Tổng truy cập:157222
 Đang Online14
Giới thiệu về trường Đại học Điện lực Thượng Hải (Trung Quốc) (08/11/2012)
 

ĐẠI HỌC ĐIỆN LỰC THƯỢNG HẢI là một trường công lập đào tạo đa ngành, với ngành Điện là trọng điểm, được xếp vào một trong 3 trường hàng đầu đào tạo chuyên ngành Điện của Trung Quốc.

Tọa lạc tại Thành phố Thượng Hải, Trường có 3 cơ sở đào tạo với trang thiết bị hiện đại, được công nhận là khu Khoa học Kỹ thuật công nghệ Quốc gia với hơn 1 nghìn giảng viên trong đó có tới 32% giảng viên có học hàm Giáo sư và Phó giáo sư, 30% giảng viên trình độ tiến sỹ, gần 60% giảng viên trình độ Thạc sỹ, 9 học viện chuyên ngành, 35 phòng thí nghiệm hiện đại, 3 khu thực hành trọng điểm và 12 trung tâm nghiên cứu. Thư viện của Trường có gần 850 nghìn đầu sách và hơn 1 triệu sách điện tử. Năm 2009 Trường Đại học điện lực Thượng Hải có 54 công trình được cấp bằng sáng chế, hơn 1000 bài báo được công bố. Hiện nay số lượng sinh viên đang theo học là 10,710 hệ đại học, 279 hệ thạc sỹ. Nhờ gắn kết công tác đào tạo với nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ nên sinh viên tốt nghiệp của Trường ĐHĐL Thượng Hải được xã hội đánh giá rất cao, đặc biệt trong ngành Điện. Cũng chính vì vậy, tỷ lệ sinh viên ra trường hàng năm có việc làm luôn đạt trên 97%.

THUONG HAI.jpg

                            Trường Đại học Điện lực Thượng Hải

 

Hiện nay Trường ĐHĐL Thượng Hải đã và đang hợp tác và liên kết đào tạo cũng như trao đổi sinh viên với nhiều trường đại học tại các nước Úc, Anh, Canada, Pháp, Nhật, Hàn Quốc, Mỹ, Nga, Việt Nam… Là một trường công nghệ tiên tiến, quy mô đào tạo có nhiều điểm tương đồng, Trường Đại học Điện lực Thượng Hải cũng đã được Trường Đại học Điện lực Việt Nam chọn làm đối tác liên kết đào tạo. Trong khuôn khổ hợp tác giữa hai trường, sinh viên theo học chương trình hợp tác giữa Đại học Điện lực Việt Nam và ĐHĐL Thượng Hải sẽ được nhận học bổng 3.000 NDT/1 năm/1 sinh viên, hỗ trợ 50% chi phí nhà ở dành cho sinh viên quốc tế và rất nhiều cơ hội nhận học bổng toàn phần hoặc bán phần.

Các chuyên ngành đào tạo:

* Hệ Đại học:

1. Hệ thống điện

2. Điện công nghiệp

3. Nhiệt điện

4. Tự động hoá hệ thống điện

5. Tự động hoá công nghiệp

6. Đo lường và điều khiển

7. Kỹ thuật điện tử

8. Vi điện tử

9. Công nghệ cơ khí

10. Công nghệ thông tin

11. Khoa học máy tính

12. Kỹ thuật thông tin

13. Hệ thống thông tin

14. Công nghệ môi trường

15. Tài chính

16. Kế toán

17. Quản lý hệ thống điện

18. Quản lý công nghiệp

19. Kinh tế quốc tế

20. Thương mại quốc tế

21. Quản trị kinh doanh

22. Quản lý dự án

23. Quản lý hậu cần

24. Quản lý hành chính công

25. Vật lý kỹ thuật

26. Vật lý ứng dụng

27. Công nghệ hóa học

28. Xử lý nước trong công nghiệp

29. Vật liệu hóa học

30. Quản lý Logistics (Quản lý tiếp vận hàng hóa)

* Thạc sỹ

    1.   Hệ thống điện      

       2.   Tự động hoá hệ thống điện

       3.   Nhiệt điện                           

       4.   Quản lý năng lượng

       5.   Hóa học ứng dụng

Tin mới
Đăng ký môn học trực tuyến