Tổng truy cập:127660
 Đang Online6
Ký sự chuyến đi Quảng Bình của Phòng QLĐT&XDCB (10/08/2011)
 

Kỳ vỹ và tráng lệ đó là những ký ức của chúng tôi về cảnh quan thiên nhiên miền đất Quảng Bình. Biển xanh ngắt với cái nắng cái gió của miền quê cát trắng của Mẹ Suốt đã mang lại cho chúng tôi một kỳ nghỉ đầy mới lạ và hứng khởi. Tourguider Trần Mai Sơn Hà lần lượt giới thiệu cho cả đoàn chúng tôi thưởng thức cái đặc sản mang đậm hương vị quê hương của anh một cách chầm chậm, từ tốn. Từ thiên nhiên hoang sơ đến lịch sử, văn hóa, từ di tích, phế tích đến các món ăn đầm đậm, cay cay như những con người thật thà và nói nhiều thẫm đấm chất Quảng Bình của anh. Cũng không hiểu tại sao, có lẽ quê hương đã chắp cánh cho đôi chân trần của anh mà chiều hôm đầu tiên chúng tôi đến bãi biển Nhật Lệ, trung phong Trần Mai Sơn Hà đã ghi cả 2 bàn thắng vào lưới đội già mang về cho đội trẻ 2 két bia một cách ngoạn mục.


Có lẽ mỗi đời người Việt Nam nên đến thăm một lần động Thiên Đường. Vẻ đẹp hoang sơ, hoành tráng đầy ma lực đã cho chúng tôi một trải nghiệm về lòng tự hào về đất nước Việt Nam. Không phải vô cớ mà Unesco phải công nhân Động Thiên Đường là kỳ quan thiên nhiên nhất thế giới. Vẻ đẹp kỳ vỹ của Động Thiên đường không chỉ với 524 bậc thang đá để lên tới cửa hang mát lạnh, với lòng động tương đương một sân vận động, với chiều dài hơn 31 km, với các nhũ đá muôn hình vạn trạng có một không hai mà hút hồn 15 con người bé nhỏ chúng tôi về quang cảnh trên cả quãng đường để đến tới di sản Thế giới này. Phải công nhận rằng, những cánh đồng lúa xanh ngắt, những cánh rừng cao su xếp hàng thẳng tắp, những con sông chảy xiết qua những ghềnh đá cuộn cuộn đã gởi mở một câu chuyện cổ tích viết bằng thiên nhiên chốn xử sở thần tiên mà Alice đã lạc lối.
Người làm việc vất vả nhất của cả đoàn là nhiếp ảnh gia Nguyễn Đàm Minh thông. Người đã từng rạng danh khi bộ ảnh "Vẻ đẹp vùng cao mùa gặt" của anh đã từng được đăng trên VnExpress (links). Bỏ lại vợ mới cưới (với chúng tôi là mới nhất) từ bốn giờ sáng để được ngoại tình với thiên nhiên, đắm chìm trong bình minh trước biển để có những bức ảnh rực rỡ và trầm mặc tưởng như wallpaper đến khả năng khinh công đi trước đoàn để chụp đoàn lữ hành leo núi vào hang động. Và cũng không biết làm thế nào mà vợ chồng anh có thể chụp được vài bức ảnh theo một phong cách lãng mạn và thoát xác bên bể bơi Sunspa Resort.Chủ tịch Công đoàn Cao Xuân Thắng dưới sự giám sát của bố vợ vẫn dũng cảm thể hiện khả năng chén hết ba con cua. Có lẽ chỉ có "Cao Chủ tịch" mới biết được ba con cua hôm đó nặng bao cân.Có vĩ nhân nào đó đã nói rằng “tình yêu đã có thể biến một ác quỷ thành thiên thần và cũng có thể biến thiên thần thành ác quỷ”, không biết có phải thế hay không mà “Vua ngủ” Lương Đình Nhu sinh hoạt lành mạnh đến thế. Anh tham gia chương trình từ đầu đến cuối. Sáng dạy sớm từ 5 giờ đi tắm biển, tối đan lát đến một giờ ba mươi. Lúc về, "The Sleeping King” còn nhớ mua cho người yêu tuổi “teen” năm mươi cái bánh nhưng không biết là bánh gì vì quên không hỏi mệ Xuân chủ quán.Hai thiên thần e lệ Bùi Phương Thanh và Vũ Quỳnh Hương đã lộ nguyên hình là hai ả nhện nhện khi bị khách sạn phát giác và yêu cầu thành toán phụ trội tiền phòng do biển thủ đồ ăn khách sạn (tưởng là miễn phí) và xem phim "đặc sắc" có thu phí vệ tinh. Hóa ra phụ nữ Thái Bình và Thái Nguyên còn máu hơn anh em.

Bà xã tôi thì luôn mồm kêu “rẻ quá, rẻ quá”. Có lẽ đối với phụ nữ khó tính sự hài lòng thể hiện qua giá cả phải chăng. Ơn trời thế là chuyến đi của chúng tôi thành công rồi.Hà Nội 09/8/2011

Lê Thái Anh.

Trường Đại học Điện lực


Tin mới
Đăng ký môn học trực tuyến