You can win if you want (17/10/2005)
 

        Cuộc sống vốn có nhiều khó khăn thử thách và cả thất vọng, nỗi buồn. Dũng cảm vượt qua để luôn là chính mình và đừng để điều gì có thể che khuất ước mơ, niềm tin và hoài bão” (Hạt giống tâm hồn).

        Những dòng chữ thân thương trên tấm thiệp xinh xắn cùng một CD âm nhạc sẽ là món quà thật ý nghĩa và đầy bất ngờ cho bạn, cho tôi - cho những ai đang gặp khó khăn, vấp ngã cần sự nâng đỡ, động viên, chia sẻ, …

         Đêm thứ bảy bình lặng, một mình trong phòng trọ trống tênh, nhớ gia đình, người thân, bạn bè và cả người ấy, cảm giác cô đơn, hụt hẫng đang bao trùm lấy tôi. Thả mình theo dòng suy nghĩ vẫn vơ, với tay play đĩa nhạc của Modern Talking, tôi nhép miệng:

You packed your things in a carpet bag
Left home – never looking back
You don’t fit in a small town world
You are leaving town where nobody knows.

         Một sự nổi loạn đáng yêu hơn là đáng trách! Đó có thể là hành động nổi loạn của tuổi trẻ bồng bột muốn chứng tỏ cái “ngông cuồng”, cái “ngạo nghễ”, cái tôi mạnh mẽ của họ. Hay đó là sự nổi loạn của những người trưởng thành, chín chắn, từng trải với mong muốn tìm kiếm bước đột phá mới trong cuộc sống, công việc, tình yêu, … Và phải chăng tuổi già cũng có sự nổi loạn của riêng họ khi muốn thoát khỏi tình trạng cô đơn, buồn tủi, nhàn nhã từng ngày trôi qua. Mọi sự đổi thay, mọi bước đi mới – dù bình dị hay lớn lao sẽ góp thêm những đợt sóng xô bờ khiến cho biển xanh mãi là chính nó, mà không thể trộn lẫn với cái khác.

You can win if you want
If you want it you will win
On your way you will see that life is more than fantasy.

         Ý chí, nghị lực, niềm tin - những công cụ, phương tiện thiết yếu để dấn thân trên con đường tiến đến khát vọng, hoài bão, biến ước mơ thành hiện thực. Lý tưởng, ước vọng chỉ mãi là ảo tưởng, viễn vông nếu chúng ta không hành động, không dám đương đầu với nghịch cảnh cuộc sống. “Nếu có ai ban cho tôi một cuộc sống không gặp trở ngại nào thì hấp dẫn thật đấy, nhưng tôi sẽ khước từ vì khi ấy tôi sẽ không còn học được điều gì từ cuộc sống nữa” – Allyson Jones.

You got a brand – new friend for your life
Come on
Take your chance for a brand – new wild romance
Take my hand for the night and your feelings will be right

        Hãy ngẩng cao đầu, tự tin và dũng cảm bước đi trên con đường mình đã lựa chọn vì tình bạn, tình yêu, tình người mãi luôn đồng hành và chắp cánh cho ta trong cuộc sống. Không có con đường nào dẫn đến thành công, vinh quang, hạnh phúc mà không phải trải nghiệm muôn vàn gian nan, thử thách.

A steady job and a nice young man
Your parents had your future planned
Endless highways keep on rolling on
You are miles and miles from your home

      Tình yêu của cha mẹ giành cho con cái luôn là điều thiêng liêng cao quý và đáng được trân trọng. Nhưng nó cũng chính là vách ngăn vô hình nếu không đặt đúng nơi, đúng lúc. Không bằng lòng với những gì được sắp đặt sẵn, cô gái trẻ rời xa gia đình, người thân, viết tiếp câu chuyện đời mình bằng hành trình đến chân trời, miền đất mới. Bạn chẳng thể khám phá đại dương mới nếu không đủ dũng khí rời xa đất liền. Có lẽ bạn, tôi hay ai đó sẽ tìm thấy ít nhiều suy tư, trăn trở của chính mình qua thông điệp của “You can win if you want” – cô đọng nhưng sâu sắc.

        Phần nhạc đệm khá “bốc” hòa quyện giữa tiếng piano và tiếng ghita điện trong giọng hát đầy “chất lửa” của Modern Talking tạo nên không gian sống động thôi thúc người nghe hãy cứ ước mơ, khát vọng – dù đó là những điều bình dị hay phi thường. Niềm tin, sự dũng cảm, kiên cường, bản lĩnh luôn là hành trang tiếp sức cho bạn “chiến đấu” và “chiến thắng” :

You can win if you want
If you want it you will win

        Lời kết bài hát cũng tình cờ trùng ý tưởng trong lời kết một quyển sách đang đọc dở dang mà tôi muốn sẻ chia cùng các bạn: “Hãy mơ những gì bạn muốn mơ, tới những nơi bạn muốn tới, trở thành những gì bạn muốn bởi bạn chỉ có một cuộc sống và một cơ hội để làm tất cả những gì bạn muốn. Đừng bao giờ nói lời tạm biệt nếu bạn vẫn muốn cố gắng, đừng bao giờ bỏ cuộc nếu bạn vẫn cảm thấy có thể tiếp tục”.

 

You can if you want

You packed your things in a carpetbag
Left and never looking back
Rings on your fingers, paint on your toes
Music wherever you go
You don’t fit in a smalltown world
But I feel you’re the girl for me
Rings on your fingers, paint on your toes
You’re leaving town where nobody knows

You can win if you want
If you want it, you will win
On your way you will see that life is more than fantasy
Take my hand, follow me
Oh, you’ve got a brand new friend for your life

You can win if you want
If you want it you will win
Oh, come on, take a chance for a brand new wild romance
Take my hand for the night
And your feelings will be right, hold me tight

Oh, darkness finds you on your own

Endless highways keep on rolling on
You’re miles and miles from your home
But you never want to phone your home
A steady job and a nice young man
Your parents had your future planned
Rings on your finger, paint on your toes
That’s the way your story goes.

                                                              24h.com.vn (theo GĐX)

Khảo sát ý kiến

Bạn thấy giao diện website mới như thế nào ?


Xác nhận

Kết quả bình chọn

Bạn thấy giao diện website mới như thế nào ?

Tổng cộng:

  • Rất đẹp!
    phiếu
  • Đẹp, cần cải thiện vài chỗ.
    phiếu
  • Màu sắc hài hòa.
    phiếu