Đội tuyển Robocon XTH-POWER của ĐH Điện lực giành tấm vé tham dự Vòng Chung kết Robocon toàn quốc 2017 (05/04/2017)
 

Sáng ngày 04/04/2017, tại nhà thi đấu quận Tây Hồ - Hà Nội, đội tuyển Robocon XTH-POWER của Đại học Điện lực đã xuất sắc vượt qua đại diện duy nhất đến từ Bách Khoa là BK GALAXY với tỉ số 23-0 để qua đó trở thành 1 trong 24 đại diện của miền Bắc bước vào vòng chung kết Robocon toàn quốc 2017 dự kiến được diễn ra vào tháng 08/2017 tại Ninh Bình.

Cũng trong loạt trận thi đấu vòng 2 chiều cùng ngày, ba đội tuyển khác của Đại học Điện lực là XTH-Hitech, Duyhoang - Hitech và EPU-CNTĐ đã để thua đối thủ sát nút vào những giây cuối cùng của trận đấu và đành phải dừng bước chia tay giải đấu.


4.jpg
Đội tuyển XTH-POWER


 

Cuộc thi Robocon châu Á - Thái Bình Dương (ABU Robocon 2017) sẽ được tổ chức tại Tokyo (Nhật Bản) vào tháng 8.2017 với chủ đề “The Landing Disc”, lấy cảm hứng từ trò chơi truyền thống “Tosenkyo” của Nhật Bản. Robot của mỗi đội sẽ bắn đĩa đẩy quả bóng khỏi trụ và xếp đĩa trên các trụ đó. Mỗi đội sẽ có tổng cộng 50 đĩa, càng nhiều đĩa xếp trên cột, đội chơi càng giành được nhiều điểm.


 

Mục đích của trò chơi không chỉ là ném quạt trúng mục tiêu mà còn phải chú ý tới vị trí của quạt và mục tiêu sau khi ném. Chủ đề cuộc thi xoay quanh tinh thần “Asobi” (chơi - trong tiếng Nhật) cũng là triết lý cơ bản của cuộc thi Robocon, đề cao sự vui vẻ, độc đáo và sự trình diễn các kỹ năng.


-Đoàn TN-Khảo sát ý kiến

Bạn thấy giao diện website mới như thế nào ?


Xác nhận

Kết quả bình chọn

Bạn thấy giao diện website mới như thế nào ?

Tổng cộng:

  • Rất đẹp!
    phiếu
  • Đẹp, cần cải thiện vài chỗ.
    phiếu
  • Màu sắc hài hòa.
    phiếu