Tổng truy cập:155734
 Đang Online12
Gặp gỡ-Trao đổi-Tuyển dụng giữa BLĐ Công ty cổ phần thuỷ điện Trạm Tấu-Yên Bái và Sinh viên khoa KTĐ (08/04/2017)
 
1.jpg
Sáng ngày 23/02/2017, được sự cho phép của BGH nhà trường, khoa KTĐ đã tổ chức buổi gặp gỡ, trao đổi, phỏng vấn tuyển dụng nhân sự giữa đại diện công ty cổ phần thuỷ điện Trạm Tấu với các sinh viên của Khoa.
Mặc dù thời tiết có vẻ se lạnh nhưng các bạn sinh viên đã có mặt tại hội trường M402 từ rất sớm với tâm trạng háo hức, mong đợi sẽ tìm kiếm được cho mình nhiều những cơ hội việc làm tốt cũng như những kiến thức cùng kinh nghiệm khi đi phỏng vấn xin việc. Lần gặp gỡ này là dịp đặc biệt dành riêng cho các bạn sinh viên năm cuối và các bạn sinh viên khối D7 vừa ra trường.
2.png
Các bạn sinh viên nhanh chóng đăng ký thông tin của mình để tham gia buổi gặp gỡ
Đúng 8h30, chương trình bắt đầu với bầu không khí vui vẻ, thoải mái nhưng cũng không kém phần sôi nổi của tuổi trẻ đã có định hướng sự nghiệp riêng của mình. TS. Trần Thanh Sơn-Trưởng khoa KTĐ phát biểu khai mạc nhằm giới thiệu mục đích và đối tượng của buổi gặp gỡ.
3.jpg
TS.Trần Thanh Sơn phát biểu khai mạc thân thiện
Công ty cổ phần thuỷ điện Trạm Tấu thuộc địa phận tỉnh Yên Bái, văn phòng đại diện số 113 Hoàng Quốc Việt-Bắc Từ Liêm-Hà Nội. Buổi gặp gỡ này dựa trên nhu cầu tuyển dụng của công ty và xu hướng tiếp xúc trực tiếp với nhân lực chất lượng cao từ phía nhà tuyển dụng. Hơn nữa, sự giao lưu trực tiếp cũng giúp các bạn sinh viên có cơ hội gặp gỡ, trao đổi với nhà tuyển dụng tránh những tâm lý hoang mang, e ngại trong quá trình tìm kiếm và ứng tuyển, nhất là tình trạng bất minh khi ứng tuyển qua các trung tâm môi giới việc làm. Mặt khác, đây cũng là một cơ hội để các bạn sinh viên nắm được một cách cụ thể và thực tế nhất về cơ hội và thách thức của bản thân sau khi ra trường. Qua trao đổi với đại diện công ty, không chỉ các bạn sinh viên, các thầy cô trong khoa KTĐ cũng có được những thông tin quý giá về nhu cầu thực tế trong kiến thức, kỹ năng của một trong những nguồn công việc ổn định, hứa hẹn trong thời điểm hiện tại.

4.jpg
5.jpg
Anh Nguyễn Trung Dũng-Phó TGĐ Công ty chia sẻ với các bạn sinh viên
Anh Nguyễn Trung Dũng-Phó TGĐ thường trực đại diện cho Công ty trao đổi và chia sẻ thẳng thắn để các bạn sinh viên nắm được một cách khái quát nhất về nhu cầu thực tế lao động của Công ty cũng như những yêu cầu cụ thể đối với từng vị trí ứng tuyển. Đặc biệt hơn nữa, anh Dũng đã kể lại câu chuyện thật về quá trình làm việc của mình từ thời mới ra trường cho đến khi có được vị trí như ngày hôm nay để minh chứng cho một chân lý không bao giờ lỗi thời: Hãy dấn thân vì một mục tiêu vì thành quả luôn chờ bạn ở phía trước.
Sau khi nghe những trao đổi và giới thiệu của anh Dũng, phần lớn các bạn sinh viên đều cảm thấy hào hứng và liên tiếp đặt ra những câu hỏi, thắc mắc riêng với BLĐ Công ty về các vấn đề nóng nhất: tiêu chí tuyển dụng, mức lương, vị trí công việc, phúc lợi....
7.jpg
8.jpg

Về phía Khoa KTĐ, các thầy cô cũng rất hào hứng chia sẻ và không quên đặt những câu hỏi sâu hơn về vế độ đãi ngộ của Công ty dựa trên kinh nghiệm đi làm của bản thân. TS.Nguyễn Đăng Toản-Phó trưởng khoa, TS. Phạm Mạnh Hải-Bí thư LCĐ khoa đều rất vui mừng với những cơ hội của sinh viên khoa mình trong khi các bạn sinh viên đôi lúc còn cảm thấy băn khoăn vì những khó khăn trước mắt.
6.jpg
9.jpg
10.jpg
11.jpg
Trong giờ nghỉ, không khí cũng không hề bớt sôi nổi. Các bạn sinh viên cũng như các thầy cô và đại diện công ty đều có những trao đổi với nhau về cảm nhận và thông tin cá nhân. Biết đâu đây lại là cơ hội để có những hướng mới trong đào tạo và nghiên cứu, đồng thời có thể là cơ hội cho những hợp tác lâu dài về định hướng đào tạo theo nhu cầu. Chương trình diễn ra rất trọng tâm làm cho người tham dự vẫn còn muốn nán lại. Thậm chí, các thầy cô còn tranh thủ trao đổi thêm để biết thêm về định hướng và những công trình sắp tới dự kiến hoàn thành của Công ty.12.jpg

Kết thúc chương trình, TS. Trần Thanh Sơn thay mặt toàn thể thầy trò Khoa Kỹ thuật điện gửi tặng Công ty cổ phần thuỷ điện Trạm Tấu bó hoa tươi thắm, cùng với lời cảm ơn chân thành gửi tới toàn thể BLĐ công ty.
13.jpg
TS. Trần Thanh Sơn và chị Đinh Thị Tâm-Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty

Thay mặt toàn thể Sinh viên khoa KTĐ, BCH LCĐ khoa xin kính chúc Quý công ty, các thầy cô sức khoẻ và thành công trong công việc. Xin chúc các bạn sinh viên có mặt trong buổi gặp gỡ thành công ứng tuyển và có được con đường sự nghiệp như ý muốn.
Tuấn Kaito-BCH LCĐ

Tin mới
Đăng ký môn học trực tuyến