Sinh viên khối CLC-HTQT tham gia chiến dịch mùa hè xanh tình nguyện năm 2016 (29/07/2016)
 

Lực lượng sinh viên tình nguyện khối CLC-HTQT sáng ngày 18/07/2016 đã cùng sinh viên tình nguyện toàn trường tổ chức và tham dự lễ xuất quân chiến dịch mùa hè xanh tình nguyện năm 2016.

Tại buổi lễ, TS Trương Huy Hoàng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã giao nhiệm vụ cho các tình nguyện viên, cũng như động viên tinh thần và quán triệt các nội dung liên quan. Với mong muốn các bạn tình nguyện viên hãy phát huy truyền thống của tuổi trẻ nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để chiến dịch mùa hè xanh 2016 diễn ra an toàn, hiệu quả.

Chiến dịch mùa hè xanh tình nguyện năm 2016 diễn ra tại Xã Kỳ Sơn – Huyện Kỳ Anh –Tỉnh Hà Tĩnh từ ngày 18/07/2016 đến ngày 31/07/2016 với chủ đề: “Thắp sáng miền quê” với rất nhiều các hoạt động như:

- Lắp đặt, sửa chữa, thay thế miễn phí các thiết bị điện cho 100 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

- Tư vấn, tuyên truyền sử dụng tiết kiệm năng lượng điện an toàn hiệu quả.

- Hướng dẫn, chuyển giao kỹ thuật sửa chữa, lắp đặt, thay thế thiết bị điện cho đoàn viên thanh niên tại địa phương.

- Tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ với đoàn viên thanh niên của xã Kỳ Giang.

- Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng, các gia đình  có công với cách mạng, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

- Tặng quà cho 10 gia đình chính sách của xã Kỳ Giang nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ.

- Lao động công ích, giúp đỡ các Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng, gia đình  có công với cách mạng, hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

- Tổ chức giao lưu văn nghệ với cựu chiến binh, thương bệnh binh nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh – liệt sĩ ( 27/7/1947 – 27/7/2016 ). 

Bên cạnh đó, Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Điện lực còn tổ chức đội hình tại chỗ nhằm:

- Đảm bảo an ninh trật tự, hỗ trợ dọn dẹp ký túc xá trong kí túc xá, vệ sinh môi trường, làm sạch cảnh quan CS1 trường Đại học Điện lực.

- Tham gia hỗ trợ các điểm sinh hoạt hè trên địa bàn phường Nghĩa Đô.

- Tham gia các hoạt động nhân dịp kỷ niệm Ngày thương binh – liệt sĩ 27/7, vệ sinh nhà bia tưởng niệm, thắp nến tri ân, thăm hỏi các gia đình Thương binh liệt sĩ, hỗ trợ Ban LĐTBXH, Trạm y tế tặng quà và phát thuốc miễn phí cho Thương binh và thân nhân gia đình liệt sĩ trên địa bàn phường Nghĩa Đô, Cổ Nhuế 1.

Thông qua hoạt động tình nguyện, BCH Đoàn trường Đại học Điện Lực đã từng bước khẳng định được sức mạnh, tính hiệu quả và thiết thực của phong trào thanh niên nói chung và phòng trào tình nguyện nói riêng, luôn nhận được sự ủng hộ và đánh giá cao của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường. Với những hoạt động bổ ích, hiệu quả trong hoạt động tình nguyện, Chúng tôi hy vọng trong thời gian tới với ngọn lửa tình nguyện cháy bỏng, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, Đoàn thanh niên trường Đại học Điện Lực sẽ có nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực và ý nghĩa, góp phần thúc đẩy sự phát triển, đem ánh sáng đến với bà con vùng khó khăn trong cả nước và góp phần khẳng định thương hiệu của Đại học Điện Lực.

-Đoàn TN-


Tin mới
Đăng ký môn học trực tuyến