Đẩy mạnh tuyên truyền Nghị quyết số 116/NQ-CP của Chính phủ

Ngày 13/10, Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội ban hành Công văn số 1448-CV/ĐUK đẩy mạnh tuyên truyền Nghị quyết số 116/NQ-CP về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.

Thực hiện Nghị quyết số 116/NQ-CP ngày 24/9/2021 của Chính phủ về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (sau đây gọi tắt là Nghị quyết số 116/NQ-CP); Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg ngày 01/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (sau đây gọi tắt là Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg).

Người lao động đến làm thủ tục bảo hiểm thất nghiệp (ảnh:TTXVN).

Để việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp quy định tại Nghị quyết số 116/NQ-CP và Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg đảm bảo nguyên tắc đóng - hưởng, chia sẻ và công bằng đối với người lao động và người sử dụng lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp; việc thực hiện hỗ trợ phải đơn giản, kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, hiệu quả.

Tổ chức phổ biến, hướng dẫn, triển khai và chủ động phối hợp tổ chức thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp quy định tại Nghị quyết số 116/NQ-CP, Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương đảm bảo kịp thời, công khai, minh bạch, đúng quy định.

Nội dung chi tiết Công văn số 129-CV/ĐU về việc đẩy mạnh tuyên truyền Nghị quyết số 116/NQ-CP của Chính phủ xem tại File đính kèm.

Nguồn: HCQT