Chuyến đi dã ngoại Sa Pa-Lào Cai cùng giáo viên nước ngoài của sinh viên Đ10CLC (30/04/2016)
 

Sa Pa là một thị trấn vùng cao, là một khu nghỉ mát nổi tiếng thuộc huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, Việt Nam. Nơi đây ẩn chứa nhiều điều kỳ diệu của tự nhiên, phong cảnh thiên nhiên với địa hình của núi đồi, màu xanh của rừng cây, tạo nên bức tranh có bố cục hài hoà, có cảnh sắc thơ mộng và hấp dẫn từ cảnh quan đất trời vùng đất phía Tây Bắc.

Vừa qua, Sinh viên Hệ đại học CLC trường ĐH Điện lực  đã có chuyến đi dã ngoại cùng thầy cô giáo nước ngoài tại Sa Pa – Lào Cai. Thầy và trò chúng tôi đã có những chuyến thăm thú những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của vùng đất này. Chuyến đi là dịp để chúng tôi được mở rộng tầm mắt, kiến thức về quê hương đất nước, cũng là dịp được sử dụng Tiếng Anh để giới thiệu về cảnh đẹp quê hương mình cho thầy cô nước ngoài, bạn bè quốc tế biết đến.

Sa Pa nằm trên độ cao 1500 đến 1650 mét ở sườn núi Lô Suây Tông. Đỉnh của núi này có thể nhìn thấy ở phía đông nam của Sa Pa, có độ cao 2228 mét. Từ thị trấn nhìn xuống có thung lũng Ngòi Dum ở phía đông và thung lũng Mường Hoa ở phía tây nam.
Sa Pa có khí hậu mang sắc thái ôn đới và cận nhiệt đới, không khí mát mẻ quanh năm. Thời tiết ở thị trấn một ngày có đủ bốn mùa: buổi sáng là tiết trời mùa xuân, buổi trưa tiết trời như vào hạ, thường có nắng nhẹ, khí hậu dịu mát, buổi chiều mây và sương rơi xuống tạo cảm giác lành lạnh như trời thu và ban đêm là cái rét của mùa đông. Bên cạnh đó, phiên chợ Sa Pa nhộn nhịp vào tối thứ bảy kéo dài đến chủ nhật hàng tuần. Người ta còn gọi nó là “chợ tình Sa Pa” vì ở đây nam nữ thanh niên người dân tộc H’Mông, Dao đỏ có thể nhờ âm thanh của khèn, sáo, đàn môi, kèn lá hay bằng lời hát để tìm hay gặp gỡ bạn tình.

Đặc biệt được yêu thích ở đây là những món hàng thổ cẩm tinh tế mang màu sắc của cuộc sống sinh hoạt và sự khổ công của bao đời được truyền dạy từ thế hệ này qua thế hệ khác của người dân bản địa. Các chi tiết được dệt trên vải là sự kết tinh của tài hoa, sự lao động miệt mài của con người nơi đây. Trang phục của họ rất đẹp và sau mỗi lớp áo ấy toát lên biết bao sự khéo léo, cần mẫn để làm ra một sản phẩm thủ công sắc sảo như vậy. Có lẽ điều thú vị nhất được trải nghiệm là hóa thân thành những cô gái chàng trai dân tộc.

Chuyến đi ý nghĩa và bổ ích, con người Sapa rất mến khách, ở họ toát lên vẻ thân thiện mộc mạc. Những chuyến đi sắp tới đang chờ phía trước, và chúng tôi – những sinh viên Chất Lượng Cao luôn sẵn sàng xách balo lên và cùng các thầy cô tham quan, khám phá đất nước Việt Nam đẹp như thế nào.

                                                                                                           Huyền Trang

                                                                                                        D10 QLNL CLC


Tin mới
Đăng ký môn học trực tuyến