Trường Đại học Điện lực tham dự sự kiện kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam của Công ty Hitachi Energy Việt Nam và khánh thành nhà máy sản xuất biến áp hiện đại

Sáng 28/11, tại khu công nghiệp Tiên Sơn, Công ty Hitachi Energy tổ chức khánh thành Nhà máy biến thế và kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam.

Tham dự Lễ kỷ niệm, đại diện trường Đại học Điện lực có TS.  Nguyễn Lê Cường – Phó Hiệu trưởng nhà trường, ThS. Chu Văn Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ việc làm và Khởi nghiệp.

Hitachi Energy là tập đoàn công nghiệp hàng đầu về công nghệ điện, chuyên cung cấp các thiết bị cao thế đa dạng lên đến 1.200 kV. Với lịch sử hơn ba thập kỷ xây dựng và phát triển, Hitachi Energy đã đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ cơ sở hạ tầng và công nghiệp của Việt Nam, góp phần vào quá trình chuyển đổi năng lượng của đất nước bằng cách tích hợp hơn 30% năng lượng tái tạo vào lưới điện.

Theo đại diện Hitachi Energy, sự kiện di dời và khai trương nhà máy sản xuất Máy biến áp tiên tiến tại Bắc Ninh đánh dấu một chương mới trong lịch sử phát triển của doanh nghiệp tại Việt Nam. Cơ sở hiện đại này sẽ cung cấp các sản phẩm đạt tiêu chuẩn toàn cầu cao cấp của Hitachi Energy về công nghệ, chất lượng và quy trình sản xuất trong ngành năng lượng.

Tại sự kiện, nhà máy ra mắt sản phẩm máy biến áp phân phối với công nghệ TVP (Transient Voltage Protection). Đây là giải pháp mang tính cách mạng cải thiện đáng kể độ tin cậy của máy biến áp phân phối, cung cấp khả năng bảo vệ hoàn toàn chống lại điện áp xung trong nhiều ứng dụng như trung tâm dữ liệu, nhà máy điện năng lượng mặt trời và nhà máy điện gió.

Cũng tại sự kiện, lãnh đạo Công ty Hitachi Energy đã có cuộc gặp gỡ làm việc với đại diện các cơ sở đào tạo như Trường Đại học Điện lực, Trường Điện, Điện tử (Đại học Bách khoa Hà Nội), Trường Đại học Thái Nguyên…nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ nhu cầu của ngành điện và năng lượng.

Trước đó, Trường Đại học Điện lực đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty TNHH HITACHI Energy Việt Nam và triển khai dự án tài trợ của công ty tại nhà trường nhằm mục đích giáo dục.

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm:

Nguồn: Trung tâm Hỗ trợ việc làm và Khởi nghiệp.