Lễ tổng kết hoạt động năm 2018 và ra mắt trang tin điện tử của tạp chí Khoa học và Công nghệ Năng lượng

Hoà chung không khí vui tươi, phấn khởi của ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20-11, sáng 22/11/2018, Tạp chí Khoa học và Công nghệ Năng lượng - trường Đại học Điện lực đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết hoạt động năm 2018 và ra mắt Trang tin điện tử của tạp chí.

Báo cáo tóm tắt tổng kết hoạt động năm 2018 

Tham dự buổi lễ có TS. Trương Huy Hoàng, Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực, ông Đặng Hùng, Chủ tịch Hội Điện lực Việt Nam, GS.VS.TSKH. Trần Đình Long, Tổng Biên tập của Tạp chí, TS. Trịnh Văn Toàn, Chủ tịch Công đoàn Trường, cùng toàn thể thành viên của Hội đồng Biên tập, Trưởng các khoa và  đông đảo khách mời.

 

Được sự uỷ quyền của Tổng Biên tập, ông Bùi Mạnh Tú - Thư ký toà soạn, đã báo cáo tóm tắt, tổng kết các hoạt động của tạp chí trong năm 2018. Báo cáo đã nêu bật được những thành tựu, thành công, cũng như những hạn chế, tồn tại trong quá hoạt động của tạp chí trong năm 2018, từ đó đề xuất kế hoạch, định hướng phát triển của Tạp chí trong thời gian tới.

 

Báo cáo tổng kết đã nhận được sự đồng tình của các đại biểu. Với tinh thần xây dựng, các đại biểu đã có nhiều ý kiến thiết thực, thời sự cho hoạt động của tạp chí như: từng bước phát triển Trang tin thành Tạp chí điện tử, có mã số tiêu chuẩn quốc tế (ISSN), xin cấp DOI (Digital Object Identifier) cho bài báo đăng trên Trang tin, nghiên cứu, đề xuất phương án, lộ trình cho việc xin tính điểm cho một trong các lĩnh vực thế mạnh của trường,…

 

GS. VS. TSKH. Trần Đình Long - Tổng Biên tập tạp chí, phát biểu tại buổi lễ

  GS.VS.TSKH. Trần Đình Long - Tổng Biên tập của Tạp chí đã cảm ơn và ghi nhận những ý kiến đóng góp, đồng thời đánh giá cao sự cộng tác, phối hợp của các thành viên Hội đồng biên tập, các tác giả trong và ngoài trường đã luôn đồng hành cùng tạp chí trong suốt thời gian vừa qua, và hi vọng tạp chí sẽ nhận được ngày càng nhiều sự quan tâm, đóng góp từ phía các chuyên gia, nhà khoa học, thầy cô cũng như sự quan tâm của các cấp lãnh đạo trong thời gian tới.

  Cũng nhân dịp Lễ Tổng kết, Tổng Biên tập của Tạp chí đã chính thức giới thiệu, đưa vào vận hành Trang tin điện tử của Tạp chí Khoa học và Công nghệ Năng lượng với mục tiêu hướng tới sự phát triển và quảng bá Tạp chí tới độc giả trong nước và quốc tế. 

Giao diện Trang tin điện tử của Tạp chí Khoa học và Công nghệ Năng lượng

  Thông qua Trang tin điện tử của Tạp chí tại địa chỉ http://khoahocnangluong.vn, các tác giả, phản biện và thành viên Hội đồng Biên tập có thể thực hiện việc gửi bài, đánh giá, phản biện, đăng bài, thực hiện các khâu trong quy trình nghiệp vụ tạp chí hoàn toàn trực tuyến, logic và khoa học, đảm bảo tính minh bạch, chính xác và kịp thời. 

TS. Trương Huy Hoàng, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng, phát biểu tại buổi lễ

    Thay mặt cho tập thể Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, TS. Trương Huy Hoàng, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh việc đưa Trang tin điện tử của Tạp chí Khoa học và Công nghệ Năng lượng vào hoạt động, là bước ngoặt đáng ghi nhớ của Tạp chí,  không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, vận hành mà còn mở rộng phạm vi tiếp cận của tạp chí với độc giả, từng bước thu hút, quảng bá và nâng cao uy tín, tầm ảnh hưởng của tạp chí. Bên cạnh đó, Hiệu trưởng cũng đề nghị Hội đồng biên tập tiếp tục hoàn thiện cấu trúc, tính năng và nghiên cứu phát triển phiên bản Tiếng Anh cho Trang tin.

TS. Trương Huy Hoàng đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Hội đồng biên tập, Ban trị sự trong thời gian qua và tin tưởng rằng với năng lực vốn có, cùng với sự quan tâm đầu tư của Lãnh đạo nhà trường, đội ngũ cán bộ của tạp chí sẽ luôn giữ vững tâm huyết, phát huy năng lực chuyên môn, đưa Tạp chí ngày càng phát triển.

-Phòng QLKH&HTQT-