Đoàn giảng viên Đại học Yamanashi, Nhật Bản đến thăm Khoa CN Năng lượng (29/05/2017)
 

Ngày 29/04/2017, thầy Nishida Kei và cô Saiko Makoto đến từ trường Đại học Yamanashi, Nhật Bản đã thăm khoa Công nghệ Năng lượng, trường Đại học Điện Lực. Trong cuộc gặp mặt này, có sự góp mặt của thầy trưởng khoa và các thầy cô trong Bộ môn năng lượng tái tạo.

Ảnh thầy Hưng và GS Nhật bản.png

Thầy Trương Nam Hưng, Trưởng Khoa CNNL và GS trường đại học Yamanashi

Trường đại học Yamanashi nằm trong tỉnh Yamanashi, Nhật Bản, nơi gắn với những địa danh nổi tiếng của thế giới như núi Phú Sỹ và Ngũ Hồ.  Tỉnh Yamanashi được bao quanh bởi các dãy núi tạo thành một thung lũng đặc biệt với nguồn nước suối tinh khiết nhất Nhật Bản. Trường có 4 chuyên ngành đào tạo chính, là Kỹ thuật, Sư phạm, Y dược và Khoa học sự sống.  Đặc biệt, trường có khoá đào tạo sau đại học chương trình quốc tế với 4 ngành chính, trong đó có Năng lượng xanh và Quản lý môi trường lưu vực sông. Riêng khoá đào tạo cao học và nghiên cứu sinh quốc tế với chuyên ngành Quản lý môi trường lưu vực song nằm trong Trung tâm đào tạo liên ngành về quản lý môi trường lưu vực sông (ICRE). Trong ngành Quản lý môi trường, trung tâm  ICRE đặc biệt chú trọng 3 lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo chính: Quản lý nguồn nước, Quản lý chất lượng nước và Xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học. Hiện nay trung tâm đã đào tạo được hàng trăm Thạc Sỹ và Tiến sỹ đến từ gần 20 quốc gia trên thế giới. Chính vì thế, trường đại học Yamanashi, mà đặc biệt là trung tâm ICRE, đã có được mạng lưới nghiên cứu toàn cầu, dựa trên mối liên hệ về nghiên cứu và đào tạo với các cựu sinh viên của trường.

 

Khoa Công nghệ năng lượng rất kỳ vọng cuộc gặp mặt này sẽ mở ra những cơ hội mới về hợp tác đào tạo và nghiên cứu giữa trường Đại học Yamanashi, Nhật Bản và trường Đại học Điện Lực trong tương lai gần.


Khoa CNNL


Tin mới
Đăng ký môn học trực tuyến