Công cụ Calculator 2050 được Bộ Năng lượng và Biến đổi khí hậu vương quốc Anh nghiên cứu, xây dựng, phát triển và đã được công bố lần đầu tiên vào năm 2010. 

Chi Tiết

Ngày 19/5/2017, tại Hải Phòng, Tổng cục Năng lượng tổ chức hội thảo “Giới thiệu chương trình thỏa thuận tự nguyện thí điểm về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả và Mô hình ESCO tại Việt Nam”.

Chi Tiết

Sang học kỳ 2 của năm thứ 4 đại học, chúng tôi được tiếp cận với nhiều chuyên đề thuộc chuyên ngành Quản lý năng lượng như là: Tiết kiệm năng lượng trong công nghiệp, trong chiếu sáng; Sử dụng năng lượng hiệu quả động cơ; Các nguồn năng lượng thay thế; Năng lượng và môi trường. Sau các buổi học chuyên đề, chúng tôi đã nhen nhóm ý tưởng làm nghiên cứu khoa học với mong muốn tìm hiểu sâu hơn về chuyên ngành mình lựa chọn. 

Chi Tiết

"Lý thuyết giá năng lượng" là một môn học cho sinh viên năm 3 khoa Quản Lý Năng Lượng - Trường Đại học Điện Lực. Môn học nhằm trang bị, cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về lý thuyết giá năng lượng và vận dụng vào việc tìm hiểu cơ chế định giá cho từng dạng năng lượng trên thị trường năng lượng quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng.

Chi Tiết

Bên cạnh việc thực hiện các đề tài NKCH, SV khoa QLNL cũng rất tích cực tham dự các cuộc thi về Năng lượng và có nhiều bạn đã đạt được các giải thưởng cao

Chi Tiết

Ngày 05/07/2016 vừa qua, khoa Quản lý Năng lượng đã bảo vệ nghiệm thu thành công dự án “Hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng hệ thống quản lý năng lượng theo quy định”. Đây là dự án thứ 2 về xây dựng mô hình QLNL do Khoa thực hiên trong nhiệm vụ triển khai “Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng”.

Chi Tiết

Ngày 05/07/2016 vừa qua, khoa Quản lý Năng lượng đã bảo vệ nghiệm thu thành công dự án “Xây dựng bộ tài liệu thực hành quản lý năng lượng và kiểm toán năng lượng trong thực hành các hệ thống Bơm, Quạt, Khí nén, Hơi, Lò đốt, Chiếu sáng,…

Chi Tiết

Đối với mỗi sinh viên đang ngồi trên ghế giảng đường đại học, bên cạnh việc học tập các môn trên lớp thì hoạt động ngoại khóa là những việc làm vô cùng cần thiết. Những việc làm này giúp cho sinh viên bổ sung thêm kiến thức xã hội, kỹ năng sống và là hành trang cho họ sau này bước vào đời. Trong đó nghiên cứu khoa học (NCKH) là một trong những việc mà sinh viên nào cũng muốn được làm một lần trong đời. 

Chi Tiết

Sau một thời gian thực hiện nhiệm vụ của Tổng cục Năng lượng “Triển khai thí điểm mô hình Quản lý Năng lượng (QLNL) cho 3 doanh nghiệp theo thông tư 09 của Bộ Công Thương”, khoa QLNL đã hoàn thành dự án và nghiệm thu vào ngày 21/08/2015.

Chi Tiết

Tài liệu do chuyên gia năng lượng Lương Văn Phan thực hiện. Nội dung chi tiết:

Doanh nghiệp đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 hoặc hệ thống quản lý môi trường ISO 14001 sẽ có nhiều thuận lợi hơn khi áp dụng hệ thống quản lý năng lượng vì một loạt các yêu cầu của tiêu chuẩn này hoàn toàn tương thích với các hệ thống quản lý chất lượng và hệ thống quản lý môi trường (xem trong bảng so sánh dưới đây).

Chi Tiết
Tin mới
Đăng ký môn học trực tuyến
Công ty cổ phần Giải pháp Công nghệ Việt Nam
Giới thiệu Khoa QLNL
facebook sinh viên QLNL
Cơ sở dữ liệu và mạng lưới công trình xanh châu Á