Cảm xúc ngày Hội học sinh sinh viên 09/01/2013 (11/01/2013)
 
Chúng ta, đặc biệt là học sinh, sinh viên khoi SV 1.JPGhông thể không tự hào khi nhắc đến sự kiện ngày 09/01/1950, cuộc biểu tình của hơn 2000 học sinh, sinh viên do Đoàn Thanh niên cứu quốc và Đoàn học sinh Sài Gòn - Chợ Lớn tổ chức đòi đảm bảo an ninh cho học sinh, sinh viên học tập và trả tự do cho những học sinh, sinh viên bị bắt. Và cuộc biểu tình đã bị thực dân Pháp đàn áp dã man. Từ đó ngày 09/01 hằng năm được lấy là ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam.

Để kỉ niệm ngày trọng đại và ý nghĩa này, ngày 09/01/2013, trường Đại học Điện Lực đã long trọng tổ chức buổi mít tinh “Lễ kỉ niệm 63 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam” và ngày hội của sinh viên toàn trường. Buổi lễ được khai mạc vào lúc 9h với sự hiện diện của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, đại diện của phòng Công tác học sinh sinh viên, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, khách mời là đại diện của các trường bạn cùng sự tham gia của các thầy cô giáo và hơn 500 sinh viên nhà trường. Tại buổi lễ, thầy giáo Đặng Thành Chung - Bí thư Đoàn thanh niên đã lên tóm tắt lại lịch sử và quá trình phát triển xuyên suốt 63 năm qua của học sinh, sinh viên Việt Nam. Sau đó, thầy giáo TS Hoàng Ngọc Nhân - Phó Hiệu trưởng nhà trường chính thức tuyên bố khai mạc buổi lễ. Kết thúc buổi lễ mít tinh là các tiết mục văn nghệ, góp phần làm không khí ngày hội thêm sôi động, những ca khúc và điệu nhảy sôi động đã làm cho người xem quên đi cái lạnh giá rét của mùa đông.

Không khí của buổi lễ được nâng cao hơn nhờ những hoạt động tập thể gắn kết các sinh viên lại với nhau của thầy giáo Chu Văn Tuấn - Phó Bí thư Đoàn trường. Mọi người đã trút bỏ được hết mọi ưu phiền, vướng bận trong lòng và hào hứng vui chơi hết mình trong ngày hội của học sinh, sinh viên.

Sau khi buổi lễ mít tinh kết thúc chính là lúc ngày hội của sinh viên trường Đại học Điện Lực bắt đầu. Những trò chơi tập thể như kéo co, nhảy dây, vật tay... đã thu hút rất nhiều các bạn sinh viên cả nam và nữ tham gia. Những giọt mồ hôi, những tiếng cười, những tiếng hò reo tràn ngập sân trường. Nếu như trò kéo co thiên về sức mạnh, sự dẻo dai và tinh thần đoàn kết của các thành viên trong một đội thì trò nhảy dây lại thiên về sự giải trí, mang lại vui vẻ cho mọi người. Trong thời khắc ấy, những nụ cười rực rỡ như ánh nắng, sưởi ấm khắp sân trường.

Bên cạnh đó còn có các gian hàng trò chơi có thưởng luôn hấp dẫn và náo nhiệt. Đến với ngày hội này, mọi người không thể bỏ qua các gian hàng bán đồ ăn nhanh, với những món ăn rất hấp dẫn, rất sinh viên. Và tham gia ngày hội, không chỉ có các bạn sinh viên, mà các thầy cô cũng đã hòa mình vào không khí vui tươi này. Thầy cô cũng chơi trò chơi cùng sinh viên và thưởng thức các món ăn sinh viên tại các gian hàng.

Ngày hội đã kết thúc vào lúc 15h cùng ngày với màn nhảy flashmob của toàn thể sinh viên. Những bài nhảy quen thuộc, phổ biến như một chất xúc tác làm mọi người cháy hết mình và sân trường Điện lực lại một lần nữa vỡ òa trong tiếng nhạc Trống cơm, Tôi yêu Việt Nam, Ngày đẹp tươi, …

Để có ngày kỉ niệm ý nghĩa cho các bạn sinh viên như vậy, chúng ta phải cám ơn Ban chấp hành Đoàn trường đã đứng ra tổ chức cùng sự giúp đỡ nhiệt tình của CLB TNTN nhà trường. Buổi lễ đã phần nào nhắc nhở các học sinh, sinh viên phải luôn ghi nhớ nhiệm vụ của mình. Đã 63 năm trôi qua, ngày nay đất nước đã hòa bình, hiện đại và hội nhập, sinh viên trường Đại học Điện Lực nói riêng, học sinh, sinh viên Việt Nam nói chung là thế hệ trẻ của đất nước, cần phải cố gắng học tập, rèn luyện để tiếp bước truyền thống của học sinh, sinh viên Việt Nam góp phần xây dựng đất nước.

- Đoàn Thanh niên trường ĐH Điện lực -


Khảo sát ý kiến

Bạn thấy giao diện website mới như thế nào ?


Xác nhận

Kết quả bình chọn

Bạn thấy giao diện website mới như thế nào ?

Tổng cộng:

  • Rất đẹp!
    phiếu
  • Đẹp, cần cải thiện vài chỗ.
    phiếu
  • Màu sắc hài hòa.
    phiếu