Chia sẻ về công việc của các cựu Sinh viên khoa QLNL (26/07/2017)
 

Kỳ nghỉ  hè với sinh viên thật quý báu. Nó cho chúng ta thời gian đủ dài để nhìn lại những quãng đường đi, để thực hiện nhiều trải nghiệm mới, khởi động nhiều những kế hoạch cho tương lại.  

Mùa hè cũng là mốc quan trọng với các bạn chuẩn bị bước chân vào Đại học. Với các bạn ấy điều băn khoăn như chúng tôi trước đây:Học đại học, học , sau này ra trường có thể sử dụng kiến thức học được cho công việc”. Điều lo lắng ấy cũng với nhiều bạn Sinh viên khoa QLNL. Để có thêm thông tin về những băn khoăn này, chúng tôi có làm một cuộc phỏng vấn nhỏ với câu hỏi :

“ Anh/ Chị hãy cho biết những kiến thức đã học ứng dụng được gì cho công việc".

Dưới đây là câu trả lời cả các bạn là cựu sinh viên khoa QLNL, sau khi được hỏi về vấn đề này.

Binh.JPGAnh  Đặng Thanh Bình, Sinh viên D1QLNL, Công ty CP Công nghệ Chiếu sáng và Tiết kiệm Điện: “Những điều học được học ở Khoa QLNL nó rất quan trọng cho công việc của tôi, không có gì gọi là thừa. Tuy nhiên, chỉ có điều vận dụng linh hoạt hiệu quả trong công việc được bao nhiêu còn tùy thuộc vào từng sinh viên sau khi ra trường”


Duy.JPGAnh Nguyễn Văn Duy, TT nghiên cứu Định lượng, sinh viên D1QLNL: “Kiến thức thu nhận được từ đại học hay do đọc sách đều mang lại lợi ích cho công việc. Kiến thức chuyên môn giúp làm công việc tốt hơn, tìm hiều cái liên quan dễ dàng hơn. Những kiến thức mà không liên quan trức tiếp đến công việc thì mang lại lợi ích khi đi giao lưu (kiến thức kinh tế, xã hội)” . Cụ thể hơn: “ Kiến thức thu nhận từ quản trị có hỗ trỡ đến công việc quản lý nhân sự hay dự án. Tuy nhiên cũng còn vào tính cách của từng ngời để đưa ra quyết định quản trị. Một số môn học liên quan tới kinh tế liên quan đến công việc hiện tại của mình.”

Hanh.JPGChị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, D6QLNL, Công ty CP Giải  pháp Công nghệ Việt Nam: “Được học tại khoa QLNL là một điều may mắn đối với tôi. Với sự tận tình, chỉ bảo của thầy cô, kết hợp với những hoạt động ngoại khóa, những chương trình thực tế, đã cho tôi một động lực để học tập và tích lũy cho mình một khối kiến thức vững chãi, điều này sau 2 năm làm việc tại công ty cổ phần giải pháp công nghệ Việt Nam đã cho tôi cảm nhận đó. Làm việc trong một môi trường năng động, đồi hỏi sự tỷ mỉ, đổi mới, những kiến thức cơ sở đã giúp tôi có những giải pháp, ý tưởng hay cho mỗi dự án của công ty hay những tiết kiệm năng lượng mà công ty xây dựng”

Hang.JPGChị Nguyễn Hải Hằng, sinh viên D7QLNL2, TT Tiết kiệm Năng lượng TP Hồ Chí Minh:Tôi bắt đầu ngay công việc của mình tại Trung tâm phát triển xanh sau khi ra trường, dường như môi trường làm việc vẫn còn xa lạ đối với tôi. Tuy nhiên, với những kiến thức vững vàng tôi được học ở Khoa QLNL như: Nhiệt, Tiết kiêm năng lượng trong công nghiệp, Kiểm toán năng lượng, Kinh tế năng lượng đã cho tôi tự tin và quen dần trong một thời gian ngắn. Tôi nghĩ và khẳng định rằng “Những kiến thức tôi học được ở khoa QLNL là tiền để cũng là người bạn đồng hành quý giá trong công việc của tôi”.

Nhìn chung, một công việc tốt không thể thiếu nền tảng kiến thức cơ sở. Với đội ngũ giảng viên trẻ có kiến thức chuyên môn sâu, với cách đào tạo phù hợp, thích hợp đã, đang đưa đến cho sinh viên những kiến thức bổ ích, những kiến thức xã hội phát triển đang cần. Đó chính là hành trang mà những người thầy, người cô thân yêu muốn gửi gắn cho thế hệ sinh viên ngành QLNL, những thế hệ tương lai có ích cho đất nước. Mỗi sinh viên sau khi được học dưới mái nhà QLNL đều tự hào về khoa, đều tự tin về những gì được học, được trải nghiệm được rèn luyện ở nơi đây.

                                  - TH -


Tin mới
Đăng ký môn học trực tuyến
Công ty cổ phần Giải pháp Công nghệ Việt Nam
Giới thiệu Khoa QLNL
facebook sinh viên QLNL
Cơ sở dữ liệu và mạng lưới công trình xanh châu Á