EPU’s JOB FAIR 2023​: Điểm hẹn kết nối Nhà trường – doanh nghiệp – sinh viên

EPU’s JOB FAIR 2023​: Điểm hẹn kết nối Nhà trường – doanh nghiệp – sinh viên

Sáng 10/5/2023, Trường Đại học Điện lực đã tổ chức ngày hội việc làm “EPU’s JOB FAIR 2023”. Đây là hoạt động thường niên của Trường Đại học Điện lực nhằm đẩy mạnh hợp tác giữa Nhà trường và các doanh nghiệp, đồng thời hỗ trợ, kết nối cho sinh viên đã tốt nghiệp và chuẩn bị tốt nghiệp của Nhà trường có cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp với ngành nghề được đào tạo.

Tham dự Ngày hội, về phía Nhà trường có NGƯT.PGS.TS. Vũ Đình Ngọ - Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Lê Cường - Phó Hiệu trưởng; cùng các thầy cô giáo và hơn 7.000 sinh viên Trường Đại học Điện lực. Đặc biệt, sự kiện thu hút hơn 50 doanh nghiệp hàng đầu trong nước và đem lại hơn 3.000 cơ hội việc làm cho sinh viên EPU.

NGƯT.PGS.TS. Vũ Đình Ngọ - Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Điện lực phát biểu khai mạc sự kiện

Phát biểu khai mạc sự kiện, NGƯT.PGS.TS. Vũ Đình Ngọ - Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Điện lực nhấn mạnh: Ngày hội việc làm được ví như chiếc cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành được đào tạo tại các doanh nghiệp. Ngày hội việc làm là hoạt động thường niên của Nhà trường nhằm thực hiện các mục tiêu, chủ trương chiến lược của trường Đại học Điện lực trong việc định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa Nhà trường với các doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển.

“Đây cũng sẽ là dịp để doanh nghiệp tiếp xúc và quảng bá hình ảnh tới hơn 15.000 sinh viên của Nhà trường, từ đó có thể lựa chọn những nhân sự tốt nhất cho đơn vị của mình. Với mục tiêu lâu dài và bền vững của Nhà trường là đào tạo đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội, phương châm của Nhà trường là đào tạo cái xã hội cần, chúng tôi cũng tin tưởng rằng, những kiến thức, kỹ năng mà chúng tôi trang bị cho sinh viên trường Đại học Điện lực phù hợp với nhu cầu cũng như định hướng phát triển nhân lực của quý doanh nghiệp.”- NGƯT.PGS.TS Vũ Đình Ngọ chia sẻ thêm.

Đại diện các doanh nghiệp tham dự tại Ngày hội, bà Dương Thị Minh Thuý - Tổng Giám đốc Công ty TNHH TNC-Connect cho biết: Ngày hội việc làm tại các trường đại học luôn giành được sự quan tâm và thu hút đặc biệt từ phía các doanh nghiệp, đây là môi trường mà doanh nghiệp tìm kiếm những ứng viên có trình độ cao, được đào tạo bài bản theo đúng chuyên ngành, có ý thức trách nhiệm, tinh thần cầu thị và đặc biệt là các bạn sinh viên đang tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ và luôn sẵn sàng cống hiến cho tổ chức mà mình theo đuổi.

Bà Dương Thị Minh Thuý - Tổng Giám đốc Công ty TNHH TNC-Connect phát biểu tại sự kiện

“Chúng tôi vinh dự và tự hào khi được có mặt tại Ngày hội việc làm - EPU’s Job Fair 2023 do Nhà trường tổ chức, để tìm kiếm những ứng viên có triển vọng cho doanh nghiệp của mình. Hơn thế nữa, đây cũng là dịp để các doanh nghiệp chúng tôi có cơ hội hiểu thêm hơn nữa về Nhà trường, là cơ sở để xây dựng và thắt chặt mối quan hệ hợp tác lâu dài trong tương lai giữa các doanh nghiệp và nhà trường, tạo ra sự phát triển bền vững của cả đôi bên. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp được giao lưu và hợp tác, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của nước nhà”- bà Dương Thị Minh Thúy nhấn mạnh.

EPU’s JOB FAIR 2023 không chỉ giúp các bạn sinh viên trường Đại học Điện lực làm quen với không khí tuyển dụng cũng như trau dồi các kỹ năng, kiến thức chuyên môn cần thiết để chuẩn bị cho con đường tương lai, mà còn mang lại rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp và chuẩn bị tốt nghiệm trong năm 2023.

Tại Ngày hội việc làm - EPU’s JOB FAIR 2023, các khách mời, doanh nghiệp đã tham gia Tọa đàm với chủ đề: “Đổi mới sáng tạo trong hợp tác Nhà trường - Doanh nghiệp đáp ứng chuyển dịch năng lượng” với những tư duy đổi mới, góc nhìn sáng tạo nguồn nhân lực trong thời đại chuyển dịch năng lượng mới.

Với bề dày truyền thống hơn 55 năm xây dựng và phát triển, từ lâu Trường Đại học Điện lực được biết tới là một trong những cơ sở đào tạo uy tín và chất lượng của cả nước. Trường Đại học Điện lực đã cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao trong nhiều lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu lao động của thị trường, qua đó thúc đẩy sự phát triển của xã hội.

TS. Nguyễn Lê Cường - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực trao lưu niệm và tặng hoa các doanh nghiệp tại ngày hội việc làm.

Chúc mừng Sự kiện EPU’s JOB FAIR 2023 - Trường Đại học Điện lực đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hy vọng rằng tại EPU’s JOB FAIR 2024, Nhà trường tiếp tục nhận được sự quan tâm và đồng hành của các doanh nghiệp.

Một số hình ảnh tại Ngày hội việc làm - EPU’s JOB FAIR 2023:

Đưa tin sự kiện Ngày hội việc làm - EPU’s JOB FAIR 2023 - Trường Đại học Điện lực:

Báo Công Thương: https://congthuong.vn/hon-3000-co-hoi-viec-lam-cho-sinh...

Báo Giáo dục và Thời đại: https://giaoducthoidai.vn/hang-nghin-vi-tri-viec-lam-cho...

Tạp chí Công Thương: https://tapchicongthuong.vn/.../hon-3000-vi-tri-viec-lam...

Báo Tuổi trẻ: https://tuoitre.vn/chua-co-kinh-nghiem-lam-sao-ghi-diem...

Báo Điện tử Đảng cộng sản Việt Nam: https://dangcongsan.vn/.../truong-dai-hoc-dien-luc-hon...

Tạp chí Dầu khí Việt Nam: https://petrotimes.vn/epus-job-fair-2023-hon-3000-co-hoi...

Nguồn: Trung tâm Hỗ trợ việc làm và Khởi nghiệp.