Thúc đẩy hợp tác Trường Đại học - Doanh nghiệp thông qua đổi mới công nghệ (BUILD-IT) (25/09/2017)
 
Được sự tài trợ của USAID và dẫn đầu bởi Trường Đại học bang Arizona, BUILD-IT (Building University Industry Learning & Development through Innovation and Technology Alliance) thúc đẩy các đối tác chính phủ-công nghiệp-khoa học sâu rộng và chia sẻ mục tiêu liên kết chặt chẽ giữa khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) trong các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam và khả năng của các đối tác trong ngành để tạo ra những sinh viên tốt nghiệp, những người có thể dẫn đầu về tăng trưởng dựa trên công nghệ.
Việc áp dụng nhanh chóng đổi mới giáo dục sẽ được thúc đẩy bởi sự đóng góp của các bên liên quan chủ chốt thông qua việc tham gia vào các hội đồng giải pháp theo từng nửa năm. Một mạng lưới các phòng thí nghiệm đổi mới của nhà sản xuất sẽ hỗ trợ đổi mới chương trình học, cung cấp cho sinh viên và giảng viên một địa điểm để thực hiện các vấn đề áp dụng và các chương trình giảng dạy dựa trên dự án đang được phát triển. Trao đổi học tập và đổi mới giáo dục đại học (HELIX) sẽ phục vụ như một kho lưu trữ dựa trên web cho tài sản giáo dục, các nguồn lực, và các công cụ đào tạo và phát triển giảng viên.
Trong khuôn khổ chương trình, đã có rất nhiều dự án đào tạo và trao đổi được triển khai giữa các đối tác của Build-it (các giảng viên quốc tế của Arizona, Oracle, v.v) với giảng viên thành viên của các trường đại học Việt Nam. Trường Đại học Điện lực cũng là một thành viên tích cực của hệ thống này, giảng viên khoa Điện tử Viễn thông cũng đã tham gia một số chương trình đào tạo như Phát triển học tập và dạy học trên cơ sở dự án EPICS (Engineering Projects In Community Service), Chiến lược, yêu cầu và tổng quan về chương trình đào tạo đang xem xét kiểm định ABET (Accreditation Board for Engineering and Technology), hay khóa Oracle Java Foundation Train- the-trainer.
Chương trình tiếp theo là khóa học AWS Technical Essentials sẽ được tổ chức ở trường Đại học Điện lực, 235 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội, tại hội trường M2, ngày 6/10/2017 tới. Đây là chương trình với quy mô lớn, mở rộng cho cả toàn bộ các thầy cô các trường đối tác của Build-it và và tất cả các em sinh viên quan tâm đến dự.
Tại khóa học này các bạn sẽ cập nhật những thông tin hữu ích về điện toán đám mây Cloud - xu thế công nghệ mạng hiện nay, và được giới thiệu, sử dụng một số sản phẩm, dịch vụ, giải pháp AWS (Amazon Web Service) phổ biến nhất. Các bạn có thể dùng một số giải pháp công nghệ AWS này để giải quyết một số vấn đề như nhà thông minh, thành phố thông minh, hay trong cuộc thi Hackathon sắp tới.

Thông tin chương trình và đăng ký tại https://builditvietnam.org/webform/registration-amazon-web-services-technical-essentials-day-hanoi
Một số hình ảnh các thầy cô tham gia học tập và chia sẻ trong các chương trình của Build-it:
01.jpg
Thầy Tuấn Anh (Hội thảo ABET)

02.png
Thầy Anh Ngọc, cô Nguyễn Thủy (Hội thảo EPICS)

03.JPG
Thầy Vân Đông (EPICS)

04.JPG
Cô Thanh Ngọc (EPICS)

05.jpg

07.jpg

Tin mới
Đăng ký môn học trực tuyến