Tổng truy cập:156790
 Đang Online12
Giới thiệu thông tin tuyển dụng tại Công ty Điện lực Quốc tế Trung Quốc và học bổng du học Thạc sỹ Hệ thống điện tại Đại học Điện lực Thượng Hải (17/04/2015)
 

Nhằm tìm kiếm các cơ hội tuyển dụng và học tập nâng cao trình độ cho sinh viên ĐH Điện lực, ngày 14/4/2015 tại Hội trường C Nhà trường đã tổ chức buổi giới thiệu thông tin tuyển dụng tại Công ty Điện lực Quốc tế Trung Quốc và học bổng du học Thạc sỹ Hệ thống điện tại Đại học Điện lực Thượng Hải cho sinh viên Đại học Điện lực.

Đến dự buổi giới thiệu có Đại diện Công ty Điện lực Quốc tế  - Phó tổng giám đốc Vương Thụ Toàn và các cán bộ cao cấp của công ty, đại diện Trường Đại học Điện lực Thượng Hải – Giáo sư Đồ Hòa Bình, cùng sự có mặt của Trường Đại học Điện lực là Thầy Trịnh Xuân Ngọc – Trưởng phòng Công tác chính trị Học sinh sinh viên, Cô Hoàng Thị Kim Oanh – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Hợp tác quốc tế (CICT) và các thầy cô giáo CICT.

Đã có hơn 100 bạn sinh viên thuộc các khóa của Trường Đại học Điện lực đến nghe và tìm hiểu về thông tin tuyển dụng và học bổng. Sau buổi giới thiệu các bạn đã quan tâm và đặt rất nhiều câu hỏi liên quan đến chương trình.  

DSC_4850.JPG

Thông tin chi tiết của buổi giới thiệu như sau:

1. Cơ hội việc làm

            Công ty Điện lực quốc tế Trung Quốc là một công ty hoạt động trong lĩnh vực điện lực lớn nhất Trung Quốc, Công ty có nhiều dự án đang được triển khai trên khắp thế giới cũng như ở Việt Nam, đặc biệt đang đầu tư xây dựng và vận hành Nhà máy Nhiệt Điện Vĩnh Tân.

            Hiện nay, để vận hành các dự án điện tại Việt Nam, Công ty Điện lực Quốc tế Trung Quốc cần tuyển dụng 30 kỹ sư với thông tin cụ thể như sau:

1.1.  Chuyên ngành tuyển dụng: Kỹ thuật điện, Nhiệt điện, Hóa học, Tự động hóa và các ngành liên quan

1.2. Đối tượng tuyển dụng

- Sinh viên năm thứ 4 các chuyên ngành trên của Trường Đại học Điện lực

- Sinh viên học tại Trung Quốc đã tốt nghiệp theo các chuyên ngành trên

- Sinh viên đã tốt nghiệp thạc sỹ tại ĐH Điện lực Thượng Hải

1.3. Cách thức tuyển dụng

-  Sinh viên năm thứ 4 hoặc đã tốt nghiệp của Trường Đại học Điện lực sau khi được tuyển dụng sẽ được gửi sang Đại học Điện lực Thượng Hải học tiếng Trung và đào tạo chuyên sâu ngắn hạn, sau đó trở về Việt Nam làm việc.

-  Sinh viên đã học tại Trung Quốc chỉ cần trải qua khóa đào tạo chuyên sâu tại Thượng Hải, sau đó về Việt Nam làm việc.

2. Học bổng thạc sỹ

2.1.  Thông tin học bổng:

Trường Đại học Điện lực Thượng Hải dành cho sinh viên Đại học Điện lực Việt Nam 10 suất học bổng toàn phần (bao gồm toàn bộ học phí trị giá 45000 NDT và hỗ trợ 50% phí nhà ở). Nhà trường sẽ xét học bổng dựa vào bảng điểm đại học và kết quả thi năng lực tiếng Trung của sinh viên. Những sinh viên không đạt được học bổng toàn phần, nhà trường sẽ đề nghị Đại học Điện lực Thượng Hải xét cấp học bổng bán phần hoặc áp dụng các chế độ ưu đãi khác cho sinh viên.

Đặc biệt sau khi tốt nghiệp, sinh viên được ưu tiên giới thiệu tuyển dụng vào Công ty Điện lực Quốc tế Trung Quốc và làm việc tại các dự án của công ty này tại Việt Nam.

2.2.  Đối tượng dự tuyển:

Sinh viên các khóa Đ5 đến Đ9 hoặc sinh viên đã tốt nghiệp thuộc các khoa: Hệ thống điện, Công nghệ tự động, Quản lý năng lượng, Công nghệ năng lượng, Điện tử viễn thông, Công nghệ cơ khí.

2.3.  Kế hoạch tuyển sinh, đào tạo

­       - Nhận hồ sơ tuyển sinh: Từ 01/04  - 27/04/2015

       - Đào tạo sơ cấp tiếng Trung tại ĐH Điện lực: 11/05 – 15/08/2015

       - Đào tạo tiếng Trung tại ĐH Điện lực Thượng Hải: 01/09/2015 – 01/06/2016

       - Học chuyên ngành thạc sỹ: 01/09/2016 – 01/06/2018

Đối với sinh viên chưa tốt nghiệp đại học, có thể theo học khóa tiếng Trung tại Trường ĐH Điện lực, sau khi tốt nghiệp đại học có thể đăng ký học ngay thạc sỹ tại ĐH Điện lực Thượng Hải.

3. Hồ sơ việc làm và hồ sơ xin học bổng

-         Đơn đăng ký theo mẫu (tại đây)

-         Bằng tốt nghiệp, bảng điểm đại học (nếu có)

-         Sơ yếu lí lịch

-         Hộ chiếu photo (nếu có)

-         4 ảnh 4x6

Hồ sơ cần hoàn thành trước 15h00 ngày 27/04/2015 về Trung tâm Đào tạo và Hợp tác Quốc tế.

4. Liên hệ

Trung tâm Đào tạo và Hợp tác Quốc tế - Trường Đại học Điện lực

Tầng 4, Nhà B, 235 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội

Tel: 04 2218 6100

Hotline: 0972.052.969 (Cô Vân)


Tin mới
Đăng ký môn học trực tuyến