Tổng truy cập:156603
 Đang Online14
Chức năng và nhiệm vụ của Trung tâm ĐT&HTQT (21/07/2011)
 

Tên chính thức: TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & HỢP TÁC QUỐC TẾ

Tên tiếng Anh  : Center for International Cooperation and Training

Tên viết tắt       : CICT

Trung tâm Đào tạo & Hợp tác Quốc tế (TT ĐT&HTQT) trực thuộc Trường Đại học Điện lực được thành lập theo Quyết định số 72/QĐ-ĐHĐL-TCHC ngày 24/1/2007. TT ĐT&HTQT có chức năng xúc tiến và triển khai các chương trình hợp tác đào tạo chất lượng cao được ký kết giữa Đại học Điện lực và các trường đại học uy tín trên thế giới.

Mục tiêu của TT ĐT&HTQT: trở thành một đơn vị hợp tác đào tạo quốc tế hàng đầu nhằm đào tạo nguồn nhân lực phục vụ các ngành kỹ thuật nói chung và ngành Điện nói riêng.


Các chương trình TT ĐT&HTQT hiện đang tiến hành gồm:

* Chương trình đào tạo liên kết quốc tế giữa Việt Nam - Australia

- Hợp tác đào tạo với Học viện Chisholm: là một trong những cơ sở đào tạo và dạy nghề hàng đầu của Úc. Các ngành đào tạo gồm: Hệ thống điện, Điện tử viễn thông và Công nghệ thông tin. Chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh do giảng viên Học viện Chisholm trực tiếp giảng dạy.

* Chương trình đào tạo liên kết quốc tế giữa Việt Nam - Italia

- Hợp tác đào tạo với Đại học Palermo:  Đào tạo Thạc sỹ chuyên ngành Kỹ thuật điện. Chương trình học tập được chia làm 2 giai đoạn: 1 năm học tại Việt Nam và 1 năm học tại Italia (do các sư đầu ngành của Việt Nam và Italia trực tiếp giảng dạy).

* Chương trình đào tạo liên kết quốc tế giữa Việt Nam – Trung Quốc

- Hợp tác đào tạo với Đại học Điện lực Thượng Hải: đào tạo hệ Đại học và Thạc sỹ với 25 chuyên ngành. Chương trình học tập được chia làm 2 giai đoạn: 1 năm học tiếng Trung Quốc và các môn cơ bản tại Việt Nam và 3 năm học chuyên ngành tại Trung Quốc.

- Hợp tác đào tạo với trường Đại học KHKT ĐT Quế Lâm: Đào tạo hệ đại học, hệ liên thông từ cao đẳng lên đại học và Thạc sỹ với 45 chuyên ngành đào tạo. Chương trình học tập được chia làm 2 giai đoạn: 1 năm học tiếng Trung Quốc và các môn cơ bản tại Việt Nam và 3 năm học chuyên ngành tại Trung Quốc.

- Hợp tác đào tạo với trường Đại học Bách Khoa Quế Lâm: Đào tạo hệ đại học, hệ liên thông từ cao đẳng lên đại học và Thạc sỹ với 44 chuyên ngành đào tạo. Chương trình học tập được chia làm 2 giai đoạn: 1 năm học tiếng Trung Quốc và các môn cơ bản tại Việt Nam và 3 năm học chuyên ngành tại Trung Quốc.

* Chương trình đào tạo ngoại ngữ: TT ĐT&HTQT đã tiến hành các khoá tiếng Anh, tiếng Trung Quốc cơ bản, nâng cao và chuyên ngành cho cán bộ, công nhân các nhà máy điện và các trung tâm điện lực, cán bộ công nghệ thông tin của Bảo Việt Nhân thọ, giảng viên và cán bộ Đại học Điện lực và các đối tượng khác có nhu cầu.

* Các dự án hợp tác đào tạo quốc tế khác:

- Dự án hợp tác đào tạo với Đại học Concord (Mỹ), Đại học Năng lượng Maxcova (Nga), Đại học Dublin (Ireland)… đào tạo kỹ sư, thạc sỹ các ngành: An toàn hệ thống điện và tiết kiệm năng lượng, Hệ thống Điện, Nhiệt động lực, Điện khí hóa, Nhiệt năng…

- Dự án hợp tác với Đại học Southampton (Anh): Hợp tác về nghiên cứu khoa học và đào tạo, dự kiến hợp tác đào tạo hệ kỹ sư tài năng, chương trình học tập chia thành hai giai đoạn: 1 năm ở Việt Nam và 3 năm ở Anh

Tin mới
Đăng ký môn học trực tuyến