Phản ứng của khán giả trước “lời nói đùa vô duyên” (06/04/2007)
 

"Giao lưu trực tuyến với cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn” - một thông tin khiến bất cứ ai cũng quan tâm, chưa nói đến những người yêu nhạc Trịnh. Hơn thế, cuộc giao lưu này sẽ thông qua nhà ngoại cảm nổi tiếng Phan Thị Bích Hằng. Rất nhiều độc giả gửi câu hỏi, hồi hộp chờ đợi. Nhưng sự cố đã xảy ra: thời gian “giao lưu” bị thay đổi, hoãn lại, và cuối cùng là bị huỷ bỏ.

Bấy giờ độc giả mới vỡ lẽ: Đây là “lời nói đùa vô duyên” của nhacso.net dành cho khán giả nhân ngày 1/4.

 

Trước những bức xúc của khán giả, nhacso.net nói gì? Chúng tôi có cuộc trao đổi với anh Nguyễn Ngọc Long, trưởng ban biên tập trang.

                                             Xem ảnh

                                              Trưởng Ban biên tập Nhacso.Net: Nguyễn Ngọc Long

 

- Đến thời điểm bây giờ, anh có thể nói điều gì về sự cố này?

 

- Sau khi đăng thông tin về việc thực hiện giao lưu trực tuyến với nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, chúng tôi gần như dính chặt vào máy vi tính để biên tập và đọc những dòng nhắn gửi của khán thính giả hâm mộ trên khắp cả nước - thông qua nhacso.net, gửi về cho người nhạc sỹ tài hoa.

 

Việc nói đùa về thời gian và cách thức thực hiện dẫn đến tâm lý quá kỳ vọng của một số người hâm mộ là điều đáng tiếc. Đây là một tai nạn nghề nghiệp nhớ đời và bài học sâu sắc đối với tôi.

 

- Chẳng lẽ trước khi quyết định đưa trò đùa đó lên một phương tiện thông tin đại chúng, các anh không lường trước hậu quả hiển nhiên là sẽ khiến độc giả đi từ niềm vui, sự hồi hộp chờ đợi sang thất vọng tràn đầy, thậm chí là nổi giận?

 

- Năm nào cũng thế, cứ đến ngày 1/4, nhacso.net tổ chức các chương trình tưởng niệm cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn. Năm nay, chúng tôi muốn nhấn mạnh sự kiện kỷ niệm ngày mất của ông nên mới công bố chương trình giao lưu trực tuyến này. Trước khi đưa thông tin trên nhacso, ban biên tập có hai mong muốn: Một là trân trọng những người tham gia giao lưu và tạo ra một nơi để người hâm mộ có thể bày tỏ những tình cảm của mình đối với người nhạc sỹ tài hoa này. Hai là, muốn lưu giữ những tâm sự, lời chia sẻ của khán giả để đưa vào mục cảm nhận của người hâm mộ trên chuyên trang.

 

Thực sự thì nhacso chỉ mong muốn những người yêu nhạc có được một sự bất ngờ và trước đó, chúng tôi cũng không hề hình dung ra khán giả lại có những phản ứng gay gắt như thế. Ngay sau đó chúng tôi đã đưa những lời xin lỗi lên trên trang web.

 

- Có nhiều ý kiến cho rằng, bản thân sự ra đi của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn đã là một nỗi buồn lớn lao, vậy mà  nhacso đã biến ngày mất của ông thành một “trò đùa thiếu văn hóa”, là sự xúc phạm nghiêm trọng đến người đã khuất. Thậm chí, có người còn cho đây là một chiêu tự lăng xê để tăng lượng truy cập của nhacso.net…

 

- Đầu tiên xin khẳng định là chưa bao giờ chúng tôi nghĩ rằng mình làm điều gì đó để câu khách cho nhacso, và thực ra nếu người nào nghĩ chúng tôi câu khách, tức là không có thiện ý với nhacso, và nếu thế thì thực sự tôi cũng không muốn giải thích thêm với họ.

 

Trên thực tế, chúng tôi cũng không chắc liệu các nhà ngoại cảm có thể giúp người yêu nhạc một lần được trò truyện cùng cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn hay không. Nhưng thông qua việc làm này, chúng tôi có thể khẳng định một điều: nhạc sỹ Trịnh Công Sơn sẽ còn sống mãi trong lòng người mộ điệu.

 

Chúng tôi đã, đang và sẽ tập hợp tất cả các câu hỏi mà khán thính giả gửi về nhacso, phân loại và biên tập lại thành những chủ đề câu hỏi lớn, sau đó thông qua Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người để gửi tới các nhà ngọai cảm. Hy vọng rằng, những tình cảm ấy, niềm tin yêu ấy sẽ đến được với nhạc sỹ Trịnh Công Sơn.

 

- Có thể nói một điều với khán giả, với nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng và đặc biệt là cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn cùng gia đình, điều đó sẽ là gì?

 

- Tuy ngày 1/4, từ rất lâu đã được coi là ngày nói dối trên thế giới, nhưng việc nói đùa về thời gian và cách thức thực hiện chương trình của nhacso.net còn quá mới và có thể gây ra những hiểu lầm không đáng có từ phía người yêu nhạc.

 

Tôi gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả những ai yêu quý nhạc Trịnh và cảm thấy bị tổn thương. Tôi gửi lời xin lỗi chân thành đến bạn bè, đồng nghiệp, những người đang làm nhacso vì tôi mà bị ảnh hưởng. Tôi gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả những ai cần lời xin lỗi của tôi...

 

- Năm sau, liệu có tiếp tục có một trò đùa nữa trong ngày Cá tháng Tư?

 

- Sau lần này, nhacso cảm thấy việc đùa như thế là không phù hợp ở Việt Nam. Bởi nếu ở nước ngoài thì điều này cũng rất bình thường. Và tôi xin khẳng định là sang năm tới, sẽ không có một trò đùa nào nữa. 

Theo VTC News


Khảo sát ý kiến

Bạn thấy giao diện website mới như thế nào ?


Xác nhận

Kết quả bình chọn

Bạn thấy giao diện website mới như thế nào ?

Tổng cộng:

  • Rất đẹp!
    phiếu
  • Đẹp, cần cải thiện vài chỗ.
    phiếu
  • Màu sắc hài hòa.
    phiếu