Gian hàng Trường Đại học Điện Lực “cuốn hút” phụ huynh và học sinh lớp 12 tại Lào

Gian hàng Trường Đại học Điện Lực “cuốn hút” phụ huynh và học sinh lớp 12 tại Lào

Ngày 29/9/2022, Đoàn công tác Trường Đại học Điện lực do PGS.TS Đinh Văn Châu – Phó Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã tham dự Triển lãm giáo dục đại học Việt Nam tại Thủ đô Viêng Chăn, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Đây là sự kiện giáo dục được tổ chức trong năm đoàn kết hữu nghị chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào và 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác giữa hai nước.

Tới dự, về phía Việt Nam có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Nguyễn Văn Phúc dự và phát biểu khai mạc Triển lãm. Cùng dự có Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào Phout Simmalavong; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng; Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào; Thứ trưởng Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào Phout Simmalavong cùng các đại biểu khai mạc triển lãm.

Với sự góp mặt của gần 40 cơ sở giáo dục đại học Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc khẳng định: Triển lãm Giáo dục Việt Nam - Lào 2022 là cơ hội để giúp các bạn học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh, giảng viên, nghiên cứu viên, cán bộ quản lý giáo dục và đào tạo quốc tế Lào tiếp xúc, trao đổi thông tin, tìm kiếm cơ hội học bổng cũng như cơ hội hợp tác với các trường đại học của Việt Nam.

Tại Triển lãm rất đông học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh, giảng viên, nghiên cứu viên, cán bộ quản lý giáo dục và đào tạo của Lào đã tham gia tiếp xúc, trao đổi thông tin về các lĩnh vực trao đổi giảng viên, sinh viên; công nghệ giáo dục tiên tiến; các chương trình học bổng cũng như cơ hội hợp tác với các trường đại học của Việt Nam.

Chương trình thu hút hơn 1300 học sinh lớp 12 của 12 trường THPT tại Viêng Chăn đến tham dự, tìm hiểu thông tin. Ngoài ra, còn có đại diện 17 sở giáo dục và đào tạo của các tỉnh/thành phố, các trường đại học và một số doanh nghiệp Lào, Việt Nam tại Lào tham dự triển lãm.

Gian hàng của EPU tại Triển lãm giáo dục đại học Việt Nam tại Lào (ảnh: QLKH&HTQT).

Tại gian hàng của Trường Đại học Điện lực, Đoàn công tác của Trường đã giới thiệu về sứ mệnh, tầm nhìn, nhiệm vụ chiến lược; các chương trình đào tạo đại học, sau đại học, các chương trình học bổng dành cho các học viên Lào... Đồng thời, đoàn công tác cũng kết nối với Vụ Công tác sinh viên của Bộ Giáo dục và Thể thao Lào trong hợp tác đào tạo như: cấp học bổng học tiếng Việt cho sinh viên Lào,  tìm kiếm học bổng, đào tạo 2+2...

Mặt khác, Đoàn công tác Nhà trường có nhiều cuộc tiếp xúc với các Sở Giáo dục và Thể Thao của các Tỉnh, các trường THPT của Lào nhằm giới thiệu và chia sẻ các thông tin về các chương trình đào tạo, các chương trình học bổng dành cho các học viên, sinh viên Lào.

PGS.TS Đinh Văn Châu trao đổi với bà Thong My - Vụ Công tác sinh viên, Bộ Giáo dục và Thể thao Lào (ảnh: QLKH&HTQT).

 Bà Thong My thăm quan gian hàng EPU (ảnh: QLKH&HTQT).

Gian hàng Trường Đại học Điện Lực “cuốn hút” phụ huynh và học sinh lớp 12 tại Lào (ảnh: QLKH&HTQT).

Đoàn công tác Trường Đại học Điện lực chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng (ảnh: QLKH&HTQT).

Trong thời gian qua, sự thành công của thế hệ lưu học sinh Lào đã từng được đào tạo tại Trường Đại học Điện lực trở về công tác tại các cơ quan, đơn vị ở Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Lào và nắm giữ các vị trí việc làm chủ chốt là một trong những minh chứng cho chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Với năng lực của đội ngũ cán bộ giảng viên, bề dày kinh nghiệm và truyền thống hợp tác của Nhà trường, sau khi được học tập và đào tạo tại Trường Đại học Điện lực, các bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng và thái độ làm việc chuyên nghiệp. Chính điều đó đã thúc đẩy cho những năm gần đây, EPU trở thành sự lựa chọn của rất nhiều học sinh, sinh viên Lào đặc biệt là diện tự túc kinh phí.

Nhà trường cam kết luôn đồng hành cùng lưu học sinh Lào trong mọi hoạt động học tập, rèn luyện, hỗ trợ vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ học tập, phấn đấu, rèn luyện xứng đáng với niềm tin của Đảng và Chính phủ giao.

Nguồn: Phòng HCQT