Đảng bộ Trường Đại học Điện lực quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2024

Đảng bộ Trường Đại học Điện lực quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2024

Chiều 29/2/2024, Đảng ủy Trường Đại học Điện lực tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. NGƯT.PGS.TS Vũ Đình Ngọ Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS Đinh Văn Châu – Phó Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng chủ trì Hội nghị.

Tham dự có PGS.TS Nguyễn Lê Cường – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng; TS. Dương Trung Kiên – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng; cùng các đồng chí Đảng ủy viên, Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy, thành viên Hội đồng trường là viên chức nhà trường; Bí thư, Phó Bí thư, Chi ủy viên các chi bộ; Trưởng các đơn vị; Chủ tịch, Phó chủ tịch Công đoàn trường; Bí thư, Phó Bí thư đoàn TNCSHCM; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; các đồng chí đảng viên xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023,…

NGƯT.PGS.TS Vũ Đình Ngọ phát biểu khai mạc Hội nghị.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, NGƯT.PGS.TS Vũ Đình Ngọ cho biết, năm 2023, trong bối cảnh tình hình đất nước có nhiều thời cơ, thuận lợi và khó khăn thách thức đan xen, được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, Ban cán sự Bộ Công Thương, sự đoàn kết, cố gắng của tập thể đảng bộ nhà trường chúng ta đã hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2023.

“Hội nghị tổng kết có trách nhiệm phân tích, đánh giá, khẳng định những kết quả đã đạt được, làm rõ những hạn chế tồn tại, nguyên nhân chủ quan, khách quan của những hạn chế tồn tại đó và giải pháp để khắc phục trong thời gian tới…”, NGƯT.PGS.TS Vũ Đình Ngọ nhấn mạnh.

Đồng thời, NGƯT.PGS.TS Vũ Đình Ngọ đề nghị các đại biểu dự hội nghị cũng cần thảo luận, thống nhất đưa ra phương hướng và những nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, để lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2024.

Tại Hội nghị, PGS.TS Đinh Văn Châu đã trình bày báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Đánh giá chung về công tác Đảng năm 2023, đồng chí Phó Bí thư nhận định: Năm 2023, mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức, Đảng ủy Nhà trường đã cơ bản hoàn thành chương trình kế hoạch công tác đã đề ra, đảm bảo tiến độ theo yêu cầu. Lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện đến các cấp ủy, và đảng viên làm tốt công tác tuyên truyền, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết, Hướng dẫn của Đảng cấp trên và của Đảng ủy Nhà trường, Ban hành nhiều Kết luận, Nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị Nhà trường quyết liệt, sáng tạo, đoàn kết góp phần tích cực vào việc Nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2022-2023 và cả năm 2023. Xây dựng đảng bộ nhà trường ngày càng đoàn kết, thống nhất.

Tham luận tại Hội nghị, các đồng chí đảng viên nhất trí cao với nội dung của báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2023, đồng thời trao đổi, thảo luận những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế và những nguyên nhân. Các bài tham luận đã đề cập đến nhiều đề xuất các phương hướng, nhiệm vụ để thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác Đảng năm 2024.

Cũng tại Hội nghị, Đảng ủy Trường Đại học Điện lực đã công bố Quyết định khen thưởng cho 03 tập thể, gồm các chi bộ: Khoa Ngoại ngữ, Khoa QLCN&NL, Bộ môn GDTC&QPAN,và 25 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, NGƯT.PGS.TS Vũ Đình Ngọ ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ đạt được trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, đồng thời tiếp thu những đóng góp của các đồng chí tham dự và quán triệt, chỉ đạo toàn Đảng ủy phấn đấu, thống nhất, đoàn kết hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm công tác Đảng năm 2024, góp phần xây dựng hình ảnh, vị thế, chất lượng giáo dục Trường Đại học Điện lực, chung tay mang đến niềm tin cho cộng đồng xã hội.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

NGƯT.PGS.TS Vũ Đình Ngọ  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS Đinh Văn Châu – Phó Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng chủ trì Hội nghị.

PGS.TS Đinh Văn Châu trình bày báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Ông Kiều Tuấn Anh - Thường vụ Đảng ủy báo cáo tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng năm 2023.

Các đại biểu trình bày tham luận tại Hội nghị.

NGƯT.PGS.TS Vũ Đình Ngọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS Đinh Văn Châu – Phó Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng trao giấy khen và tặng hoa cho chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

NGƯT.PGS.TS Vũ Đình Ngọ, PGS.TS Đinh Văn Châu trao giấy khen và tặng hoa cho đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Nguồn: Phòng HCQT