Hỏi đáp về chương trình đại học chính quy CLC (17/07/2015)
 
HỎI ĐÁP VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY CHẤT LƯỢNG CAO

1. Trường Đại học Điện lực tổ chức đào tạo hệ ĐH chính quy CLC cho các chuyên ngành nào?

Bắt đầu từ năm học 2015-2016 Trường ĐH Điện lực tổ chức đào tạo hệ ĐH chính quy CLC cho 08 chuyên ngành trọng điểm: Hệ thống điện, Điện công nghiệp và dân dụng, Công nghệ tự động, Điện tử viễn thông, Quản lý năng lượng, Kế toán, Tài chính, Quản trị kinh doanh.

2. Chương trình ĐH chính quy CLC có gì khác chương trình ĐH chuẩn hiện hành?

Chương trình ĐH chính quy CLC ra đời nhằm mục đích từng bước nâng cao chất lượng đào tạo và thực hiện chủ trương xã hội hóa trong giáo dục. Sinh viên theo học chương trình được hưởng các điều kiện học tập ưu việt nhất như:

Chương trình đào tạo: được xây dựng và phát triển trên nền chương trình đào tạo chuẩn hiện hành của nhà trường, tham khảo CTĐT nước ngoài và các chương trình đào tạo chứng chỉ nghề nghiệp của các tổ chức trong và ngoài nước. Chương trình được định hướng gắn kết chặt chẽ giữa Nhà trường – Sinh viên – Doanh nghiệp. Hơn 30% học phần ngành và chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh. Khung chương trình được thiết kế và xây dựng trên quan điểm lấy người học làm trung tâm, giúp sinh viên phát triển tối đa khả năng sáng tạo, giỏi chuyên môn, thạo ngoại ngữ, thích ứng linh hoạt với môi trường làm việc quốc tế.

Giảng viên: là những giảng viên uy tín của ĐH nước ngoài, giảng viên Việt Nam tham gia giảng dạy Đại học ở nước ngoài, giảng viên được đào tạo trình độ tiến sỹ ở nước ngoài hoặc có chức danh giáo sư, phó giáo sư, và các chuyên gia đầu ngành hiện đang công tác tại các công ty, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Giảng dạy tiếng Anh: Sinh viên được đào tạo tăng cường tiếng Anh theo định hướng IELTS ngay từ năm thứ nhất. Sinh viên tốt nghiệp đạt tiếng Anh bậc 4/6 theo khung năng lực 6 bậc dành cho Việt Nam tương đương IELTS 5.0-6.0.

Chuẩn đầu ra: cao hơn chuẩn đầu ra chương trình đào tạo hiện hành về năng lực chuyên môn; 

Năng lực tiếng Anh; năng lực ứng dụng công nghệ thông tin; năng lực dẫn dắt, chủ trì và làm việc nhóm; khả năng thích nghi với môi trường công tác.

Điều kiện học tập: quy mô lớp nhỏ (25- 30 sinh viên), có phòng học, phòng máy và khu thư viện riêng cho chương trình CLC được trang bị tiện nghi, hiện đại, kết nối Internet. Sinh viên được thực hành theo nhóm nhỏ trong hệ thống phòng thí nghiệm và xưởng thực hành tiên tiến đảm bảo cho sinh viên được làm việc thực tế song song với học lý thuyết ngay trong trường.

Cơ hội nghề nghiệp: Sinh viên ra trường được cấp bằng Kỹ sư/ Cử nhân chất lượng cao cùng các chứng chỉ nghề nghiệp đã hoàn thành trong quá trình học. Các bằng cấp, chứng chỉ này đảm bảo cho sinh viên dễ dàng đáp ứng các yêu cầu của nhà tuyển dụng trong nước và quốc tế.

