Sinh viên Hệ Đại Học Chất Lượng Cao – Đại học Điện lực chung tay giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn (15/05/2016)
 

Sinh viên là thế hệ trẻ tuổi tài cao, là chủ nhân tương lai của đất nước. Vì vậy để xứng đáng với vai trò và sứ mệnh ấy, mỗi sinh viên cần phải ra sức học tập, rèn luyện, trau dồi những phẩm chất đạo đức tốt đẹp. Một trong những hành động thiết thực thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “đùm bọc lẫn nhau” đó là cùng chung tay giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

Hiểu rõ được trách nhiệm và truyền thống tốt đẹp của Nhà trường nên Sinh viên Hệ Đại học Chất lượng cao – Đại học Điện lực luôn đề cao sức trẻ, cống hiến và tổ chức nhiều hoạt động mang tính hướng thiện.

 “Trung tâm bảo trợ số 4 Ba Vì _ Điểm gửi trao yêu thương đầu tiên”

Điểm đến cho chuyến từ thiện đầu tiên của các bạn sinh viên – Hệ Chất Lượng Cao là Trung tâm bảo trợ số 4 Ba Vì _ ngôi nhà nương thân của nhiều cụ già neo đơn, các em nhỏ mồ côi và nhiều hoàn cảnh éo le khác. Với mục đích mang hơi ấm đến những mảnh đời bất hạnh, nhóm sinh viên tình nguyện đã tổ chức chương trình “Ấm áp mùa đông”. Với những bộ quần áo cũ còn lành lặn không dùng nữa hoặc ít vận đến, hay những tấm chăn mền cũ đủ dày dặn sẽ góp phần mang lại một mùa đông ấm áp hơn cho những cụ già và em nhỏ nơi đây. Nghe tin có đoàn từ thiện đến, ai ai nét mặt cũng rạng rỡ hồ hởi, những đứa trẻ ngây ngô tội nghiệp được phát cho vài ba cái kẹo cũng đã toe toét và cảm thấy hạnh phúc lắm rồi, các cụ già thấy có người trẻ đến thăm, hỏi han coi như con cháu trong nhà, không còn vẻ buồn rầu ỉu xìu như lúc trước. Trong khu hội trường của trung tâm, yêu thương và tiếng cười ăm ắp nhờ những tiết mục văn nghệ, ảo thuật vô cùng tài năng của các bạn sinh viên đem tới, những màn gửi trao quà tặng thể hiện nghĩa cử cao đẹp của tình người.

“Sinh viên Chất Lượng Cao kết hợp cùng CLB Thiện Nhân và chùa Thanh Liên tiếp sức người bệnh”

Đều đặn cứ mỗi chủ nhật hàng tuần, nhóm các bạn trẻ sinh viên không quản đường xá xôi về xã Ngũ Hiệp, Thanh Trì, nơi có chùa Thanh Liên. Tại đây, nhóm sinh viên kết hợp cùng CLB Thiện Nhân và nhà chùa chuẩn bị những nồi cháo nóng hổi đầy dinh dưỡng bằng cả tấm lòng và sự nhiệt tình. Những nồi cháo nghĩa tình cộng thêm cân đường hộp sữa được chuyển đến Bệnh Viện Nông Nghiệp gần đó trao tặng cho những bệnh nhân như một món quà nhỏ động viên tinh thần người ốm và mau chóng khỏe mạnh.

“Những đêm đông không lạnh”

Có thể bạn chưa biết, vào đêm thứ 6 hàng tuần, vào cái thời gian mà nhà nhà người người đang sum vầy sau một ngày làm việc vất vả, ngoài kia, còn biết bao những mảnh đời trôi nổi vô định không chốn nương thân. Gầm cầu, nhà ga, vỉa hè, hay dưới những mái tôn là chỗ ngủ bất đắc dĩ và tạm bợ của họ. Gạt bỏ những mệt mỏi và căng thẳng trong công việc học tập thường nhật, nhóm sinh viên điện lực cùng cô giáo chủ nhiệm đã cùng tập kết lại, chuẩn bị ít thức ăn đồ uống như hộp sữa cái bánh phát cho những người vô gia cư, ăn xin ngoài đường phố. Đêm đầu tiên cũng là đêm mưa to và rét buốt, nhưng điều đó chẳng hề làm chùn bước những tấm lòng nhân ái đội mưa đem chút tình thương đến những hoàn cảnh khó khăn. Đơn giản là chúng ta thăm hỏi họ, hay nhẹ nhàng đặt đồ ăn bên cạnh hoặc đắp cho họ một chiếc chăn lúc họ đang say những giấc ngủ khốn khó, đó là điều tuyệt vời, trải nghiệm về cuộc sống có ích hay bồi dưỡng tâm hồn cho mỗi sinh viên trẻ chúng ta.

“Chuyến đi xa đầu tiên đáng nhớ”

Xuất phát từ chữ “tâm” và ngọn lửa nhiệt thành của tuổi trẻ, Sinh viên Hệ đại học chất lượng cao đã tìm hiểu thông tin và quyết định chọn chùa Cao Linh_ Hải Phòng là nơi dừng chân tiếp theo trong chuỗi hoạt động từ thiện. Với đường nét xây dựng độc đáo, nghệ thuật kiến trúc đậm đà bản sắc văn hóa Phật Giáo, chùa là trung tâm sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo của những người con Phật trong khắp nội ngoại thành phố, là điểm tham quan du lịch của các du khách trong và ngoài nước, và cũng là điểm nhấn nổi bật trong toàn cảnh khu danh thắng du lịch nổi tiếng Núi Voi. Tại đây các bạn sinh viên trẻ giúp đỡ và phụ nhà chùa những công việc như: quét chùa, lau tượng Phật, phụ bếp,…Ngoài ra các bạn còn được trải nghiệm lối sống sinh hoạt trong nhà chùa như ăn chay, khi ăn phải ăn hết phần đã lấy, cách tiếp xúc với các phật tử, được sư thầy căn dặn và giảng dạy nhiều điều hay lẽ phải, đạo lí làm người,…Thêm nữa, vì đây là chuyến đi kết hợp tham quan_từ thiện nên vào chút thời gian nghỉ ngơi đoàn tình nguyện đã vi vu ra biển Đồ Sơn cách đó không xa và có thời gian vừa vui chơi vừa làm việc thực sự vui vẻ và đáng nhớ. Chuyến đi thực sự đã gắn kết bạn bè và chùa là một địa điểm lí tưởng, một không gian yên tĩnh khác hẳn với chốn đô thị ồn ào, là nơi mỗi bạn trẻ có thể tịnh tâm lại và suy nghĩ khác hơn.

Trong tương lai, sinh viên Hệ đại học chất lượng của Nhà trường sẽ triển khai thêm nhiều hoạt động từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn khác để duy trì được tinh thần và sức mạnh nhân ái, thắp sáng niềm vui đến những số phận kém may mắn.

Nếu bạn đang và sẽ là một sinh viên – Hệ chất lượng cao – Đại học Điện lực, bạn có sức trẻ và lòng nhiệt tình, hãy thể hiện và trải nghiệm bản thân với những điều vô cùng ý nghĩa để ngày một trưởng thành hơn!

Vũ Minh Hằng - D10 TCNH CLC


Tin mới
Đăng ký môn học trực tuyến