Talk show khoa QLNL– hy vọng một lần nữa (30/08/2017)
 

EMF’s talk show, không phải đơn thuần một buổi đi hội thảo để chỉ lắng nghe những chuyên gia nói về các chủ đề liên quan đến chuyên ngành, mà đó là buổi thảo luật mở, để bất kỳ bạn học sinh nào- đặc biệt là thuộc khoa quản lý năng lượng có được cái nhìn mới về ngành và nghề, những kiến thức mới thú vị bằng cách truyền đạt hết sức tự nhiên, vui vẻ và gần gũi. 

Bạn có gì sau talk show??

Không biết đó là ít hay nhiều, mà bởi bản thân tôi như được một tấm vé du lịch sang những cường quốc lớn mà đã được nghe rất nhiều. Đó là hùng quốc láng giềng Trung Quốc hay đi xa hơn là Đức – nơi cách ta 12 giờ bay. Tất cả với tôi là mới mẻ và thú vị.

Trung Quốc – một quốc gia đang có sự phát triển mạnh mẽ chưa từng có, vươn lên trở thành nền kinh tế lớn thứ 2 trên thế giới. Dự đoán trung quốc sẽ có khả năng giành vị trí dẫn đầu vào năm 2030. Sự phát triển nhanh một cách chóng mặt khiến cho Trung Quốc đang phải đối mặt với những vấn đề môi trường nghiêm trọng đặc biệt vào những tháng đầu năm 2017. Từ đói đòi hỏi một sự phát triển những nguồn năng lượng bền vững hơn như: gió, mặt trời, nước,… Đúng như mong đợi, Trung Quốc đã biến ước mơ chế tạo pin mặt trời giá rẻ thành hiện thực.  Công ty Năng lượng Suntech, một công ty năng lượng mặt trời của Trung Quốc, hàng năm sản xuất ra tới 10 triệu tấm pin mặt trời, và là công ty năng lượng mặt trời có sản lượng sản xuất nhiều nhất trên thế giới.  Nước Đức- quốc gia luôn có những hỗ trợ lớn cho Việt nam trong các vấn đề năng, quốc gia hàng đầu về phát triển năng lượng tái tạo. Có rất nhiều mô hình về năng lượng mặt trời, gió, địa nhiệt; thị trường điện cạnh tranh được các chuyên gia giới thiệu và phân tích một cách dễ hiểu. Sự phát triển mạnh và bền vững của hùng quốc này chính là điều tôi vô cùng ngưỡng mộ.

Talh show 1.jpg

Câc thầy, cô giáo khoa QLNL và các vị khách mời tham sự talk show

Bên cạnh đó, những chia sẻ cởi mở của cô Khương Minh Phương và thầy Mai Sỹ Thanh về cuộc sống của một nghiên cứu sinh và những lời khuyên về các chương trình học bổng thiết thực cho sinh viên mong muốn. Và với việc được gặp gỡ những chuyên gia nước ngoài, chúng tôi có cơ hội được thực tập khả năng tiếng anh của mình.

Buổi talk show kết thúc nhưng mở tôi những nhận thức mới cho những chặng đường tiếp theo. Và riêng bản thân nuôi hy vọng sẽ có thêm nữa những buổi giao lưu như thế để có thêm những tấm vé “free” bay ra nước ngoài cho các bạn tiếp theo!

-Tuyết Chi, D9QLNL1-


Tin mới
Đăng ký môn học trực tuyến
Công ty cổ phần Giải pháp Công nghệ Việt Nam
Giới thiệu Khoa QLNL
facebook sinh viên QLNL
Cơ sở dữ liệu và mạng lưới công trình xanh châu Á