Đại học Điện lực tổ chức nhập học đợt 2 cho thí sinh trúng tuyển

Đại học Điện lực tổ chức nhập học đợt 2 cho thí sinh trúng tuyển

Sáng (10/10), Trường Đại học Điện lực đã tổ chức nhập học Đại học chính quy đợt 2 đối với thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo ghi nhận các bạn tân sinh viên, phụ huynh và người nhà đều cảm thấy hài lòng trước sự tiếp đón hòa nhã, lịch sự, thân thiện của Nhà trường.

Giống như đợt 1, từ rất sớm tại khuôn viên Trường Đại học Điện lực công tác tiếp đón và làm thủ tục nhập học đã diễn ra trong bầu không khí rất náo nhiệt và háo hức.

Toàn cảnh buổi nhập học đợt 2.

Theo TS. Trịnh Văn Toàn - Trưởng phòng đào tạo cho biết, nhập học đợt 2 có khoảng 2.500 tân sinh viên, các bạn đã xuất sắc vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện đầy khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra.

TS. Trịnh Văn Toàn - Trưởng phòng đào tạo trao quà cho các tân sinh viên đến nhập học đầu tiên trong ngày hôm nay.

“Chúc các tân sinh viên sẽ đạt được những ước mơ của mình tại EPU với thật nhiều kỷ niệm thân thương cùng thầy cô, bạn bè và mong các em sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn nữa để xứng đáng với những gì cha mẹ mong đợi, thầy cô tin tưởng và tương lai đón chờ. Nhà trường sẽ tạo điều kiện về mọi mặt từ cơ sở vật chất, giáo trình giảng dậy…. TS. Trịnh Văn Toàn nói.

10 tân sinh viên đến nhập học đầu tiên trong ngày hôm nay nhận quà từ Nhà trường.

Tâm trạng vui mừng chị Hoàng Bích Hải (phụ huynh ở Tôn Đức Thắng, Hà Nội) cho biết rất hồi hộp khi con đỗ đại học. "Tất cả nguyện vọng của con đều là các khối ngành thuộc Trường Đại học Điện lực, nên khi con nhận được kết quả trúng tuyển thì tôi thấy rất tự hào và hãnh diện".

Cha mẹ sinh viên cũng lo lắng hồi hộp, luôn quan tâm nhắc nhở con điền đầy đủ giấy tờ, tránh sai sót.

Hai cha con anh Hùng tranh thủ lên trường từ sớm để chuẩn bị làm thủ tục nhập học.

"Đỗ vào mái nhà chung EPU là một chuỗi cảm xúc mong chờ, lo lắng và vỡ òa trong hạnh phúc. Đến bây giờ khi đã nhập học xong em vẫn còn hồi hộp, em không có từ nào để diễn tả cảm xúc lúc này. Hy vọng rằng, đây sẽ là mái trường giúp em trở thành niềm tự hào của gia đình và xã hội" - em Phạm Hoàng Thịnh trúng tuyển ngành Quản trị kinh doanh (Cổ Nhuế, Hà Nội) chia sẻ.

Cha mẹ luôn bên cạnh các con, luôn lắng nghe tư vấn từ ban Tuyển sinh của nhà trường để đảm bảo con mình nhập học suôn sẻ.

Đồng hành với quá trình nhập học, có sự giúp đỡ nhiệt tình của các bạn sinh viên tình nguyện giúp các tân sinh viên có thêm cơ hội giao lưu, làm quen và sớm hòa nhập với môi trường đại học. Mặt khác, giúp các tân sinh viên hiểu rõ hơn về ngôi trường mà mình sẽ gắn bó trong 4 năm học tới.

Kế hoạch đợt 2, các thí sinh sẽ nhập học đồng thời từ ngày 10/10 đến hết ngày 12/10.

Trước đó, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Điện lực thông tin, điểm chuẩn năm 2020 dao động từ 15-20 điểm. Trong những ngành lấy thang điểm 20 có Khoa Công nghệ thông tin gồm các chuyên ngành: Công nghệ phần mềm; Quản trị và an ninh mạng; Hệ thống thương mại điện tử; Trí tuệ nhân tạo và thị giác máy tính, các ngành còn lại đa số ở mức 16 -18 điểm.

Theo đề án tuyển sinh 2020, Trường Đại học Điện lực tuyển 3.430 sinh viên cho năm học 2020-2021, trong đó 2.700 em tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, còn lại là xét học bạ THPT.

Mức điểm chuẩn trúng tuyển vào trường năm 2020 dao động từ 15 đến 20. So với năm ngoái, mức điểm trúng tuyển vào Đại học Điện lực tăng rõ rệt, từ 1 đến 3,5 tùy từng ngành.

Nguồn: HCQT