Từ trái tim đến trái tim (05/10/2017)
 

Logo TT.JPGTiết trời se lạnh cùng những cơn mưa chuyển mùa bất chợt khiến tôi nhận ra: Trời đã vào giữa thu. Ấy cũng chính là lúc không khí của tết trung thu đang tiến tới gần hơn. Hình ảnh những đứa trẻ rồng rắn nối đuôi nhau đi rước đèn lồng, phá cỗ dưới ánh trăng sáng lại gợi lên trong tâm trí tôi.

Trung thu là tết thiếu nhi, cũng là tết sum họp, tết đoàn viên. Cảm nhận của tôi về tết Trung thu luôn đẹp đẽ như thế. Tết Trung thu năm nay càng trở nên đặc biệt hơn khi tôi được tham gia một hoạt động vô cùng ý nghĩa tại Câu lạc bộ Học tập khoa Quản lý Năng lượng. Ấy là chương trình thiện nguyện phát bánh trung thu cho các em nhỏ bị ung thư máu tại Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

CNTT2.JPG

Sinh viên Khoa QLNL làm bánh trung thu

Kể từ khi biết được tham gia hoạt động này, tôi hào hứng lắm. Tôi muốn được đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình để mong đem lại niềm vui đến cho các em. Có lẽ khoảnh khắc cô hướng dẫn làm bánh rồi các thành viên cùng bắt tay vào làm: người pha chế, người rót thạch vào khuôn, người dập túi bánh sẽ là một kỉ niệm, một trải nghiệm không thể nào quên trong đời sinh viên của tôi.

CNTT1.JPG

Những chiếc bánh xinh xắn đã được hoàn thành

Sau hai ngày miệt mài hơn 200 chiếc bánh đã được hoàn thành và sẵn sàng cho buổi thiện nguyện.Chúng tôi được Ban Quản lý Bệnh viện hướng dẫn lên khu vực tầng 3 - nơi điều trị giành cho các em nhỏ cũng như người cao tuổi được chia thành hai khoa là Hemophilia và Thalassemia. 

CNTT3.JPG

Giảng viên và sing viên khoa QLNL tặng quà trung thu cho các em nhỏ

Nhìn các em gầy gò với những mũi kim truyền trên người lòng ai cũng nghẹn lại. Chúng tôi chẳng biết làm gì, nói gì, chỉ biết vuốt ve, động viên các em. Nhìn các em mở những chiếc bánh do chính tay mình làm rồi ăn một cách ngon lành khiên tôi cảm thấy thật hạnh phúc. 

CNTT4.JPG

Trung thu ấm áp tình tình yêu thương và chia sẻ với SV khoa QLNL

Chúng tôi gửi tình thương của mình vào những chiếc bánh để rồi lấy niềm vui của các em làm hạnh phúc cho riêng mình.

          -CLB Học tập-


Tin mới
Đăng ký môn học trực tuyến
Công ty cổ phần Giải pháp Công nghệ Việt Nam
Giới thiệu Khoa QLNL
facebook sinh viên QLNL
Cơ sở dữ liệu và mạng lưới công trình xanh châu Á