Cơ hội học tập nước ngoài: Sinh viên học chương trình chất lượng cao được chuyển tiếp học tập trong khuôn khổ chương trình 3+1 và 2+2 ở các trường Đại học quốc tế như Trường Đại học Sunderland (Úc), Đại học Hawaii (Hoa Kỳ), Trường Đại học Điện lực Thượng Hải (Trung Quốc)...

3. Em muốn đăng ký chương trình ĐH chính quy CLC thì phải làm thế nào?

Chương trình ĐH chính quy CLC tuyển sinh theo chỉ tiêu đại học của Nhà trường. Điều kiện đăng ký chương trình CLC là sinh viên phải đạt điểm sàn tuyển sinh vào trường năm học 2015-2016. Để đăng ký sinh viên chỉ cần lựa chọn vào ô “Đại học chất lượng cao” tại Bước 2, đối với hình thức đăng ký qua trang web tuyensinh.epu.edu.vn; hoặc tích vào ô “Đại học chất lượng cao” trong phiếu đăng ký xét tuyển hệ đại học chính quy nhận tại trường ĐH Điện lực.

 4. Bằng cấp của Chương trình ĐH chính quy CLC có gì khác biệt so với các chương trình khác?

Sinh viên theo học chương trình ĐH chính quy CLC, sau khi ra trường sẽ được Trường Đại học Điện lực cấp bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy chất lượng cao. Ngoài ra, sinh viên còn có thể nhận được các chứng chỉ nghề nghiệp, chứng chỉ kỹ năng mềm đã được học trong quá trình đào tạo.Nếu sinh viên học chuyển tiếp tại các trường đại học nước ngoài từ năm thứ 2 sẽ được trường đại học nước ngoài cấp bằng tốt nghiệp.

5. Điều gì đảm bảo chất lượng sinh viên ra trường như cam kết?

Chương trình được đảm bảo bởi các yếu tố ưu việt về: chương trình đào tạo, giảng viên, điều kiện học tập, chương trình tiếng anh riêng… như đã nói ở trên. Ngoài ra, cách thức quản lý và thực hiện quy trình đào tạo là một yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đầu ra. Cụ thể sinh viên sẽ được các trợ giảng hướng dẫn, hỗ trợ hoàn thành bài tập, đồ án và nghiên cứu khoa học. Nhà trường bố trí mỗi lớp có 1 phòng học riêng cho sinh viên tự do học tập và nghiên cứu, có giảng viên, trợ giảng, cố vấn học tập túc trực hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của sinh viên. Có đội ngũ chuyên quản lý chuyên cần của sinh viên đảm bảo phụ huynh sinh viên được cập nhật tình hình học tập của con một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

6. Em cần chuẩn bị những giấy tờ gì khi đăng ký nguyện vọng 1?

Năm 2016, Nhà trường xét tuyển theo 2 phương thức:

- Phương thức 1: Xét tuyển thông qua kết quả các khối thi trong kỳ thi THPT (1900 chỉ tiêu)

- Phương thức 2: Xét tuyển đồng thời kết quả học tập lớp 12 THPT và kết quả thi tốt nghiệp THPT (100 chỉ tiêu)

Như vậy đối với từng phương thức xét tuyển, hồ sơ phải nộp có sự khác nhau, cụ thể các em cần nộp các hồ sơ sau:

- Phiếu đăng ký xét tuyển (nhận tại trường khi đến nộp hồ sơ);

- Giấy chứng nhận kết quả thi dùng để xét tuyển NV1 (bản gốc) theo quy định của BGD&ĐT (đối với phương thức 1);

- Giấy chứng nhận kết quả thi THPT bản gốc (đối với phương thức 2);

- Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp; đối với thí sinh tốt nghiệp trong năm xét tuyển thì nộp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời;

- Bản sao công chứng Bảng điểm tốt nghiệp THPT (đối với phương thức 2);

- Bản sao công chứng Học bạ THPT (đối với phương thức 2).


Tin mới
Đăng ký môn học trực tuyến