Công cụ Calculator 2050 được Bộ Năng lượng và Biến đổi khí hậu vương quốc Anh nghiên cứu, xây dựng, phát triển và đã được công bố lần đầu tiên vào năm 2010. 

Chi Tiết

Ngày 19/5/2017, tại Hải Phòng, Tổng cục Năng lượng tổ chức hội thảo “Giới thiệu chương trình thỏa thuận tự nguyện thí điểm về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả và Mô hình ESCO tại Việt Nam”.

Chi Tiết

Nếu như Việt Nam sử dụng ngân sách nhà nước để trợ giá cho các nguồn điện tái tạo, Đức huy động hỗ trợ đó trực tiếp từ phía hộ tiêu thụ.

Chi Tiết

Bài viết đưa ra một cái nhìn tổng quan về việc đóng góp vào sự phát triển nguồn điện tái tạo ở Đức từ phía hộ tiêu thụ. Bài viết tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu cách tính khoản phụ thu năng lượng tái tạo ở Đức.

Chi Tiết

Sang học kỳ 2 của năm thứ 4 đại học, chúng tôi được tiếp cận với nhiều chuyên đề thuộc chuyên ngành Quản lý năng lượng như là: Tiết kiệm năng lượng trong công nghiệp, trong chiếu sáng; Sử dụng năng lượng hiệu quả động cơ; Các nguồn năng lượng thay thế; Năng lượng và môi trường. Sau các buổi học chuyên đề, chúng tôi đã nhen nhóm ý tưởng làm nghiên cứu khoa học với mong muốn tìm hiểu sâu hơn về chuyên ngành mình lựa chọn. 

Chi Tiết

"Lý thuyết giá năng lượng" là một môn học cho sinh viên năm 3 khoa Quản Lý Năng Lượng - Trường Đại học Điện Lực. Môn học nhằm trang bị, cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về lý thuyết giá năng lượng và vận dụng vào việc tìm hiểu cơ chế định giá cho từng dạng năng lượng trên thị trường năng lượng quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng.

Chi Tiết

Tổng hợp các bài báo khoa học của Giảng viên khoa QLNL tính đến hết năm 2016

Chi Tiết

Công suất lắp đặt các nguồn điện, tỷ lệ công suất lắp đặt giữa các nguồn năng lượng tái tạo, quy mô hệ thống tích trữ năng lượng là những thông số quan trọng cần được nghiên cứu chi tiết để có được một hệ thống đảm bảo an ninh cung cấp điện và hiệu quả chi phí.

Chi Tiết

Một hệ thống năng lượng là một hệ thống được thiết kế để cung cấp năng lượng đến hộ tiêu thụ cuối cùng.

Chi Tiết

Bên cạnh việc thực hiện các đề tài NKCH, SV khoa QLNL cũng rất tích cực tham dự các cuộc thi về Năng lượng và có nhiều bạn đã đạt được các giải thưởng cao

Chi Tiết
Tin mới
Đăng ký môn học trực tuyến
Công ty cổ phần Giải pháp Công nghệ Việt Nam
Giới thiệu Khoa QLNL
facebook sinh viên QLNL
Cơ sở dữ liệu và mạng lưới công trình xanh châu Á