Sinh viên năm nhất Hệ đào tạo chất lượng cao “mách” bí quyết học giỏi Toán (10/05/2016)
 

Năm thứ nhất học tập tại Đại học Điện lực đã giúp cho 3 bạn sinh viên Trần Văn Đạt – Lớp D10-ĐCN- CLC, Nguyễn Đức Trung – D10- CNTĐ- CLC, và Nguyễn Văn Tú Anh – D10 – CNTĐ – CLC trưởng thành vượt trội để tự tin, đam mê theo đuổi ước mơ Toán học.

Tốt bụng, thật thà, nhút nhát – đó là những cụm từ dành cho Trần Văn Đạt – sinh viên năm nhất ngành Điện Công Nghiệp và Dân dụng – Hệ Chất lượng cao -  Đại học Điện lực.  Chia sẻ về thành tích học tập trước đây, Đạt tâm sự rằng Đạt đã có kỉ niệm đáng nhớ với cuộc thi Casio máy tính cầm tay.

Sinh viên Trần Văn Đạt thấy mình trưởng thành hơn từ kỳ thi Olympic.

Trách nhiệm, đam mê, nhiệt tình – là phác họa chân dung dành cho chàng sinh viên điển trai Nguyễn Đức Trung – D10 – Ngành Công nghệ tự động – Hệ đào tạo chất lượng cao – Đại học Điện lực với thành tích đáng nể: năm nào cũng tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, Tỉnh của Tỉnh Phú Thọ môn Toán.

Sinh viên Nguyễn Đức Trung học được nhiều điều bổ ích từ kỳ thi Olympic.

Một con người thật thà, thẳng thắn, hiền lành không thể không nhắc đến là chàng sinh viên Nguyễn Văn Tú Anh – D10 CNTĐ – CLC – Hệ chất lượng cao. Một tài năng toán học với thành tích nổi trội qua các kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh của Tỉnh Bắc Giang.

Sinh viên Nguyễn Văn Tú Anh đầy hứng khởi khi tham gia Kỳ thi Olympic Toán học 2016

 

Là 3 sinh viên của Đại học Điện lực tham gia trong kỳ thi Olympic Toán học dành cho sinh viên và học sinh toàn quốc 2016, các bạn không quên được cảm giác hồi hộp xen lẫn phấn khởi khi lần đầu tiên được tham gia một kỳ thi lớn như vậy tại thành phố Quy Nhơn. Chuyến đi để lại trong các bạn nhiều ấn tượng tốt đẹp, về cách sống của người dân Quy Nhơn: hòa nhã, chân tình, thân thiện, tốt bụng, cởi mở.

Một tuần tham dự kỳ thi, các bạn còn được giao lưu học hỏi những điều bổ ích với các bạn sinh viên của các trường đại học khác trong cả nước. Thành công ngoài học tập ra thì các bạn còn học cả kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp. Khoảng thời gian này đối với Đạt, Trung và Tú Anh vô cùng thú vị bởi sự những trải nghiệm chỉ-có-đi-ra-ngoài bạn mới có.

Khi được hỏi về lí do khiến các bạn đam mê với Toán, các bạn Trần Văn Đạt đã chân thành chia sẻ: “Em thích Toán từ khi 4 tuổi, chị gái là người truyền cảm hứng yêu thích môn Toán cho em”, trong khi với Trung cô giáo chủ nhiệm chính là người ươm mầm say mê cho bạn. Còn Tú Anh biết ơn mẹ nhiều lắm: “Mẹ là người thổi lửa cho những đam mê môn Toán trong em. Mẹ dạy em môn Toán là tư duy cho cuộc sống”

Nhắn nhủ với sinh viên đồng khóa và các em sinh viên khóa sau đang đứng trước những cơ hội được lựa chọn trường học ngành học, đặc biệt là những sinh viên sẽ lựa chọn Hệ đào tạo chất lượng cao  - Trường Đại học Điện lực, Nguyễn Đức Trung bộc bạch: “Học cách tư duy từ gốc rễ để phát triển, môn toán là môn ứng dụng nhiều nhất trong cuộc sống, chúng ta không ngừng học hỏi trong suốt cuộc đời của mình”. Trong khi, Trần Văn Đạt lại bật mí: “Khi là sinh viên Đại học thì tự học là phương pháp chủ yếu, ngày nay chúng ta có rất nhiều thông tin để chia sẻ về bí quyết học tập với sự quyết tâm tôi tin các bạn sẽ yêu thích Toán”. Còn Nguyễn Văn Tú Anh chia sẻ bí quyết: “Đại học không hề nhàn như một số người tưởng, sinh viên nên cháy hết mình cho đam mê, Môn Toán không khô khan như chúng ta tưởng, nó là chìa khóa vạn năng mở ra bao cánh cổng cho tương lai” 

Thông tin chương trình Chương trình Đại học Chính quy Chất lượng cao


Tin mới
Đăng ký môn học trực tuyến