ĐẠI HỌC PALERMO (Ý) SANG THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐIỆN LỰC (21/11/2014)
 

Palermo 150.JPGSáng ngày 6/11/2014 tại phòng họp A đoàn trường Đại học Palermo (Ý) do GS.TS Roberto Lagalla - Hiệu trưởng Trường Đại học Palermo (UNIPA) dẫn đầu cùng Giáo sư Pasquale Assennato - Phó hiệu trưởng tới thăm và làm việc với Trường Đại học Điện lực (EPU).

Trường Đại học Điện lực do PGS.TS Hiệu trưởng Đàm Xuân Hiệp chủ trì cùng sự tham gia của Phó hiệu trưởng Trương Huy Hoàng và lãnh đạo các Khoa Hệ thống điện, Khoa Sau đại học, Phòng Tổ chức cán bộ, Phòng đào tạo đã có buổi tiếp đón trọng thể đoàn UNIPA. Chuyến thăm lần này đánh dấu mốc 4 năm hợp tác giữa hai trường, đồng thời là dịp để hai bên nhìn lại quá trình hợp tác và triển khai chương trình đào tạo thạc sỹ Kỹ thuật điện, rút kinh nghiệm và cải tiến chương trình Thạc sỹ Kỹ thuật điện cho phù hợp hơn với thực tế, và tổ chức hội thảo giới thiệu với sinh viên.

Palermo 1.JPG

Từ năm 2010, hai trường đã ký kết văn bản hợp tác đầu tiên, theo đó UNIPA cấp 02 suất học bổng toàn phần đào tạo Tiến sỹ cho EPU, đồng thời hai trường triển khai chương trình đào tạo Thạc sỹ chuyên ngành Kỹ thuật điện do UNIPA cấp bằng. Chương trình học bằng tiếng Anh do các giảng viên hàng đầu của Ý và Việt Nam giảng dạy, học viên học năm đầu tại Việt Nam, năm thứ 2 học, làm luận văn và bảo vệ luận văn tại Ý. Học viên theo học chương trình được nhận học bổng lên đến 80% học phí, ngoài ra còn có cơ hội lớn nhận được học bổng vùng chi trả đến 100% chi phí ăn, ở. Sau khi tốt nghiệp, ngoài chuyên môn sâu các học viên còn được trang bị vốn tiếng Anh và tiếng Ý là một lợi thế rất lớn trong tuyển dụng. Chương trình đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phê chuẩn thực hiện theo quyết định số 3362/QĐ-BGDĐT ngày 29/8/2012 và được đánh giá là một chương trình đào tạo quốc tế chất lượng tốt, hiện đại tại Việt Nam.

Đến nay đã có 01 Tiến sỹ bảo vệ thành công luận án, 01 Tiến sỹ chuẩn bị bảo vệ luận án. Về chương trình hợp tác đào tạo Thạc sỹ Kỹ thuật điện, khóa 01 của chương trình đã tốt nghiệp thành công trong đó có một số học viên là giảng viên trường Đại học Điện lực. Toàn bộ học viên khóa 1 được nhận học bổng trị giá 80% học phí và 100% chi phí ăn, ở tại Ý.

Palermo 2.JPG
Hai bên chụp ảnh lưu niệm

Từ kinh nghiệm triển khai khóa học đầu tiên, hai bên đã rút ra được nhiều ưu, nhược điểm cũng như bài học kinh nghiệm trong quá trình tổ chức. Tại cuộc họp, hai bên đã bàn thảo về việc rút ngắn thời gian học tại Ý còn 1 tháng nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho học viên nhất là những học viên vừa học vừa làm không thể rời vị trí công tác một thời gian dài để theo học, thay vào đó giáo sư của UNIPA sẽ sang Việt Nam để trực tiếp giảng dạy cho học viên. Những kết quả đạt được từ cuộc họp này được đánh giá là thành công ngoài sức mong đợi của hai bên, thể hiện sự nhất trí và quyết tâm của hai bên trong nỗ lực đưa chương trình hợp tác đào tạo tiếp cận sâu rộng hơn nữa đến sinh viên EPU nói riêng và các cán bộ công tác trong ngành Điện, sinh viên các trường đại học khác nói chung.

