Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội đến ngày 6/9

Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội đến ngày 6/9

Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện cách ly toàn xã hội kéo dài đến 6h ngày 6/9 trên phạm vi toàn thành phố để phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Thông tin trên được Ông Nguyễn Văn Phong, Phó bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết tại cuộc họp báo chiều 20/8.

Theo ông Phong, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đồng ý đề xuất của Ban Cán sự Đảng UBND TP Hà Nội về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến ngày 6/9 và giao chỉ đạo UBND thành phố ban hành công điện mới về nội dung này.

Trước đó, Hà Nội bắt đầu cách ly xã hội từ ngày 24/7 với hai đợt, trong đó đợt hiện nay dự kiến kết thúc vào 23/8. Lãnh đạo thành phố yêu cầu các lực lượng chức năng tiếp tục siết chặt việc người dân ra đường không có lý do chính đáng, hợp lý.

Các nơi phong tỏa phải kiểm soát nghiêm, chặt hơn, bố trí lực lượng, phương tiện cung ứng lương thực, thực phẩm, hàng hóa cho từng gia đình, từng người dân để nhân dân yên tâm ở tại chỗ, không ra ngoài.

Trưa 20/8, Hà Nội ghi nhận thêm 51 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có nhiều ca lây nhiềm ngoài cộng đồng.

Tính từ 29/4 đến nay, toàn thành phố Hà Nội ghi nhận 2.474 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận tại cộng đồng là 1.267 và số đã được cách ly 1.207.

Nguồn: T/h