Training Kỹ năng soạn thảo văn bản (31/10/2017)
 
Là một sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm cuối, từ kinh nghiệm của bản thân cũng chia sẻ của thầy cô và anh chị khóa trên, tôi nhận thấy các kỹ năng sử dụng công cụ Microsoft Word, Excel, PowerPoint,… là vô cùng quan trọng đối với chúng ta trong học tập cũng như công việc sau này.
Chính vì thế, sau khi nhận được thông báo từ Câu lạc bộ Học tập khoa Quản lý năng lượng về việc tổ chức buổi training kỹ năng thiết yếu của công cụ Microsoft Word, tôi vô cùng háo hức và đăng ký tham gia không chút do dự. May mắn thay, tôi đã được chọn là một trong 25 bạn sinh viên may mắn được tham dự buổi training đầy bổ ích đó.

Ấn tượng đầu tiên của tôi về buổi training đó là một căn phòng sáng, thoáng đãng với những dãy bàn được các bạn trong ban Hậu cần ghép lại theo hình chữ U một cách gọn gàng, đẹp mắt. Căn phòng ngập trong tiếng nhạc không lời nhẹ nhàng và tươi vui.

Sau những tiết mục văn nghệ sâu lắng, thầy Hải bắt đầu hướng dẫn mọi người học và thực hành luôn tại máy. Từ nội dung, bố cục của báo cáo như thế nào, cách tạo format cho báo cáo đến cách tạo danh mục tự động đều được thầy hướng dẫn chi tiết và dễ hiểu.

DT LCB6.JPG

Thầy Hải hướng dẫn chi tiết cho các sinh viên

Mỗi lần bọn sinh viên chúng tôi ngơ ngác không hiểu bài là thầy lại dạy lại 2 đến 3 lần cho đến khi chúng tôi hiểu và thực hành được mới thôi. Trong lòng tôi thật sự ngưỡng mộ sự nhẫn nại và nhiệt tình của thầy. Nhờ có thầy hướng dẫn mà chúng tôi mới biết thì ra, từ trước tới giờ mình toàn làm sai cách nên mất thời gian chỉnh sửa mà báo cáo lại không chuyên nghiệp.
DT LCB4.JPG

Thầy cô và SV chụp ảnh kỷ niệm

Buổi học trải qua hơn 3 giờ đồng hồ với rất nhiều kiến thức nhưng trong tôi, nó trôi qua thật nhanh. Chúng tôi ai nấy đều vui lắm khi biết mình đã học được nhiều kỹ năng bổ ích từ thầy và thầm mong sẽ còn được gặp lại thầy để nghe thầy dạy về các kỹ năng tin học văn phòng khác nữa.

- Triệu Văn Bình, D9QLNL1 -

Tin mới
Clip Tuần lễ Hiệu quả Năng lượng
Đăng ký môn học trực tuyến
Công ty cổ phần Giải pháp Công nghệ Việt Nam
Giới thiệu Khoa QLNL
facebook sinh viên QLNL
Cơ sở dữ liệu và mạng lưới công trình xanh châu Á