Lễ kỷ niệm 86 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Chung kết cuộc thi Giọng ca vàng EPU 2017 (30/03/2017)
 

Tối ngày 23/03/207, tại trường Đại học Điện lực Đã diễn ra Lễ kỷ niệm 86 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Chung kết cuộc thi Giọng ca vàng EPU 2017. Tới dự với buổi lễ: Về phía Thành Đoàn Hà Nội có sự hiện diện của Đồng chí Ngô Văn Thiện – Phó chủ tịch HSV TP, UV BCH TĐHN, Phó ban TNTH; Về phía nhà trường: Thầy giáo Phạm Hữu Lập – Phó Bí thư Đảng ủy, TS Nguyễn Đăng Toản – Đảng ủy viên phụ trách thanh niên, các Thầy cô giáo đại diện cho các đơn vị trong trường và hơn 500 Đoàn viên thanh niên.

Phát biểu kỷ niệm 86 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đồng chí Đặng Thành Chung - Bí thư Đoàn trường nhấn mạnh:Năm 2017 đánh dấu chặng đường 86 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Thủ Đô. Đây là dịp quan trọng để mỗi đoàn viên, thanh niên ôn lại lịch sử, truyền thống hào hùng của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, đồng thời là cơ hội thể hiện trách nhiệm và vai trò của tuổi trẻ trong việc kế thừa và phát huy truyền thống, xung kích, sáng tạo, tình nguyện trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”.

 

Trong những năm qua, với tinh thần chủ động, sáng tạo và quyết tâm. Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường ĐHĐL đã có những bước phát triển mới, có chiều sâu, có sự chuyển biến rất tích cực, bám sát các nhiệm vụ chính trị, Nghị quyết Đại hội Đoàn truòng nhiệm kỳ 2015 – 2017 và sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường và Thành đoàn Hà Nội. Chất lượng tổ chức, hiệu quả của các hoạt động, các phong trào được nâng lên. Phương thức hoạt động có nhiều đổi mới, sáng tạo, phù hợp với từng đối tượng, nguyện vọng và nhu cầu chính đáng của ĐVTN nhà trường. Đoàn trường đã làm tốt công tác thu hút, tập hợp ĐVTN đã phát huy tối đa vai trò của Đoàn trên các mặt trận: giáo dục đạo đức, lối sống, tham gia xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tham gia thực hiện các nhiệm vụ đột xuất do nhà trường và Thành đoàn giao. BCH Đoàn trường đã tích cực chủ động chỉ đạo sát sao các phong trào đoàn và công tác thanh niên trong Nhà trường, tập hợp và huy động sức mạnh của tập thể đoàn viên, thanh niên trong Nhà trường;

 

Tháng thanh niên năm 2017, BCH Đoàn  trường Đại học Điện lực đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực có chiều sâu, hướng trọng tâm về cơ sở nhằm:

 

1. Nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN); tạo phong trào thi đua sôi nổi thiết thực chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 

2. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sức sáng tạo của thanh niên, học sinh, sinh viên (HSSV) thi đua học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học.

 

3. Nâng cao chất lượng hoạt động của các chi đoàn, liên chi đoàn, nâng cao năng lực công tác của cán bộ Đoàn và phát huy vai trò của cán bộ, ĐVTN góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Nhà trường, cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” của Trung ương Đoàn.

Cụ thể các hoạt động như:

1. Tổ chức giải bóng đá nam, nữ các Liên chi đoàn: 100% các LCĐ tham gia

2. Tổ chức cuộc thi “Giọng ca vàng EPU 2017”: thu hút gần 200 thí sinh tham gia

3. Tổ chức cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo sinh viên 2017”: với hơn 200 SV tham gia

4. Tổ chức Hội thi cắm hoa các Liên chi đoàn: 100% các LCĐ tham gia

5.   Tổ chức “Hội thảo nghề nghiệp và tuyển dụng của Samsung”: với hơn 300 SV tham gia

6.   Tổ chức chương trình giáo dục giới tính cho sinh viên: thú hút 500 sv tham gia

7.   Tổ chức chương trình Hiếu máu nhân đạo năm 2017: thu được 510 đơn vị máu

8.   Cử 86 Đoàn viên ưu tú tham gia lớp Bồi dưỡng kết nạp Đảng.

9.   Phối hợp cùng EVN, Hưởng ứng giờ trái đất năm 2017 vào ngày 25/03

 

Tại buổi lễ kỷ niệm, Ban thường vụ Đoàn trường đã trao tặng giấy khen cho 4 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tháng thanh niên năm 2017.

 

Ngay sau phần lễ kỷ niệm là chung kết cuộc thi giọng ca vàng EPU 2017. 14 thí sinh xuất sắc nhất có mặt tại đêm chung kết đã thể hiện những ca khúc hay nhất cho khán giả.

 

Kết thúc đêm thi, Ban giám khảo đã lựa chọn ra các giải thưởng:

- Giải Giọng ca vàng 2017: SBD 19 Lê Thái Anh Đức Đ10 Cơ ĐT

- Giải được yêu thích nhất: SBD 02 Lý Thị Phương Ninh – Đ11 QTDLKS

- Giải giọng ca triển vọng: SBD 28 Hoàng Thị Minh Trang – Đ9 QTKD1

 

Kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn là dịp quan trọng để mỗi tổ chức cơ sở Đoàn, đoàn viên, thanh niên ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn, đồng thời tự mình nâng cao nhận thức và hành động, góp sức xây dựng Đoàn vững mạnh. Được tiếp lửa từ truyền thống, mỗi đoàn viên, thanh niên hôm nay cần ý thức phải trang bị hành trang tri thức, rèn đức, luyện tài, xây dựng tinh thần tình nguyện và lối sống đẹp trong cộng đồng, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp sức trẻ vì sự phát triển bền vững của nhà trường, Thủ Đô và đất nước.


Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm:

TDHNChucMung.JPG

TLDoan_Anh1.JPG

TLDoan_Anh2.JPG

TLDoan_Anh3.JPG

TLDoan_Anh4.JPG

- Đoàn TN -

Khảo sát ý kiến

Bạn thấy giao diện website mới như thế nào ?


Xác nhận

Kết quả bình chọn

Bạn thấy giao diện website mới như thế nào ?

Tổng cộng:

  • Rất đẹp!
    phiếu
  • Đẹp, cần cải thiện vài chỗ.
    phiếu
  • Màu sắc hài hòa.
    phiếu