Khai trương Làng phần mềm lớn nhất Việt Nam F-Ville (15/02/2017)
 

Chiều ngày 13/2, FPT Software đã chính thức khai trương Làng phần mềm F-Ville 2 (giai đoạn 2), đưa F-Ville trở thành trung tâm xuất khẩu phần mềm lớn nhất của Việt Nam với quy mô 5.000 nhân sự và định hướng trở thành trung tâm toàn cầu cung cấp dịch vụ chuyển đổi số.
Thực hiện nghi lễ cắt băng khai trương Làng phần mềm F-Ville 2


Tham dự lễ khai trương Làng phần mềm F-Ville 2 có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ; Thứ trưởng Bộ khoa học và Công nghệ Phạm Đại Dương; Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng. Sự kiện còn thu hút sự tham dự của hơn 160 lãnh đạo cấp cao của các tập đoàn đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc và châu Âu.

 

Phát biểu tại sự kiện, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT cho biết: “Làng phần mềm F-Ville là trung tâm xuất khẩu phần mềm có quy mô lớn nhất và đầu tiên được xây dựng tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc. FPT cam kết sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào giáo dục đào tạo, phát triển hạ tầng, nghiên cứu và phát triển để Làng phần mềm F-Ville tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc trở thành một trung tâm toàn cầu về dịch vụ chuyển đổi số”.

 

Cùng với F-Ville 1 khai trương vào 2013, F-Ville 2 với tổng số vốn đầu tư 16 triệu USD, tổng diện tích mặt sàn lên tới 28.000m2, hiện nay cơ sở làm việc của FPT Software đã trở thành trung tâm xuất khẩu phần mềm lớn nhất Việt Nam với quy mô 5.000 nhân sự làm việc. Làng phần mềm F-Ville sẽ cùng với đội ngũ nhân lực của FPT Software tại Nhật Bản, Mỹ, Đức, Pháp, Singapore, Hàn Quốc... nghiên cứu và triển khai các dự án cho khách hàng tại thị trường chính của FPT là Nhật Bản. Công trình Làng phần mềm F-Ville được xây dựng theo xu hướng phát triển chung của các doanh nghiệp phần mềm lớn trên thế giới như: Infosys (Ấn Độ), Neusoft (Trung Quốc), TCS (Ấn Độ), Wipro (Ấn Độ).


Lãnh đạo Tập đoàn FPT giới thiệu quy mô Làng phần mềm F-Ville


Cảm ơn Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, ông Trương Gia Bình khẳng định: “FPT cam kết sẽ tiếp tục đầu tư vào giáo dục đào tạo, các công nghệ nền tảng, Predix của GE, Watson của IBM, Azure của Microsoft và các công nghệ mới nhất để đảm bảo giải quyết bài toán chuyển đổi số tại Việt Nam và trên thế giới”.

 

Cũng tại sự kiện, Phó Thủ tưởng Vũ Đức Đam chia sẻ, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam vừa đưa ra bài toán làm sao để Việt Nam có 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin đến năm 2020, trong khi hiện nay con số đó mới chỉ đạt 300.000 người. Phó Thủ tướng cho rằng, để Việt Nam trở thành trung tâm toàn cầu để thu hút và phát triển công nghệ thì chúng ta cần phải cố gắng rất nhiều, Khu công nghệ cao Hòa Lạc cần phải có doanh số lớn hơn nhiều lần, phải sản sinh ra nhiều công nghệ làm thay đổi đời sống con người. Để trở thành hiện thực thì Việt nam cần nhiều làng phần mềm, không chỉ là của FPT mà của các doanh nghiệp khác nữa.

 

Năm 2017, FPT Software đặt mục tiêu doanh thu tăng trưởng 30%, đạt khoảng 300 triệu USD và tiếp tục đẩy mạnh mảng dịch vụ chuyển đổi số (Digital Transformation Services). Bên cạnh đó, trong giai đoạn 2017-2020, cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ về doanh thu, FPT Software cần tuyển 20.000 nhân sự ở tất cả các vị trí từ kiểm thử, lập trình viên, kỹ sư cầu nối, biên dịch (Comtor) đến quản trị dự án.

 

Cũng trong khuôn khổ của sự kiện, FPT Software đã tổ chức Hội thảo và triển lãm công nghệ. Tại đây, các chuyên gia công nghệ của FPT Software đã giới thiệu và trình diễn các ứng dụng, giải pháp dựa trên các nền tảng công nghệ cốt lõi của cuộc cách mạng số như Internet of Things (IoT), Internet of Verhicle (IoV), Phân tích dữ liệu (Analytics), Robotics, Trí tuệ nhân tạo (AI-Artificial Intelligence), Phân tích dữ liệu hình ảnh (Image Process)… do FPT nghiên cứu và phát triển. Những ứng dụng, giải pháp này hiện đang được FPT triển khai cho nhiều tập đoàn lớn trên toàn cầu.

Theo: baocongthuong.com.vn


Khảo sát ý kiến

Bạn thấy giao diện website mới như thế nào ?


Xác nhận

Kết quả bình chọn

Bạn thấy giao diện website mới như thế nào ?

Tổng cộng:

  • Rất đẹp!
    phiếu
  • Đẹp, cần cải thiện vài chỗ.
    phiếu
  • Màu sắc hài hòa.
    phiếu