Chương trình học bổng Sakura 2019

Trường Đại học Điện lực thông báo về Chương trình học bổng Sakura 2019 tại ĐH Nagaoka, Nhật Bản như sau:

1. Giới thiệu ĐH Nagaoka và chương trình học bổng Sakura

Đại học Công nghệ Nagaoka (Nagaoka University of Technology – NUT) thành lập năm 1976 ở Nagaoka, tỉnh Niigata, Nhật Bản, là một trong những trường đại học kỹ thuật công lập uy tín của Nhật Bản.

Chương trình học bổng Sakura là chương trình trao đổi thanh niên giữa Nhật Bản-châu Á về khoa học. Chương trình nhằm mục đích nâng cao sự quan tâm của sinh viên về sự dẫn đầu khoa học và công nghệ của Nhật Bản tại các trường đại học, các viện nghiên cứu và các doanh nghiệp tư nhân thông qua hợp tác chặt chẽ giữa doanh nghiệp - đại học - chính phủ bằng cách tổ chức các chuyến tham quan ngắn hạn trải nghiệm cuộc sống ở Nhật.

2. Số lượng và tiêu chí xét tuyển

* Số lượng:  03 CBGV; 07 sinh viên năm 3,4 hệ chính quy và CLC trong đó Khoa Kỹ thuật điện (02 SV), Khoa Kỹ thuật hạt nhân (03 SV), Khoa Cơ khí và động lực (03 SV).

* Tiêu chí xét tuyển:

- Có năng lực chuyên môn tốt,  đam mê khoa học;

- Có khả năng giao tiếp Tiếng Anh tốt hoặc Tiếng Nhật (ưu tiên biết tiếng Nhật);

- Chưa đến Nhật lần nào;

- Có tác phong thân thiện, cởi mở, yêu thích và ham học hỏi cái mới, có khả năng cống hiến cho nhà trường và cộng đồng sau khi kết thúc chương trình trở về;

- Độ tuổi: Dưới 40 tuổi (đối với CBGV).

3. Quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia chương trình

* Quyền lợi:  Được đài thọ toàn bộ chi phí tham gia chương trình 10 ngày, bao gồm vé máy bay khứ hồi, khách sạn, ăn ở đi lại, phí tham quan, sinh hoạt phí.

* Nghĩa vụ

-  Tuân thủ quy định và tham gia đầy đủ và có hiệu quả các hoạt động của nhóm và chương trình;

- Có thái độ thân thiện, hợp tác với các thành viên khác trong nhóm và có ý thức trách nhiệm trong việc quảng bá xây dựng hình ảnh nhà trường và đất nước;

-  Tuân thủ sự điều phối của người phụ trách chương trình.

4. Hồ sơ:

- Đơn xin tham gia chương trình (Mẫu đính kèm);

- Bảng kết quả học tập đến hết năm học 2017 – 2018 (điểm tích lũy TC ≥ 2.5);

- Chứng chỉ tiếng Anh, tiếng Nhật (nếu có);

- Giấy khen, giấy chứng nhận thành tích (nếu có);

- 01 bài luận (khoảng 400 từ ) bằng tiếng Anh về các nội dung sau:

• Hiểu biết của bạn về chương trình: “Sakura Exchange Program in Science – Chương trình trao đổi Sakura về khoa học”?
  • Lý do bạn muốn tham gia chương trình?bạn có những năng lực và phẩm chất nào để khai thác hiệu quả của chương trình này?
  • Nếu được chọn tham gia chương trình, bạn dự định sẽ chia sẻ như thế nào về những điều mình học được cho các SV khác, đóng góp cho nhà trường và cộng đồng.
  • Hồ sơ dưới dạng file word, pdf và file nén, đặt tên file: Họ tên_ mã sinh viên_ Khoa gửi vào Email: [email protected]

5. Thời gian và Liên hệ:

- 15/11/2018 - 30/11/2018: Nhận hồ sơ dự tuyển.

- 05/012/2018: Phỏng vấn bằng tiếng Anh đối với hồ sơ đạt sơ tuyển.

- 10/12/2018: Thông báo kết quả và gửi danh sách cho ĐH Nagaoka.

- Tháng 6/2019: Đại học Nagaoka thông báo danh sách chính thức và thời gian bắt đầu chương trình.

- Liên hệ: Trung tâm Đào tạo & Hợp tác quốc tế - Tầng 4 - Nhà B - Trường Đại học Điện lực,

Email: [email protected]. Tel: 024-22186100.