Cơ hội thực tập trải nghiệm dành cho sinh viên ngành Logistics Trường Đại học Điện lực tại Nhật Bản

Cơ hội thực tập trải nghiệm dành cho sinh viên ngành Logistics Trường Đại học Điện lực tại Nhật Bản

Ngày 19/9/2023, tại Hội trường B1, Trung tâm Hỗ trợ việc làm và Khởi nghiệp Trường Đại học Điện lực tổ chức buổi gặp mặt sinh viên tham gia tìm hiểu chương trình Internship tại Tập đoàn Senko đất nước Nhật Bản.

Chương trình nằm trong dự án “Vừa học vừa tập làm” do Trung tâm HTVL&KN phối hợp với Khoa Quản lý Công nghiệp và năng lượng cùng Tập đoàn Senko, Công ty CP Liên minh quốc tế EK tổ chức triển khai, nhằm mục đích giúp cho sinh viên Trường Đại học Điện lực có cơ hội được tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế, rèn luyện các kỹ năng và học hỏi các kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài.

Trong thời gian tới, Trường Đại học Điện lực sẽ phối hợp với các doanh nghiệp Nhật Bản để hỗ trợ cho sinh viên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng sang thực tập trong vòng 01 năm.

Tham dự buổi gặp mặt, về phía nhà trường có sự tham dự của ThS. Chu Văn Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ việc làm và khởi nghiệp, TS. Nguyễn Đạt Minh – Phó Trưởng Khoa Quản lý công nghiệp và năng lượng, cùng các thầy cô Trung tâm và hơn 40 em sinh viên đăng ký tham gia chương trình.

Về phía doanh nghiệp có sự tham gia của bà Lê Thị Mỹ Trà - Phó Tổng Giám đốc phụ trách khối trường học; ông Kaku Hou - Đại diện đối tác Nhật Bản, tập đoàn Senko, bà Huế Lê - Phụ trách đối ngoại Nhật Bản và các cán bộ của tập đoàn EK. Tập đoàn Senko thành lập năm 1916, là một trong những công ty lớn, giàu kinh nghiệm về lĩnh vực kho vận, kinh doanh vận tải bằng xe tải, kinh doanh kho bãi.

Tại buổi gặp mặt, các thầy cô đã có những lời chia sẻ về kinh nghiệm, lợi ích dành cho sinh viên khi tham gia chương trình. Các em sinh viên đã được tìm hiểu về chương trình Internship,  được thầy cô và đại diện doanh nghiệp giải đáp những thắc mắc về thủ tục tham gia, vị trí công việc, chế độ phúc lợi, quy đổi học phần tại trường.

Các em sinh viên đã hiểu rõ hơn về chương trình Internship. Theo kế hoạch, tháng 01 năm 2024, các em sẽ được đưa sang Nhật Bản và bắt đầu kỳ thực tập bổ ích.

Đây là một trong những cơ hội thực tế rất tốt về chuyên môn, nghiệp vụ và hỗ trợ tuyển dụng trực tiếp vào Tập đoàn Senko Nhật Bản dành cho sinh viên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Trường Đại học Điện lực. Chúc cho chương trình Internship năm đầu tiên đạt kết quả cao, góp phần phát triển chương trình trong những năm sau và mở rộng tại tất cả ngành nghề đào tạo của Nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt: 

Nguồn: Trung tâm Hỗ trợ việc làm và Khởi nghiệp.