Sắp diễn ra Hội thảo khoa học quốc tế IEEE “Môi trường và Kỹ thuật điện - Châu Á 2023 (EEE-AM)” (2023 Asia Meeting on Environment and Electrical Engineering (EEE-AM)

“Môi trường và Kỹ thuật điện - Châu Á 2023 (EEE-AM)” (2023 Asia Meeting on Environment and Electrical Engineering (EEE-AM) là chủ đề Hội thảo khoa học quốc tế EEE.AM 2023 do Trường Đại học Điện lực phối hợp cùng Hội Kỹ sư Điện và Điện tử (Institute of Electrical and Electronics Engineers - IEEE) tại Việt Nam và Hiệp hội Ứng dụng công nghiệp IEEE (IEEE Industry Applications Society - IEEE IAS đồng tổ chức từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 11 năm 2023 tại Trung Tâm hội nghị Quốc gia Mỹ Đình.

Phát triển pin năng lượng mặt trời (ảnh minh họa).

Hội thảo khoa học quốc tế IEEE “Môi trường và Kỹ thuật điện - Châu Á 2023 (EEE-AM)” (2023 Asia Meeting on Environment and Electrical Engineering (EEE-AM) là một diễn đàn quốc tế để trao đổi ý tưởng và thông tin về các hệ thống năng lượng. Qua đó mang đến cơ hội cho các nhà sản xuất, những người làm trong ngành năng lượng, nhà nghiên cứu ở trường đại học cùng thảo luận về chủ đề liên quan đến hệ thống năng lượng và các vấn đề môi trường, góp phần nâng cao nhận thức các mối quan tâm về môi trường và các nỗ lực quốc tế chuyên sâu nhằm giảm phát thải khí nhà kính, khuyến khích đưa ra những đóng góp tốt nhất để đạt được các mục tiêu chuyển đổi năng lượng, đặc biệt là đa dạng hóa năng lượng tái tạo và phát triển bền vững.

Chương trình với các chủ đề chính: Chính sách năng lượng, thị trường điện và các quy định, tiêu chuẩn; Năng lượng tái tạo và hệ thống lưu trữ; Hệ thống điện và Lưới điện thông minh; Hệ thống tích hợp các nguồn năng lượng; Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; Tòa nhà thông minh và thành phố thông minh; Mạch điện, cảm biến và cơ cấu chấp hành; Vật liệu và công nghệ Nano trong kỹ thuật năng lượng; Bảo vệ môi trường; Điện tử công suất và kết cấu điện tử; Phương tiện giao thông điện; Bảo trì, vận hành, an toàn và chuẩn đoán trong hệ thống điện; Đo lường, điều khiển và tự động hóa; Giáo dục và đào tạo trong lĩnh vực năng lượng…

Tại Hội thảo có các nhà khoa học, giảng viên Nhà trường, khách mời từ các Trường Đại học, Viện nghiên cứu, các cơ quan, đơn vị trong lĩnh vự năng lượng và tổ chức quốc tế tại Việt Nam…sẽ cung cấp những thông tin mới nhất về bức tranh “Môi trường và Kỹ thuật điện hướng tới chuyển đổi năng lượng”.

Diễn giả chính của Hội thảo GS.TSKH Trần Quốc Tuấn – Đại học Quốc gia Khoa học và Công nghệ Hạt nhân (INSTN), Đại học Paris Saclay, Giám đốc nghiên cứu CEA Liten-INES. Kỷ yếu Hội thảo được đăng tải trên IEEE Explore – hệ thống thư viện điện tử có uy tín cao, được tham khảo trích dẫn nhiều trong các nghiên cứu thuộc lĩnh vực điện, điện tử.

Ngoài ra sự kiện bên lề Hội thảo với chương trình trưng bày sản phẩm công nghệ, kết quả nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Điện lực cùng các đơn vị tham gia Hội thảo và hoạt động tham quan khu di tích, danh lam thắng cảnh của Việt Nam.

Hội thảo khoa học quốc tế EEE.AM 2023 diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15/11/2023 tại Trung Tâm hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, số 57 đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Thông tin chi tiết Hội thảo tại link:

Nguồn: Phòng HCQT