Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh trường Đại học Điện lực vẫn luôn “trẻ” và tràn đầy nhiệt huyết

Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh trường Đại học Điện lực vẫn luôn “trẻ” và tràn đầy nhiệt huyết

Trong suốt 18 năm qua, tuổi trẻ Trường Đại học Điện lực luôn coi công tác tình nguyện là hoạt động thường niên với mục tiêu đem tri thức, ánh sáng, sức trẻ, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ Nhà trường đến vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn của cả nước. Hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Trường Đại học Điện lực không đơn giản chỉ là hoạt động mang ý nghĩa xã hội, ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà còn là cơ hội để đoàn viên thanh niên được rèn luyện, được trải nghiệm, được cống hiến. Đây thực sự là hoạt động đặc thù mang màu sắc rất riêng, rất thiết thực hiệu quả, gắn với chuyên môn, ngành học của đoàn viên, thanh niên, sinh viên Trường Đại học Điện lực, giúp sinh viên vận dụng được những kiến thức học tập tại Nhà trường vào thực tiễn.

Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh của sinh viên Trường Đại học Điện lực năm 2023 tại tại xã Tả Lủng - huyện Đồng Văn - tỉnh Hà Giang diễn ra từ ngày 17/07/2025 đến ngày 26/7/2023.

Chiến dịch mùa hè xanh tình nguyện năm 2023 mang chủ đề: “Thắp sáng đường quê” được Đoàn Thanh niên Trường Đại học Điện lực và Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Hà Giang phối hợp tổ chức chặt chẽ với rất nhiều các hoạt động trọng tâm như: thay thế, sửa chữa, lắp đặt miễn phí các thiết bị điện cho gần 100 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và thắp sáng 2km đường quê; tư vấn, tuyên truyền sử dụng tiết kiệm năng lượng điện an toàn và hiệu quả;hướng dẫn, chuyển giao kỹ thuật sửa chữa, lắp đặt, thay thế thiết bị điện cho người dân tại địa phương. Bên cạnh đó là các hoạt động tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – liệt sĩ; tổ chức sinh hoạt hè, giao lưu văn nghệ với với các em thiếu nhi trên địa bàn.

Một trong những điểm sáng của Chiến dịch mùa hè xanh năm nay là các bạn tình nguyện viên đã tổ chức chương trình "Cùng em học đại học" tại điểm trường THPT của Xã để hỗ trợ, đồng hành cùng các em có hoàn cảnh khó khăn trong học tập, hỗ trợ các em tư vấn chọn ngành, chọn trường đại học, tiếp thêm sức mạnh, thắp sáng ước mơ cùng em học đại học.

Đặc biệt, CLB TNTN Trường Đại học Điện lực đã được huyện Đoàn Đồng Văn tặng giấy khen cho những cống hiến, đóng góp to lớn của mình.

Một số hình ảnh của tuổi trẻ Đại học Điện lực trong chiến dịch Mùa hè xanh 2023:

Nguồn: Đoàn Thanh niên