TIN NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT (26/10/2017)
 

Sau việc em sinh viên Vũ Huy Cảng sinh viên năm cuối khoa Công nghệ cơ khí trường Đại học Điện lực nhặt được số tiền 320 triệu đồng trả lại cho người để quên, điều này đã lan tỏa những điều tốt đẹp đến mỗi chúng ta. Nó làm tôi nhớ đến sự việc của chính trong đơn vị tôi cách đây gần 1 năm. 

Sáng ngày 18 tháng 11 năm 2016 tại cơ sở 2 trường Đại học Điện lực, thầy Nguyễn Ngọc Tuấn giảng viên Xưởng thực hành có giờ hướng dẫn cho sinh viên thực tập. Khi đi thầy có cầm theo số tiền khoảng 20 triệu đồng để ở túi quần phía sau, do lúc để tiền vào túi chưa kín hết nên số tiền của thầy đã rơi trên mặt sân cỏ trước cửa lên hè tầng 1 nhà cơ nhiệt.

Rất may sau đó một lúc cô Ngà giáo vụ khoa Xưởng thực hành có việc đi xuống phòng thực tập tại bãi thực tập của trường thì phát hiện thấy số tiền trên rơi trên. Phải nói thêm là vị trí rơi tiền của thầy Tuấn là nơi tần suất người qua lại rất nhiều, nhất là sinh viên vào khu vực này vì có bình nước uống phục vụ sinh viên.

Trong lúc chứng kiến cô Ngà trao trả tiền nhặt được cho Thầy Tuấn, có mặt các thầy cô cùng dậy học tại Xưởng thực hành, nét mặt của thầy Tuấn ửng đỏ thể hiện sự bối rối và nhìn vào người nhặt được với ánh mắt cảm phục và cảm ơn. Mọi người đứng bên cạnh tỏ thái độ ngưỡng mộ và cảm kích tinh thần cao thượng của người nhặt được trả lại cho người mất.

Việc làm đầy nhân văn của em Vũ Huy Cảng sinh viên năm cuối trường Đại học Điện lực và cô Nguyễn Thị Ngà giáo vụ khoa Xưởng thực hành là những bông hoa đẹp tô thắm thêm cho rừng hoa việc tốt mà mỗi chúng ta cần noi theo.

Nguyễn Quang Huy – GV Xưởng thực hành – Đại học Điện lực


Tin mới
Đăng ký môn học trực tuyến