Robocon – Khơi nguồn sáng tạo (08/01/2008)
 

Khoa học công nghệ - đặc biệt là công nghệ tự động đóng vai trò rất quan trọng trong bước đường phát triển của nền kinh tế thế giới. Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên các trường Đại học kỹ thuật phát huy tính sáng tạo, tiếp cận và làm chủ công nghệ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, hiệp hội phát thanh truyền hình Châu Á Thái Bình Dương ABU quyết định phát động cuộc thi Robot Contest (Robocon) vào tháng 9 năm 2001.

Đài truyền hình Việt Nam là thành viên chính thức của hiệp hội phát thanh truyền hình Châu Á Thái Bình Dương ABU tháng 4 năm 2001. Trải qua 6 năm với những chủ đề khác nhau, các đội Robocon của Việt Nam đã đạt được những kết quả đáng tự hào với 3 lần đăng quang chức vô địch vào các năm: 2002 tại Nhật Bản, 2004 tại Hàn Quốc và năm 2006 tại Malaysia.

 

Năm 2008, Robocon Châu á thái bình dương được tổ chức tại Ấn Độ, một đất nước có ngành công nghiệp phần mềm rất phát triển, đất nước được mệnh danh là văn phòng của thế giới. Chủ đề cuộc thi năm nay dựa trên câu chuyện thần thoại về ngài Krishna (một vị thần Hindu) và lễ hội Dahi-Handi diễn ra hàng năm tại miền Bắc nước Ấn.

 

Trường Đại học Điện lực với 5 lần tham dự cuộc thi Robocon đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Đó cũng là cơ sở, là nền tảng để các bạn sinh viên tự tin, quyết tâm đạt được kết quả cao hơn trong các cuộc thi tới.

 

Các bạn sinh viên trường Đại học Điện lực thân mến! Những bạn đã, đang và có dự định tham gia cuộc thi Robocon hãy thắp lên ngọn lửa đam mê, đẩy mạnh phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học, không chỉ trong hoạt động Robocon mà trong các hoạt động khác của nhà trường. Khi tham gia các hoạt động này, các bạn sẽ có cơ hội nâng cao kiến thức chuyên môn và các kỹ năng cần thiết khác. Như kỹ năng tư duy logic, kỹ năng làm việc theo nhóm… Nó là những hành trang hết sức cần thiết để tuổi trẻ chúng ta vững vàng hơn sau khi ra trường.

 

                                                                 Thành viên đội IT-Power


Khảo sát ý kiến

Bạn thấy giao diện website mới như thế nào ?


Xác nhận

Kết quả bình chọn

Bạn thấy giao diện website mới như thế nào ?

Tổng cộng:

  • Rất đẹp!
    phiếu
  • Đẹp, cần cải thiện vài chỗ.
    phiếu
  • Màu sắc hài hòa.
    phiếu