Khi accu còn mới nội trở có giá trị rất bé, khi accu bị xuống cấp giá trị nội trở tăng lên. Nguyên nhân là do sự ăn mòn các bản cực hay dung dịch điện phân bị mất v.v... Do vậy bộ so sánh khi nhận thấy các điều kiện bên trong không còn thỏa mãn để làm việc hoặc bảo dưỡng thì đưa ra những cảnh báo. Mặc dù vậy khi accu được xuất xưởng nó sẽ được thông qua kiểm tra các thông số điện áp và điện trở trong rơi vào dải cho phép.

Chi Tiết

Sơ bộ thông tin về đề tài:

            Các phương pháp nghiên cứu trước đây thường sử dụng thành phần điện dung để bù, nhằm nâng cao hệ số công suất cosφ để giảm tổn hao, do việc các thiết bị tiêu thụ năng lượng không phải là thuần trở mà có các thành phần phản khảng. Song trên thực tế, cùng với việc điện áp trên lưới không ổn định, thay đổi theo giờ, theo phụ tải dẫn đến hệ số công suất cũng thay đổi theo. Để tăng hệ số Cosφ thông thường người ta mắc tụ song song với phụ tải, hệ số Cosφ được tăng lên trong khoảng (0,8 đến 0,99); nhưng việc hệ số Cosφ thay đổi quá lớn như trên sẽ làm cho điện áp lưới thay đổi theo, khi phụ tải nhỏ sẽ gây ra hiện tượng điện áp lớn hơn điện áp tiêu chuẩn của lưới, rất dễ gây ra hiện tượng hỏng thiết bị. Chính vì vậy mục tiêu nghiên cứu của đề tài này là ổn định hệ số Cosφ khi phụ tải thay đổi, điện áp lưới thay đổi, nhằm mục tiêu giảm tổn thất điện năng và ổn định điện áp, tăng độ bền của thiết bị. Bài viết này giới thiệu về phương pháp thiết kế một tủ phân phối điện có bù hệ số công suất Cosφ 12 cấp, với việc sử dụng bộ vi xử lý để thu thập các thông số của lưới điện sau đó phân tích đánh giá tự động điều khiển bù từ cấp 1 đến cấp 12 để  ổn định hệ số công suất nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng điện trong lưới điện hạ áp, đồng thời xây dựng thành công

Chi Tiết

       Một vài năm gần đây, với định hướng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam là ứng dụng công nghệ tin học vào việc quản lý khách hàng, phát hành hoá đơn  cũng như tự động hoá khâu ghi chỉ số công tơ, các Công ty kinh doanh điện trên cả nước đang tích cực tìm tòi một giải pháp hiệu quả nhất cho vấn đề này nhằm giảm thiểu chi phí về tài chính cũng như  nhân công phục vụ cho công tác ghi chỉ số.

Chi Tiết
Tin mới
Đăng ký môn học trực tuyến