Ấn tượng chung kết cuộc thi thiết kế Landing - page

Ấn tượng chung kết cuộc thi thiết kế Landing - page

Sáng 27/4 Khoa Công nghệ Thông tin (Trường Đại học Điện lực) phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức cuộc thi thiết kế Landing - page với chủ đề: "Thương mại điện tử".  TS. Nguyễn Lê Cường - Phó Hiệu trưởng nhà trường về dự.

Toàn cảnh cuộc thi thiết kế Landing - page với chủ đề: "Thương mại điện tử".

Phát biểu khai mạc chung kết cuộc thi thầy Ngô Hoàng Huy - Phó trưởng khoa phụ trách Khoa CNTT cho biết, trải qua 15 xây dựng và phát triển Khoa CNTT đã gặt hái được nhiều thành tựu trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Theo thầy Huy, trong các kỳ thi Olympic Tin học quốc gia sinh viên của Khoa CNTT luôn giành được thứ hạng cao.

“Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, nhu cầu ngày càng cao về chất lượng và  số lượng nhân lực CNTT. Hiện khoa đang đào tạo 2.500 sinh viên, số lượng sinh viên sẽ còn tăng lên trong những năm tiếp theo.

Điều đó, cấp thiết phải nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo sinh viên ra trường làm chủ công nghệ hiện đại, nguồn nhân lực cao. Lĩnh vực nghề nghiệp luôn có sự đổi mới cách dạy và học theo nhu cầu nhân lực cũng như tái đào tạo trong doanh nghiệp. Đây cũng là chìa khóa để giải bài toán chất lượng đào tạo…”, thầy Huy nhấn mạnh.

Thầy Ngô Hoàng Huy phát biểu tại cuộc thi.

Thầy Huy cũng cho biết, bên cạnh các sân chơi, Olympic tin học sinh viên được sự đồng ý của lãnh đạo nhà trường, tư vấn hỗ trợ của các đơn vị doanh nghiệp và trên cơ sở sáng kiến, đổi mới của các giảng, khoa CNTT đã tổ chức cuộc thi Landinh -page.

“Cuộc thi tạo sân chơi cho sinh viên, thao diễn nghề nghiệp ở quy mô phù hợp đó là thiết kế  website cho thương mại điện tử.

Hoạt động này sẽ xây dựng truyền thống tự học, tôn vinh môi trường công nghệ tại Khoa CNTT. Đặc biệt, là thúc đẩy phong trào học tập làm chủ công nghệ mới của sinh viên khoa CNTT…”, thầy Huy nhấn mạnh.

Chia sẻ tại cuộc thi, ông Dương Ngô Công – Phó Giám đốc Ban Công nghệ đại diện FSI cho biết, cuộc thi đã tạo sức hút lớn sự tham gia của sinh viên CNTT bởi ý nghĩa thiết thực.

“Giá trị cuộc thi không dừng lại ở giải thưởng mà giá trị tham gia đông các em sinh viên tham gia được tôi luyện chuyên môn, kỹ năng. Qua hội thi giúp sinh viên nâng cao kỹ năng thuyết trình tương tác, xu hướng công nghệ...

Ngay trên ghế nhà trường sinh viên được học tập và thực hành sẽ tích lũy kinh nghiệm CNTT là rất quý. Công ty mong muốn Khoa CNTT có nhiều cuộc thi hơn để sinh viên tham gia. Đặc biệt, các sản phẩm cuộc thi có thể  gắn cùng công việc công ty, doanh nghiệp để đem lại những giá trị thực tiễn hơn...", anh Công bày tỏ.

Trải qua vòng loại đầy cam go và thách thức với 52 đội thi, Ban giám khảo đã lựa chọn 21 đội xuất sắc vào tranh tài tại Vòng chung kết.

Tại Vòng chung kết mỗi nhóm thi chuẩn bị dữ liệu trên API Ban giám khảo cung cấp. Sau khi Ban giám khảo chấm đã lựa chọn 10 đội thi xuất sắc được lọt vào top 10. Tại đây, các đội tiếp tục thuyết trình về ý tưởng của mình, để tìm ra đội xuất sắc nhất trao giải.

Vượt qua vòng thi kiến thức chuyên môn về CNTT và trình bày website của các đội, Ban giám khảo đã trao tặng 1 giải Nhất thuộc về đội Khủng Long Xanh; 2 giải Nhì gồm: Đội Phương Công Thắng và Đội Vegera;  3 giải Ba gồm: Đội Sâu Lớn, Đội NoHope và đội D14 CNPM 5.

Ban Giám khảo trao 4 giải Khuyến khích gồm: Đội TBLTH, Đội Team1 Class3, Đội H&Đ, Đội Lâm - Tiên

Cuộc thi Landing – page là sân chơi về thiết kế website giới thiệu 1 sản phẩm hoặc dịch vụ tới công chúng. Qua đó, giúp sinh viên khoa Công nghệ Thông tin (CNTT) của trường Đại học Điện lực có cơ hội giao lưu học hỏi, tìm hiểu  kiến thức về công nghệ, về  marketing online một cách hiệu quả và mang lại truyền thống cao nhất.

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

Ban giám khảo cuộc thi Landing – page.

Ban giám khảo trao tặng giải Nhất cho đội Khủng Long Xanh.

2 giải Nhì thuộc về Đội Phương Công Thắng và Đội Vegera.

3 giải Ba thuộc về Đội Sâu Lớn, Đội NoHope và đội D14 CNPM 5.

Ban giám khảo trao giải cho các đội đạt giải Khuyến khích.

Nguồn: HCQT