Tổng truy cập:133177
 Đang Online34
Hội nghị “Triển khai công tác phối hợp hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ giữa các doanh nghiệp, viện nghiên cứu trường đại học và cao đẳng thuộc Bộ Công Thương” (20/12/2017)
 

Sáng ngày 14 tháng 12 năm 2017, Tại Hội trường tầng 2 trụ sở Bộ Công Thương (số 23 phố Ngô Quyền, Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) đã diễn ra Hội nghị triển khai công tác phối hợp hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ giữa các doanh nghiệp, viện nghiên cứu trường đại học và cao đẳng thuộc Bộ Công Thương.

Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng, lãnh đạo các Vụ, Viện nghiên cứu, các Trường Đại học và Cao đẳng, các Doanh nghiệp trực thuộc Bộ.

Tại Hội nghị Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng khẳng định “Đối với ngành Công Thương, khoa học công nghệ luôn được xác định đóng vai trò then chốt, tạo nền tảng và động lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển nhanh và bền vững”. Qua đó để nâng cao hiệu quả hoạt động khoa học và công nghệ, cần quan tâm đầu tư phát triển tiềm lực thiết bị nghiên cứu và nguồn nhân lực cho các tổ chức khoa học và công nghệ; có cơ chế, chính sách khuyến khích, hỗ trợ đẩy mạnh áp dụng các kết quả, sản phẩm khoa học và công nghệ. Đặc biệt đẩy mạnh hơn nữa sự phối hợp chặt chẽ, thực chất giữa các viện, trường và doanh nghiệp trong việc đề xuất đặt hàng, tổ chức thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ…


hoinghi01.jpg

Ảnh: Thứ trưởng Cao Quốc Hưng phát biểu tại HN

Hội nghị đã đánh giá kết quả nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao công nghệ đã phục vụ phát triển bền vững các lĩnh vực của ngành công thương trong thời gian qua. Qua đó, hoạt động khoa học và công nghệ của ngành công thương đã tập trung giải quyết đòi hỏi thực tế, đáp ứng yêu cầu của sản xuất trong cơ chế thị trường để đưa ra các giải pháp và công nghệ phù hợp, giúp doanh nghiệp sử dụng hợp lý, tiết kiệm tài nguyên, đổi mới, áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại nhằm góp phần nâng cao năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh của các doanh nghiệp trong ngành công thương. Nhiều công trình nghiên cứu khoa học và công nghệ của ngành được trao các giải thưởng cao quý về KH&CN như giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ, giải thưởng VIFOTEC. Đồng thời, tại hội nghị cũng đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa một số trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu và doanh nghiệp./.


Tin mới
Đăng ký môn học trực tuyến