Tổng truy cập:152010
 Đang Online4
Cảm nhận về Gala Chào tân sinh viên khối CLC (24/10/2016)
 

Sau khi bước qua một kì thi Đại học cam go và khắc nghiệt, bản thân phải chọn cho mình một con đường đi mới với định hướng ngành nghề mà mình yêu thích, đam mê rồi đến cả mái trường Đại học nào mà mình mơ ước bấy lâu trước sự kì vọng của mọi người xung quanh.  Gia đình, người thân, bạn bè, .... ai cũng hi vọng mình sẽ chọn được một con đường mà mình luôn hằng khao khát, nỗ lực vì nó. Rồi cánh cửa Đại học cũng mở ra trước mắt tôi – đó là Trường Đại học Điện Lực. Như bắt đầu cho một cuộc sống mới của sinh viên, một môi trường mới khác lạ khi xung quanh toàn là những điều mới mẻ mà trong suy nghĩ ngây thơ của bản thân ta hình dung ra nó đẹp đẽ đến mức nào. Sự bỡ ngỡ là điều không thể tránh khỏi với bất kì ai trong chúng ta, nhưng rồi chúng ta cũng sẽ hòa nhập và thích nghi dần vào cái môi trường mới mẻ ấy. Người trước dẫn bước người đi sau, người kế cận và đúng như vậy một buổi chào tân sinh viên sẽ làm cho mọi sinh viên cảm thấy bản thân thoải mái nhất để đón nhận những thứ, những điều mới lạ sẽ đón chờ mình ở phía trước trong mái trường Điện lưc nói riêng và tất cả các trường Đại học khác nói chung. Chương trình “ Gala Chào Tân Sinh Viên CLC ’’ diễn ra vào ngày 18-10-2016 vô cùng ấm áp và bổ ích, không những là cơ hội để các bạn sinh viên hiểu rõ về chương trình Chất Lượng Cao mình đang theo học, mà còn là không gian để các bạn thể hiện tài năng và sức trẻ của mình qua một loạt các phần trình diễn đa dạng và đặc sắc.

Và rồi một cảm nhận mới lạ nữa của mọi sinh viên khi đến với buổi “ Chào tân sinh viên D11 hệ chất lượng cao” . Nếu nghĩ theo một cách nghĩ đơn giản thì đó như là một buổi lễ khai giảng của các hệ tiểu học rồi trung học..v...v.. Nhưng ở đây có một điều chắc chắn rằng tân sinh viên sẽ hoàn toàn khác hẳn với học sinh. Đó là điều hoàn toàn chắc chắn. Có thể như là sinh viên là đã trưởng thành về tuổi tác cũng như có trách nhiệm trong việc suy nghĩ và hành động. Một cảm nhận đầu tiên của mỗi sinh viên nữa là một sự gắn kết giữa những sinh viên từ mọi miền lại gần nhau trong một hội trường đẹp nhất và mang lại sự thoải mái nhất cho mọi người : được trò chuyện với những người bạn mới, được thể hiện bản thân trước đám đông trong cả một hội trường đủ lớn với những tân sinh viên. Kế đó trong những tràng vỗ tay của mọi người là sự xuất hiện của những thầy, những cô phụ trách bên phía đào tạo chất lượng cao với những lời giới thiệu hướng sinh viên cảm nhận theo một hướng dễ hiểu nhất, gần gũi nhất mà thầy cô muốn gửi đến cho những tân sinh viên. Chúng ta thấy như đó là những người cha người mẹ mới ở môi trường đại học đang  giang tay chào đón những tân sinh viên với cả một tấm lòng nhiệt tình và trân thành nhất. Ít nhiều cũng khiến cho cúng ta cảm thấy sự gần gũi hơn mất dần đi sự bỡ ngỡ, rụt rè. Sự mở đầu hoàn toàn tốt đẹp nhất dành cho tân sinh viên : với những lời dẫn dắt của thầy cô về phía trước con đường mà chúng ta đã chọn lựa và chinh phục nó một ngày nào đó không xa lắm.

Kế đó, cả một không gian hoàn toàn trẻ trung đầy năng động và tràn trề sức sống với những tiết mục độc đáo mới lạ hay nhất của sinh khóa trước D10 hệ chất lượng cao dành cho tân sinh viên. Những ngày trời tập luyện không quản mệt mỏi, thời gian để đem đến tất cả tiết mục hoàn hảo nhất, thành công nhất. Cả một bầu không khí mới mẻ hoàn toàn phù hợp với giới trẻ nhất là tân sinh viên tạo sự hứng thú mang đầy sự phấn khích, thoải mái và bung tỏa hết sức sống của giới tre thế kỉ 21. Năng động hơn, cũng đầy tự tin, sự nhiệt huyết và cả một trái tim luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến với cuộc sống. Và hơn thế đó còn là bài học : họ những sinh viên khóa trước để lại cho khóa sau đó là cả một bài học đầy ý nghĩa sâu sắc nhất là họ đã làm được thì tân sinh viên khóa sau cũng có thể làm được và còn làm tốt hơn nhiều vì đó không chỉ là kế thừa mà còn là phát huy mọi thứ tốt đẹp nhất đã có. Đó là văn nghệ rồi cả những gương mặt học tập tốt với những thành tích khiến chúng ta phải ngưỡng mộ và phấn đấu để đạt được nó. Các anh các chị học tập tốt là những tấm gương xứng đáng để cho những tân sinh viên lớp kế cận noi theo làm được điều đó. Một bài học đầu tiên khi tân sinh viên bước vào Đại học đó là tạo sự tự tin cho bản thân ứng xử một cách linh hoạt và khéo léo nhất trong mọi tình huống, biết cách tao dựng mối quan hệ cần thiết trong xã hội và hơn cả đó là cả bài học về sự học hỏi, kế cận tiếp thu và phát triển những điều mà anh chị khóa trước lớp trước đã làm được và còn làm được một cách tốt nhất hoàn thiện nhất có thể.

Đơn giản nhưng mà cũng đầy ý nghĩa trân thành và sâu sắc nhất mà buổi gala chào tân sinh viên hệ chất lượng cao đẫ đem lại cho tất cả những sinh viên mới vào trường của năm đâu đầy sự lo toan và mệt mỏi cho cuộc sống của bất kì ai. Một sự khởi đầu đang chờ đón với nhưng thứ mới mẻ kia sẽ chờ chung ta –tân sinh viên khóa D11 khám phá và cảm nhận nó sẽ rất là thú vị và tuyệt vời nhất khi tham gia một chào tân sinh viên đầy cảm xúc đến như vậy. Học tập tốt và biết cân bằng mọi thứ cho cuộc sống là những điều trước mắt mà bất ki tân sinh viên nào cung phải trải qua để bản thân trưởng thành hơn trong cuộc sống đầy bộn bề  và lo toan này.

-Trần Đình Xuân lớp CLC D11 ĐCN&DD-


Tin mới
Đăng ký môn học trực tuyến