Palermo 3.JPG
Hình ảnh tại buổi hội thảo

Sau cuộc họp giữa lãnh đạo hai trường, hai bên đã tổ chức hội thảo “ Giới thiệu Đại học Palermo và Chương trình đào tạo Thạc sỹ Kỹ thuật điện” đến các sinh viên Trường Đại học Điện lực. Trong cuộc hội thảo này, Giáo sư Pasquale Assennato - phó hiệu trưởng Trường Đại học Palermo đã giới thiệu về trường cũng như về đất nước Ý cổ kính. Trường Đại học Palermo là một trường đại học có bề dạy lịch sử hơn 200 năm, có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ, thực hiện đào tạo 120 chuyên ngành với  hơn 50.000 sinh viên. Trường có mối quan hệ hợp tác rộng rãi với các tổ chức giáo dục quốc tế và các công ty trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ. Giáo sư Pasquale Assennato bày tỏ mong muốn được tiếp đón những người bạn từ đất nước Việt Nam đến học tập để có cơ hội trải nghiệm, tìm hiểu về đất nước được mệnh danh là cái nôi của nền văn minh châu Âu.

Đặc biệt, bạn Kiều Thị Thanh Hoa - Cựu học viên Khóa 1 của chương trình hợp tác đào tạo Thạc sỹ Kỹ thuật Điện (Ý) còn chia sẻ với các bạn sinh viên về quá trình theo học, bạn nói: “Học tại ĐH Palermo bạn sẽ được hưởng một điều kiện học tập tốt với những phòng thí nghiệm hiện đại, mỗi sinh viên ở đây sẽ có một giáo viên hướng dẫn riêng, họ sẽ giúp bạn giải quyết tất cả mọi khó khăn khúc mắc từ việc học tập cho đến cuộc sống. Với sự giúp đỡ chỉ bảo tận tình của các thầy cô giáo, tôi tin bạn sẽ dễ dàng vượt qua và đạt được mục tiêu. Ngoài ra, không giống như một số bạn nghĩ rằng đi học châu Âu là vô cùng tốn kém, học ở Ý lại rất tiết kiệm bởi bạn có khả năng rất cao nhận được thêm học bổng vùng lên đến 100% chi phí sinh hoạt ngoài học bổng hỗ trợ học phí mà bạn nhận được từ phía nhà trường trong chương trình hợp tác đào tạo này”.


ƯU ĐIỂM NỔI BẬT

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC ĐÀO TẠO THẠC SỸ KỸ THUẬT ĐIỆN GIỮA EPU VÀ UNIPA

Thông tin khóa học

- Chuyên ngành đào tạo: Kỹ thuật điện

- Thời gian đào tạo: 02 năm

- Ngôn ngữ: Tiếng Anh

- Bằng cấp: Bằng thạc sỹ do Đại học Palermo (Ý) cấp. Bằng cấp có giá trị quốc tế, đã được Bộ giáo dục và Đào tạo VN công nhận.

- Đối tượng tuyển sinh: Sinh viên đã tốt nghiệp đại học các chuyên ngành Hệ thống điện, Tự động hóa, Điều khiển tự động, Thiết bị điện, Điện công nghiệp và dân dụng.

Ưu thế

- Thời gian học linh hoạt, phù hợp với đối tượng vừa học vừa làm, tiết kiệm chi phí

- Nhận học bổng lên đến 80% học phí

- Có cơ hội nhận học bổng vùng hỗ trợ lên đến 100% chi phí ăn, ở

- Đội ngũ giáo sư UNIPA và EPU dày dặn kinh nghiệm, môi trường học tập nghiên cứu hiện đại

- Nâng cao trình độ Tiếng Anh, trau dồi thêm Tiếng Ý

Tuyển sinh

- Chương trình tuyển sinh 02 đợt mỗi năm:

  + Đợt 1: Từ 01/03 đến 30/05

  + Đợt 2: Từ 15/09 đến 15/11

Liên hệ

Trung tâm Đào tạo và Hợp tác Quốc tế - Trường Đại học Điện lực

Tầng 4, Sảnh A, Trường ĐH Điện lực, 235, Hoàng Quốc Việt, Hà Nội

ĐT: 04 2218 6100/ 0912 468 912           Email: vannth@epu.edu.vn/ cict@epu.edu.vn


- TT ĐT&HTQT -


Khảo sát ý kiến

Bạn thấy giao diện website mới như thế nào ?


Xác nhận

Kết quả bình chọn

Bạn thấy giao diện website mới như thế nào ?

Tổng cộng:

  • Rất đẹp!
    phiếu
  • Đẹp, cần cải thiện vài chỗ.
    phiếu
  • Màu sắc hài hòa.
    phiếu