Sinh viên Trường Điện nói không với việc đốt pháo và sử dụng vật liệu nổ (21/12/2016)
 

Phòng công tác HSSV tuyên truyền không sử dụng pháo, vật liệu nổ trong nhà trường.

Thực hiện Pháp lệnh số 16/2011/UBTVQH12 ngày 30/6/2011 của Ủy ban thường vụ Quốc hội về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Nghị định số 36/2009/NĐ-CP của Chính phủ ngày 15/04/2009 về quản lý, sử dụng pháo. và hoạt động kí cam kết nói không với tiếng pháo, vật liệu nổ, nằm trong chủ trương chỉ đạo của Giám đốc CATP Hà Nội, và Phòng Quản lí Hành chính về Trật tự xã hội (PC64 CATP Hà Nội). Ngày 08/12/2016 phòng Công tác học sinh sinh viên trường Đại học Điện Lực đã có thông báo cũng như tuyên truyền về tác hại sử dụng vũ khí, vật liệu nổ đến với toàn thể học sinh, sinh viên trong trường. Đây là hoạt động cần thiết để nâng cao ý thức của học sinh, sinh viên về tác hại của pháo nổ, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, giúp các em tự phòng tránh và vận động người thân không buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép... đặc biệt khi dịp tết cổ truyền sắp đến.

Sau buổi thông báo, tuyên truyền 100% các em học sinh sinh viên ký cam kết không sản xuất, tàng trữ, mua bán, vận chuyển, sử dụng các loại pháo nổ.

 Chào xuân mới và mừng Tết nguyên đán  cổ truyền của dân tộc, học sinh, sinh viên phải thực hiện tốt các vấn đề sau:

          1.không sản xuất, tàng trữ, buôn bán, vận chuyển và đốt các loại pháo, không tàng trữ, sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, thường xuyên thực hiện nghiêm túc nd 36 của Thủ tướng Chính phủ, nhất là dịp trước, trong, sau Tết Nguyên đán .

          2. Tuyên truyền, vận động người thân và mọi người xung quanh không sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển và đốt các loại pháo; không tàng trữ và sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ.

          3. Nếu phát hiện các trường hợp cố ý vi phạm các quy định về phòng chống pháo nổ, vũ khí, vật liệu nổ, mỗi người hãy báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để xử lý kịp thời theo pháp luật.

          Nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ là góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, vì bình yên và hạnh phúc của nhân dân, xây dựng đời sống văn hoá, mừng Đảng, mừng xuân, đón mừng năm mới vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

 

 


Tin mới
Đăng ký môn học trực tuyến