Tổng truy cập:129454
 Đang Online1

Nhà thờ Sagrada Familia tại Barcelona; Cung điện Taj Mahal của Ấn Độ; Toà nhà Chrysler tại New York... nằm trong số những toà nhà được bình chọn là đẹp nhất thế giới

Chi Tiết

Để giảm thiểu ùn tắc giao thông trong nội đô, Hà Nội kiến nghị Chính phủ bố trí ngân sách cho các bộ, ngành trung ương và chỉ đạo trong việc di dời các cơ sở đào tạo, trường đại học, bệnh viện và cơ sở sản xuất công nghiệp ra khỏi khu vực nội đô theo Nghị quyết 16 của Chính phủ và theo quy hoạch; ưu tiên dành quỹ đất các cơ sở nói trên để đầu tư vườn hoa, bãi đỗ xe và công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị phục vụ công cộng.

Chi Tiết

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa ký duyệt phương án tính trượt giá, bổ sung vốn đối ứng để thanh toán cho đơn vị thi công gói thầu BC2, dự án cầu Bãi Cháy.

Chi Tiết

Việc ứng dụng những loại vật liệu nhẹ, vật liệu nhân tạo vào các công trình dân dụng như nhà ở, văn phòng, kho xưởng…trở thành xu hướng trong xây dựng hiện nay bởi chúng đem lại hiệu quả kinh tế, bảo vệ môi trường, bền vững mà vẫn đẹp.

Trong đó phải kể đến loại gạch siêu nhẹ đang dần được biết đến trong xây dựng ngày nay, sở dĩ chúng được coi là loại vật liệu của tương lai bởi những tính năng ưu việt, khắc phục được các nhược điểm mà loại vật liệu truyền thống còn hạn chế.

Cụ thể, đối với gạch nung sản phẩm sẽ nặng, thi công chậm vì mang tính thủ công nhiều hơn hay với gạch ceramic, granite nhân cũng đều phải khai thác trong tự nhiên. Thay thế gạch siêu nhẹ vừa có hiệu quả kinh tế như giảm được chi phí nền móng, thi công nhanh và quan trọng là đạt được tính thẩm mỹ, có những tính năng mới trong xây dựng.

Chi Tiết

Khoảng vào sau 2008, CG Society đã tổ chức một cuộc thi nhằm kêu gọi sự đóng góp ý tưởng từ những nghệ sĩ – kỹ thuật số từ khắp nơi trên địa cầu về một hình ảnh của tầm nhìn tương lai táo bạo và giàu óc tưởng tượng nhất cho thế giới mới thông qua thiết kế kiến trúc và cảnh quan đô thị. Kết quả cuối cùng thật ấn tượng và vượt quá xa những gì bình thường chúng ta thấy hằng ngày. Đó là những ý tưởng cải cách, những cấu trúc xoắn ốc, và những nền văn minh của tương lai…

Chi Tiết

Tạp chí Virtual Tourist thu thập ý kiến của các phóng viên và những người đam mê du lịch để chọn ra những công trình kiến trúc tồi tệ nhất thế giới

Chi Tiết

Mời các bạn xem sự nổi tiếng cho các công trình kiến trúc "ngả nghiêng" này

Chi Tiết

Mô hình tòa nhà chọc trời giống như phim viễn tưởng Star Wars hay trong những trò chơi khoa học viễn tưởng sẽ được xây dựng tại Đài Loan vào năm 2012.

Chi Tiết
Tin mới
Đăng ký môn học trực tuyến