Một mùa hè xanh ý nghĩa thiết thực nơi địa đầu Tổ Quốc của tuổi trẻ ĐH Điện lực (22/08/2013)
 

        Thực hiện kế hoạch Mùa hè xanh tình nguyện năm 2013 của Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Thành Đoàn Hà Nội, được sự quan tâm chỉ đạo, đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường. Ban chấp hành Đoàn thanh niên trường Đại học Điện lực đã tổ chức phối hợp với Tỉnh Đoàn Hà Giang, Huyện Đoàn Yên Minh tiến hành thực hiện chiến dịch mùa hè xanh 2013, tại xã Lao Và Chải, Huyện Yên Minh, Tỉnh Hà Giang.

Chương trình tình nguyện diễn ra trong 21 ngày từ ngày 16/07/2013 đến ngày 06/08/2013. Hướng tới mục tiêu: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” nhằm góp sức trẻ vào những hoạt động xã hội, xây dựng đất nước.

Chương trình Mùa hè xanh tình nguyện năm nay, tuổi trẻ nhà trường tập trung vào công tác sửa chữa, lắp đặt, thay thế hệ thống điện trong nhà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo. Tư vấn, hướng dẫn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, tổ chức sinh hoạt hè cho các cháu thiếu nhi, tặng quà cho các gia đình chính sách nhân ngày 27/7, tặng quần áo, sách vở cho học sinh, dọn dẹp vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ, đường làng, khơi thông cống rãnh. Tham gia giúp bà con công việc đồng áng”. Đây thực sự là hoạt động đặc thù mang màu sắc rất riêng, rất Đại học Điện lực.

MHX1.JPG

SV ĐHĐL giúp các hộ gia đình sửa chữa thiết bị điện trong nhà

Trong chiến dịch này, đội đã thực hiện việc kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa và thay thế các thiết bị điện trong nhà; tuyên truyền việc sử dụng điện tiết kiệm, an toàn cho hơn 131 hộ gia đình nghèo và chính sách của 4 thôn: Lao Và Chải, Ngán Chải, Chi Shang, Túng Tẩu; tặng quà cho 10 hộ gia đình chính sách với trị giá mỗi phần quà là 500.000đ và 1 chiếc áo kỷ niệm; phối hợp tình nguyện với các đơn vị  như: Ủy ban nhân dân xã Lao Và Chải huyện Yên Minh; Trung tâm Y tế xã Lao Và Chải; trường phổ thông trung học bán trú THCS Lao Và Chải tỉnh Hà Giang. Đội tình nguyện đã lồng ghép sửa chữa điện cho 8 phòng tại trường phổ thông trung học bán trú THCS Lao Và Chải; 2 phòng tại trạm y tế và 7 phòng  của UBND xã Lao Và Chải. Bên cạnh đó, Đoàn đã trao tặng 587 chiếc quần, 8211 chiếc áo, 262 quyển vở, 76 chiếc bút, 10 sáp màu, 230 quyển sách giáo khoa và 116 cuốn truyện cho các em học sinh vượt khó.

MHX2.JPG

                     Thăm và tặng quà gia đình chính sách

        Mang trong mình sức trẻ, lòng nhiệt huyết và khao khát cống hiến cùng niềm tự hào sinh viên Đại học Điện Lực, 28 tình nguyện viên đã vượt qua sự khó khăn về địa hình, đời sống sinh hoạt để đến với bà con xã Lao Và Chải. Đó là sự cố gắng nỗ lực hết mình, xung kích, tình nguyện, không ngại khó khăn gian khổ của các thành viên trong đội tình nguyện, đồng thời nhờ có sự giúp đỡ nhiệt tình của chính quyền và bà con địa phương đã góp phần tạo nên thành công của chiến dịch mùa hè xanh 2013.

          Hoạt động tình nguyện “ Mùa hè xanh” của Đoàn trường Đại học Điện lực không đơn giản chỉ là hoạt động mang ý nghĩa xã hội, ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà còn là cơ hội để các bạn sinh viên được trải nghiệm, được cống hiến, được làm và được khám phá bản thân cũng như hiểu được cuộc sống, phong tục tập quán, sự khó khăn, vất vả, lam lũ của đồng bào vùng khó khăn.

   Chính vì vậy, trong những năm qua BCH Đoàn trường Đại học Điện Lực luôn coi đây là hoạt động thường niên với mục tiêu đem tri thức, sức trẻ, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ đến vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn của cả nước. Thông qua hoạt động tình nguyện, BCH Đoàn trường đã từng bước khẳng định được phong trào thanh niên nói chung và phòng trào tình nguyện nói riêng, luôn nhận được sự ủng hộ và đánh giá cao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường. Góp phần khẳng định thương hiệu của Đại học Điện Lực.

MHX3.JPG

          Lễ Tổng kết chiến dịch mùa hè xanh 2013

      Với những hoạt động bổ ích, hiệu quả trong hoạt động tình nguyện, Chúng tôi hy vọng trong thời gian tới với ngọn lửa tình nguyện cháy bỏng, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, Đoàn thanh niên trường Đại học Điện Lực sẽ có nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực và ý nghĩa, góp phần thúc đẩy sự phát triển, đem ánh sáng đến  với bà con vùng khó khăn trong cả nước./

--- ĐTN ---

Khảo sát ý kiến

Bạn thấy giao diện website mới như thế nào ?


Xác nhận

Kết quả bình chọn

Bạn thấy giao diện website mới như thế nào ?

Tổng cộng:

  • Rất đẹp!
    phiếu
  • Đẹp, cần cải thiện vài chỗ.
    phiếu
  • Màu sắc hài hòa.
    phiếu