Thành Long đi tìm “Truyền nhân” (10/04/2007)
 

Người anh cả trong thể loại phim hành động của Hong Kong và thế giới Thành Long vừa bước sang tuổi 53 hôm 7/4 vừa qua.

Để chúc mừng ngày sinh nhật lần thứ 53 của Thành Long, Đài truyền hình thủ đô Bắc Kinh Trung Quốc đã có buổi tường thuật trực tiếp buổi lễ long trọng này và phát động một chương trình lớn với chủ đề “Đi tìm truyền nhân của Long” trên phạm vi toàn cầu.

 

Đây là một hoạt động được tổ chức quy mô nhằm mục đích giúp Thành Long tìm ra được một người có thể kế tục được sự nghiệp của anh.

 

Được biết đây là một sự kiện chưa từng có trong giới nghệ sĩ nói chung. Để thực hiện kế hoạch này, Tập đoàn điện ảnh Thành Long cùng Đài truyền hình Bắc Kinh Trung Quốc và Tập đoàn Anh Hoàng của Hong Kong đã cùng đứng ra hợp tác tổ chức và phát động cho cuộc tuyển chọn. Ngay sau khi ra thông báo hồi tháng 3 vừa qua, trên hệ thống mạng Internet đã có hơn 7 vạn người báo danh tham gia.

 

Hiện tại Thành Long đang đóng phim tại Mỹ, nhưng khi phát động hoạt động trên, anh đã lập tức bay ngay về Bắc Kinh và dự kiến sẽ tổ chức một live show ca nhạc với chủ đề “Ước mơ của Long” nhằm khích lệ tất cả các thí sinh. Đặc biệt, trong buổi lễ tổ chức sinh nhật lần thứ 53 này, Thành Long đã quyên góp tất cả những món quà tặng sinh nhật cho quỹ từ thiện.

 

Được biết, khi có thông tin về việc Thành Long muốn tìm người kế nghiệp cho mình, đã có những lời đồn đại cho rằng anh đang có ý định nghỉ hưu và gần như ngay lập tức, Thành Long đã đứng ra thanh minh và tuyên bố hiện tại anh chưa hề có ý định giã từ sự nghiệp điện ảnh của mình.

 

Theo lời người phụ trách của Đài truyền hình Bắc Kinh ông Trương Hiểu Nam cho biết, thí sinh giành được giải nhất trong cuộc tuyển chọn này sẽ được đi đóng phim cùng Thành Long để học hỏi thêm kinh nghiệm. 10 thí sinh thắng cuộc cũng sẽ được đầu tư và có cơ hội đóng 10 bộ phim khác nhau.

 

Ông Trương Hiểu Nam cho biết thêm, Thành Long rất coi trọng kế hoạch này. Theo dự tính, anh sẽ trực tiếp ra câu hỏi cho mỗi giai đoạn tuyển chọn với mục đích không những chỉ để tuyển chọn diễn viên có võ công mà còn có thể tìm ra được những người có tố chất và thiên phú về điện ảnh. Vì vậy tiêu chuẩn của cuộc thi không chỉ giới hạn về võ thuật mà còn kiểm tra cả về vũ đạo, thể thao, xiếc…

 

Theo kế hoạch, cuộc tuyển chọn sẽ diễn ra bắt đầu từ tháng 3 cho đến trung tuần tháng 11 năm nay.

Vân Phong (Theo Xinhua)


Khảo sát ý kiến

Bạn thấy giao diện website mới như thế nào ?


Xác nhận

Kết quả bình chọn

Bạn thấy giao diện website mới như thế nào ?

Tổng cộng:

  • Rất đẹp!
    phiếu
  • Đẹp, cần cải thiện vài chỗ.
    phiếu
  • Màu sắc hài hòa.
    phiếu