Anh chưa thấy mùa xuân (19/10/2005)
 

       Một mình lặng lẽ đi trên những con đường quen. Thầm thì bên tai tiếng nói em chưa tắt... Và bên kia, dòng sông vẫn hiền hòa xuôi chảy, êm đềm như mãi mãi bình yên. Sao tôi đi, đi như chờ, như hẹn. Cuối con đường có em đang đứng đợi. Một lần em đã đến. Và một lần em đã đi vĩnh viễn.

        Lặng lẽ. Tôi dừng lại, phía còn lại của dòng sông, nhìn mãi một làn mây. Một làn mây trắng đang trôi tìm tuyệt vọng. Hình như là em. Hình như là tôi.

"Một vùng mây trắng bay đi tìm nhau, chẳng còn thấy đâu mắt em hoen sầu. Vì mình xa nhau nên anh chưa biết xuân về đấy thôi, ngày xuân vẫn trôi rừng còn ngây dại mơ bóng hình ai."

        Để hôm nay, gió mang đến những mùa xuân đôi lứa, mang về những ảnh hình khắc khoải từng ngày. Nhắc về em nhu mì đằm thắm. Để tự sâu xa, tôi yêu biết bao những làn mây trắng thanh thoát lướt bay trong từng hôm nhạt nắng. Nhưng rồi một ngày, chợt nhận ra dù thế nào đi nữa, mây trắng sẽ không bay về, không về nữa.  

         Tôi đứng lại bên dòng sông quắt quay và cạn lối, như tình tôi.

         Kỷ niệm về. Mơ hồ thấy lại bóng mây xưa u uẩn, oan khiên, chập chờn, thấp thoáng vừa xa vừa gần. Nhiều đêm tôi ước hóa thành những làn mây... để bay về nơi nào có em. Để mỗi khi đứng trong khoảng trời vắng lặng, bé nhỏ và cô độc, tôi ngước tìm những vùng mây chưa bến đỗ, hoang vu bay trên cuộc tình đã vắng xa hạnh phúc. Gục đầu nguyện cầu xa xôi và hy vọng. Vẫn âm thầm những lời em nói ...

"Em như bóng mây tìm nơi đỗ bến, đổ bến xa vời mà tình vẫn rơi mây hoài vẫn trôi"

        Tôi tìm lời xoa dịu những niềm đau nhưng từng câu chữ vô tình không hiểu tại sao lại hóa dòng tâm cảm nhớ thương và chua xót, dày vò, cồn cào một nỗi nhớ tơi bời, xới lên những vết dấu kỷ niệm ngày hôm qua ngỡ đã bị những con sóng thời gian xô đi rã nát. Nghe từng bước đôi chân rã rời, miệng môi khô đắng, tưởng đã quỵ xuống trước cơn tuyệt vọng.

"Một vùng mây trắng bay đi tìm nhau, chẳng còn thấy đâu..."

        Chiều xuống vỗ về lòng thương nhớ... Cho người ở lại niềm tin về những mùa sau sẽ có một ngày xuân, một đêm xuân hoài mong ước.

Trời sao rắc sóng, gió reo mùa đông”, ... mù lối.

         Mùa xuân ở nơi nào người hỡi.

        Và tôi đã khóc cho những mùa xuân không còn thấy trên tóc em, tôi sẽ hát, hát lên cho những thiết tha giữa đời về một ngày mây bay ngang rồi bay qua như em, như em...

                                     24h.com.vn (theo GĐX)

Khảo sát ý kiến

Bạn thấy giao diện website mới như thế nào ?


Xác nhận

Kết quả bình chọn

Bạn thấy giao diện website mới như thế nào ?

Tổng cộng:

  • Rất đẹp!
    phiếu
  • Đẹp, cần cải thiện vài chỗ.
    phiếu
  • Màu sắc hài hòa.
    phiếu