Tuyển sinh chuyên ngành Nhiệt điện năm 2017 (01/08/2017)
 

Đại học Điện lực hiện nay đã và đang đào tạo 10 khóa chuyên ngành Nhiệt điện bậc đại học và một khóa cao học ngành Kỹ thuật Năng lượng. Sinh viên chuyên ngành Nhiệt điện sẽ được cung cấp kiến thức nền tảng, phương pháp làm việc khoa học về tính toán, thiết kế, vận hành, bảo trì nhà máy nhiệt điện. Các vấn đề nhiệt trong công nghiệp và dân dụng. Các kiến thức cơ bản về năng lượng, điện và điều khiển tự động nhà máy nhiệt điện, tự động quá trình nhiệt trong công nghiệp, dân dụng. 

Chương trình đào tạo kỹ sư Nhiệt điện

Mục tiêu chung:

Chương trình đào tạo chuyên ngành Nhiệt điện trình độ Đại học nhằm trang bị cho người học sự phát triển toàn diện: có phẩm chất chính trị, đạo đức, có sức khỏe đáp ứng yêu cầu bảo vệ tổ quốc và có kiến thức, năng lực thực hành nghề nghiệp, cụ thể là:

·         Có khả năng thành thạo lắp đặt, vận hành, đại tu, bảo dưỡng các thiết bị trong nhà máy Nhiệt điện và các thiết bị cơ nhiệt khác, có tiềm năng phát triển và khả năng thích ứng với sự tiến bộ của Khoa học Kỹ thuật và ứng dụng công nghệ mới.

·         Nắm được một số kiến thức cơ bản về an toàn lao động, vệ sinh công nghiệp, về tổ chức và quản lý sản xuất trong các nhà máy nhiệt điện và các hệ thống thiết bị cơ nhiệt khác.

Về kiến thức

Trang bị cho sinh viên các kiến thức cần thiết về khoa học cơ bản như Toán, Lý, Hóa; các kiến thức cơ sở ngành; đáp ứng việc tiếp thu các kiến thức giáo dục chuyên nghiệp và khả năng học tập ở trình độ đại học sau này; cũng như các kiến thức chuyên ngành Nhiệt điện để có thể vận hành, bảo dưỡng hoặc tham giao tính toán thiết kế các bộ phận trong nhà máy nhiệt điện.

·         Tham gia tính toán thiết kế thành thạo được các bộ phận liên quan đến phần nhiệt trong nhà máy nhiệt điện.

·         Đảm nhận được những vị trí trong hệ thống vận hành của nhà máy nhiệt điện;

·         Thực hiện tốt các khâu thiết kế, tiếp nhận và chuyển giao công nghệ dưới sự hướng dẫn của kỹ sư chuyên ngành;

·         Tổ chức, quản lý và lãnh đạo tổ vận hành trong các nhà máy nhiệt điện và trong các nhà máy khác có liên quan đến ngành nhiệt.

·         Sử dụng phần mềm chuyên ngành và tin học căn bản

·         Làm việc độc lập và theo nhóm.

·         Ngoại ngữ: Trang bị cho sinh viên có kiến thức ngoại ngữ nhất định trong tham khảo tải liệu chuyên môn và giao tiếp

Về khả năng công tác và vị trí làm việc:

Sinh viên tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Nhiệt điện ra trường sẽ có được các điều kiện cơ bản cần thiết để tiến tới có thể đảm nhận được các vi trí như sau: Phụ trách kỹ thuật, Tổ trưởng sản xuất, trưởng kíp, trưởng ca, quản lý và giám sát trong các nhà máy Nhiệt điện truyền thống, tua bin khí chu trình hỗn hợp, các thiết bị cơ nhiệt thuộc các ngành công nghiệp khác và điện nguyên tử. Cụ thể:

·         Kỹ thuật viên trình độ đại học tại các nhà máy nhiệt điện, nhà máy sản xuất simăng, nhà máy gia công chế tạo, lắp ráp thiết bị nồi hơi, tua bin và các sản phẩm liên quan đến ngành nhiệt;

·         Tham gia thiết kế, lắp đặt, khai thác và bảo dưỡng sửa chữa các thiết bị trong nhà máy nhiệt điện.

·         Có khả năng giảng dạy trong các trường dậy nghề, trung cấp, cao đẳng và đại học chuyên nghiệp.

Quá trình đào tạo

Thời gian đào tạo: 4,5 năm

Khối lượng kiến thức: 161 Tín chỉ (không kể môn Giáo dục thể chất: 5 tín chỉ và môn Giáo dục quốc phòng: 8 tín chỉ)

 

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017:

Chuyên ngành NLTT thuộc khoa Công nghệ Năng lượng quản lý. Năm 2017, chỉ tiêu tuyển sinh của chuyên ngành như sau :

Chuyên ngành Nhiệt điện. Mã chuyên ngành : D510301_05. Chỉ tiêu tuyển sinh : 40. Tổ hợp xét tuyển : A00, A01, D07.Khoa Công nghệ Năng lượng


Tin mới
Đăng ký môn học trực tuyến