BẢO VỆ ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP KHÓA D7 (09/02/2017)
 

BẢO VỆ ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP KHÓA D7

Ngày 16 tháng 01 năm 2017, sinh viên lớp D7 Chuyên ngành Điện hạt nhân đã bảo vệ đồ án tốt nghiệp hệ đại học chính quy. Đây là một cơ hội tốt để sinh viên thể hiện những kiến thức đã tiếp thu được trong suốt khoảng thời gian học tập dưới mái trường Đại học Điện lực.

TS. Đỗ Thị Nguyệt Minh phát biểu bắt đầu cho buổi Lễ bảo vệ.

Sinh viên Chuyên ngành Điện hạt nhân nói chung đều được đào tạo các kiến thức liên quan tại Trường Đại học Điện lực trong thời gian 4 năm học, sau đó sẽ được gửi đến các cơ sở thực tế để tiến hành các bài thí nghiệm, thực hành để có thể áp dụng những kiến thức lý thuyết vào giải quyết vấn đề trong thực tế. Thời gian giành cho việc thực hiện đồ án tốt nghiệp của sinh viên tại các cơ sở này là 6 tháng.

Sinh viên Đào Văn Đông-lớp trưởng khóa D7 trình bày đồ án.

Nội dung đồ án của sinh viên năm nay rất đa dạng, thuộc nhiều lĩnh vực ứng dụng của ngành kỹ thuật hạt nhân nói chung, cụ thể như: phân tích không phá hủy mẫu (NDT); y học hạt nhân; an toàn bức xạ; năng lượng hạt nhân; máy gia tốc;vv…

Sinh viên trình bày đồ án tốt nghiệp.

Trong điều kiện hiện nay, khi mà đất nước đang phát triển mạnh mẽ về nhiều lĩnh vực, thì các ứng dụng của ngành kỹ thuật hạt nhân có vai trò rất quan trọng. Kỹ thuật hạt nhân có thể mang lại những bước tiến lớn không chỉ trong công nghiệp, nông nghiệp, y học mà còn có tiềm năng lớn trong lĩnh vực năng lượng-đây là vấn đề cốt lõi để phát triển đất nước.

Với những kiến thức vững chắc về kỹ thuật hạt nhân nói chung, các sinh viên Chuyên ngành Điện hạt nhân-Trường Đại học Điện lực sẽ tự tin bước vào môi trường việc làm đang rộng mở và tìm kiếm những cơ hội việc làm phù hợp nhất.

Chúc các em thành công trong cuộc sống!

Đinh Văn Thìn


Tin mới
Đăng ký môn học trực tuyến